Mỹ nỗ lực tương khắc phục và xử lý tình trạng thiếu thầy giáo – Sinh trắc vân tay Infolife

ví dụ, SEED sẽ trao 65 triệu USD tương trợ công việc bồi dưỡng, tăng cao kỹ năng công việc và nghề nghiệp và xử lý khủng hoảng niềm tin cho thầy giáo. Chương trình này là một trong mỗi những phần trong cam kết rộng lớn của Chính phủ Mỹ trong việc xây dựng khối hệ thống giáo dục nhiều chủng loại, chống lại tình trạng thiếu thầy giáo trên toàn quốc.

Trước đó, vào tháng 3/năm 2022, Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Miguel Cardona đã đưa ra lời thu hút hành động toàn quốc so với các tiểu bang, các nhà lãnh đạo giáo dục ĐH và các trường học để cùng nhau tương khắc phục và xử lý tình trạng trên.

Ông Cardona phân bua: “Tình trạng thiếu thầy giáo là thách thức lớn khi các trường đang nỗ lực phục hồi, nhất là trường dành riêng cho học trò da màu, học trò có tình hình khó khăn, học trò khuyết tật. Chính phủ đã trải qua Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ nhằm mục đích trang bị nguồn lực tài chính để các tiểu bang, khu học chánh, trường học vượt qua thách thức này”.

Bộ trưởng Giáo dục Mỹ thu hút các tiểu bang, khu học chánh, các trường học chi tiêu và sử dụng quỹ tương trợ của chính phủ để tuyển dụng thêm thầy giáo, bồi dưỡng kỹ năng thầy giáo hiện hành hoặc chăm lo cho đời sống thầy giáo.

Các bang cần cam kết xây dựng hoặc không ngừng mở rộng các gói ưu đãi cho thầy giáo, tăng lương cho thầy giáo. Các khu học chánh thuê thêm trợ giảng, hăng hái đào tạo và giảng dạy kinh nghiệm cho thầy giáo trẻ, vận động thầy giáo đã nghỉ hữu tương trợ ngành giáo dục…

nhằm mục đích tăng con số sinh viên ngành sư phạm trong niên học sắp tới, Bộ trưởng Cardona thu hút các hạ tầng giáo dục tăng cao quality đào tạo và giảng dạy; tăng cường truyền thông; vừa lòng yêu cầu trợ cấp, học bổng cho sinh viên có tình hình khó khăn… Thậm chí, các trường viên mãn có thể xóa nợ tiền học phí nếu sinh viên tốt nghiệp cam kết giảng dạy tại khu vực mong muốn cao trong một đôi năm tối thiểu.

Cuộc khủng hoảng nhân sự đã bủa vây các ngành nghề tại Mỹ sau Covid-19 nhưng vấn đề trong ngành giáo dục càng trầm trọng hơn bởi đã tồn tại từ lâu. Sau Covid-19, ước tính con số thầy giáo tại Mỹ đã giảm khoảng 500.000 người.

vốn dĩ nhân trước nhất gây ra vấn đề trên là tình trạng căng thẳng, cạn kiệt lực do phải dạy trực tuyến kéo dãn. thầy giáo phải thay đổi phương pháp giảng dạy ứng dụng technology thông tin làm sao để học trò hào hứng. ko chỉ có có vậy, họ phải kiêm trách nhiệm của viên chức y tế khi tham gia học trò trở lại trường. một đôi lượng lớn thầy giáo nghỉ ốm nên đồng nghiệp cũng cần tương trợ hoàn trả thành công việc dang dở của họ.

Trong khi đó, lương của thầy giáo tại Mỹ ko tốt nếu đối chiếu với các ngành nghề cần chuyên môn học vấn tương đương. Các khoản nợ tiền học phí lĩnh vực sư phạm là kha khá đắt đỏ. Nhiều thầy giáo vừa sinh hoạt vừa trả nợ tiền học phí bằng thu gia nhập ít ỏi. Điều này khó lòng kiềm chân thầy giáo duy trì công việc hiện tại.

Một cuộc khảo sát gần đây của Tổ chức NEA chỉ ra, 55% thầy giáo Mỹ dự kiến bỏ nghề sớm hơn dự kiến do căng thẳng liên quan tới đại dịch. 96% người được hỏi ủng hộ tăng lương cho thầy giáo như giải pháp tương khắc phục và xử lý tình trạng trên.

“Hãy để tâm ko chỉ có có vậy tới tình trạng căng thẳng của thầy giáo và mở màn tương trợ họ về tài chính. Hãy xóa đi những khoản vay sinh viên mà thầy giáo đang phải gánh trên vai để họ tập trung cho công việc của tôi”, bà Brittany Ramos DeBarros, ứng cử viên đảng Dân chủ Mỹ phân bua.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418