Mỹ dỡ bỏ một đôi hạn chế với Cuba – Sinh trắc vân tay Infolife

Mỹ dỡ bỏ một số hạn chế với Cuba -0
Ảnh minh họa Reuters. 

Theo đó, Mỹ sẽ khôi phục một chương trình liên quan tới vấn đề sum họp mái ấm gia đình cũng như tăng cao nhà chế tạo lãnh sự. ngoại giả còn không ngừng mở rộng việc đi lại hợp pháp, tăng cường tương trợ cho doanh nghiệp Cuba và “đảm bảo dòng kiều hối chảy tự do hơn tới người dân Cuba” chứ ko làm giàu cho một nhóm người nhất định.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy thêm Washington sẽ nâng giới hạn so với chuyển tiền nội bộ mái ấm gia đình, trước đó là 1.000 USD/quý, và cho phép chuyển tiền tự do cho những người ko phải là thành viên mái ấm gia đình. thông tin của Bộ Ngoại giao Mỹ ko đi sâu vào ví dụ. 

thông tin này được đưa ra chỉ vài tuần sau thời khắc Đại sứ quán Mỹ tại Cuba hồi vào đầu tháng 5 mở màn cấp thị thực trở lại sau 4 năm.

Trước động thái này, các quan chức cấp cao của Mỹ và Cuba từng tổ chức hàng loạt cuộc thương lượng cấp cao. Đây cũng tự khắc ghi những thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận của Washington với Havana. tuy rằng vậy, hai nước vẫn chưa đạt được chỉ tiêu đưa quan hệ tuy thế phương trở nên “mối quan hệ hợp tác lịch sử hào hùng” giống như những gì cựu Tổng thống Barack Obama từng chủ xướng lúc còn tại vị.

Tuy  nhiên, căng thẳng giữa hai nước ko vì vậy mà biến mất. Mỹ được cho là sẽ ko xóa tên các tổ chức Cuba khỏi danh sách hạn chế, gồm các tổ chức kết liên với chính phủ và quân đội Cuba.

Ngoại trưởng Cuba vừa qua còn lên tiếng cáo buộc phía Washington gây áp lực lên các nước trong khu vực để loại bỏ Havana khỏi Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ sắp trình làng tại Los Angeles, California vào tháng 6.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418