Mỹ trải qua luật “cho thuê quốc phòng” giúp chuyển vũ khí thuận tiện và giản dị và đơn thuần sang Ukraine – Sinh trắc vân tay Infolife

Tổng thống Mỹ ký luật
Ảnh Reuters. 

Tổng thống Biden phát biểu từ Phòng Bầu dục Nhà Trắng cho thấy thêm, ông đã ký luật giúp “phục vụ yêu cầu các tương trợ trực tiếp cho chính phủ và người dân Ukraine trong trận chiến với Nga”.

Được biết, “luật đạo cho thuê quốc phòng Ukraine năm 2022” (Ukraine Democracy Defense Lend-Lease Act) sẽ tạo ĐK tiện lợi trong việc cho vay hoặc cho thuê viện trợ quân sự cho những liên minh bị tác động bởi chiến dịch quân sự đặc thù của Nga nhằm mục tiêu vào Ukraine. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài Ukraine, một trong mỗi những liên minh khác của Mỹ như Ba Lan cũng sẽ thừa hưởng lợi từ luật đạo.

Trong phạm vi của luật đạo, Ukraine rất có thể yêu cầu Mỹ chuyển giao hợp lý các loại vũ khí hoặc tương trợ về đáng tin cậy khác. Đổi lại, Mỹ sẽ nhận được đảm nói rằng quốc gia nhận tương trợ sẽ thay thế hoặc hoàn trả trả những khí tài và viện trợ này trong tương lai.

Trong quá khứ, Mỹ từng có một luật đạo tương tự giúp các liên minh, bao hàm cả Liên Xô, trong Thế chiến thứ Hai.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 9/5 đăng tải trên Twitter và gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Joe Biden đã trải qua chương trình tương trợ mới cho Kiev. Ông Zelensky nhấn mạnh đó là “một bước tiến lịch sử vinh quang” giúp Ukraine “giành thành công thêm một đợt tiếp nhữa giống như tại châu Âu cách đây 77 năm”.

Hôm 6/5, chính quyền Biden đã công bố một gói viện trợ về vũ khí mới cho Ukraine trừng trị giá 150 triệu USD. đó là gói tương trợ đáng tin cậy thứ 9, đưa cam kết viện trợ quân sự của Mỹ lên 3,8 tỷ USD tính từ lúc Moscow tiến hành chiến dịch quân sự vào Ukraine.

Tháng trước, ông Biden đã yêu cầu Quốc hội Mỹ trải qua khoản tương trợ 33 tỷ USD giúp Ukraine trong trận chiến chống lại Nga. một trong mỗi những nguồn tin cho thấy thêm Quốc hội Mỹ sẽ sớm trải qua khuyến nghị này, rất có thể trong ngày 10/5. 

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418