mô phỏng “ĐH thu nhỏ” ở bậc phổ thông tại Vinschool – Sinh trắc vân tay Infolife

mô phỏng trường ĐH thu nhỏ ở bậc phổ thông

Trong khi hồ hết học trò phổ thông đang chật vật với việc “học lệch” để chuyên tâm vào một trong những môn chuyên cho những kỳ thi học trò giỏi, hoặc chú trọng vào 3 môn chính để đạt tỉ lệ đỗ ĐH cao như cách học truyền thống lâu đời thì nhiều học trò Vinschool đã nhận được thư mời từ các trường ĐH nổi tiếng trên thế gian nhờ có ưu thế từ chứng chỉ từ mô phỏng “ĐH thu nhỏ”.

Mô hình “đại học thu nhỏ” ở bậc phổ thông tại Vinschool -0
Học sinh Vinschool được tham gia Tuần lễ kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước.

“ĐH thu nhỏ” ở bậc phổ thông là mô phỏng do Vinschool tiền phong xây dựng. mô phỏng này cho phép học trò tự lựa chọn môn học trong gần 50 môn nhà trường thỏa mãn nhu cầu yêu cầu, bao hàm các môn học đại cương (Advanced Placement – AP) ở bậc ĐH phù tương thích với kim chỉ nan ngành nghề, gu và kỹ năng học tập của chính bản thân tôi. Chương trình AP được Vinschool tài trợ 100% đầu tư giúp, chẳng những giúp học trò có thêm trí thức và kỹ năng, ưu thế trước cánh cửa trường ĐH, mà còn rút ngắn thời gian, tiết kiệm ngân sách đầu tư học ĐH nhờ việc được quy đổi và miễn giảm số tín chỉ tương đồng.

Nguyễn Tử Minh, học trò lớp 12B1, trường Trung học Vinschool The Harmony, vừa qua đã nhận được thư mời gia nhập học từ ĐH Cambridge, Anh (xếp hạng thứ 3 thế gian trong bảng xếp hạng các trường ĐH uy tín của Quacquarelli Symonds năm 2022) trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, chuyên ngành sinh vật học và 5 thư mời của những trường Top đầu khác. Chị Hồng Hạnh – mẹ của Tử Minh san sớt: “Tử Minh đăng ký học 2 môn AP là Hoá và Sinh. Các chứng chỉ này còn có trừng trị giá xác minh về học thuật giúp hồ sơ của con được nhiều ĐH uy tín reviews cao hơn và gửi thư mời kèm học bổng”.

Mô hình “đại học thu nhỏ” ở bậc phổ thông tại Vinschool -0
Học sinh Vinschool tham gia định hướng ngành nghề, đại học qua chuỗi trải nghiệm.

chẳng những Tử Minh mà hơn 700 học trò Vinschool khác cũng có thể có lợi thế khi đăng ký học AP, bởi kết quả chương trình này được các trường ĐH ở hơn 60 quốc gia, nhất là toàn bộ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, nước Anh, Canada, Úc, New Zealand, Singapore… xác nhận để xét tuyển đầu vào, ưu tiên cấp học bổng, xét kỹ năng tiếng Anh cũng như quy đổi và giảm số tín chỉ tương đồng.  Ở Việt Nam, tung ra từ kỳ tuyển sinh niên học năm 2022 – 2023, trường ĐH Bách Khoa TP Hà Nội cũng xác nhận AP là một trong mỗi những trong mỗi chứng chỉ quốc tế được chi tiêu và sử dụng để xét tuyển thẳng trong chương trình xét tuyển thế mạnh của trường (cạnh bên SAT/ ACT/ A Level/ IB).

Trải nghiệm thao tác ở các doanh nghiệp hàng đầu ngay từ lớp 11

cạnh bên việc trang bị trí thức và kỹ năng cho học trò trên lớp, học bằng trải nghiệm thực tế cũng là một trong mỗi những trong mỗi cách tiếp cận quan yếu của chương trình giáo dục tại Vinschool. từ thời điểm năm lớp 10, học trò đã được tham gia hướng nghiệp bằng hội thảo, sinh hoạt giao lưu, chuyện trò cùng Chuyên Viên trong lĩnh vực tôi lựa chọn; làm các bài kiểm tra, phỏng vấn trắc nghiệm tích cách, đồng thời được thỏa mãn nhu cầu yêu cầu các thông tin về thị trường việc làm để kim chỉ nan công việc và nghề nghiệp tương lai. tới năm lớp 11, các em sẽ tham gia Tuần lễ kiến giảng tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước.

Ngô Mỹ Linh, học trò lớp 11A1, trường Trung học Vinschool Times City san sớt: “Trong một tuần kiến giảng tại phòng Marketing của ĐH Thăng Long, em được tham gia trực tiếp vào trật tự chế tạo tin bài, ghi hình, tổ chức sự kiện cùng các Các bạn chứ chẳng những “dự thính” tương tự như các gì em mường tưởng thuở đầu. Tuần lễ kiến giảng đã giúp em trang bị thêm được rất nhiều trí thức và kỹ năng thực tế về Marketing và Truyền thông đa phương tiện, điều này vô cùng hữu ích với em trong trật tự kim chỉ nan tương lai.”

Mô hình “đại học thu nhỏ” ở bậc phổ thông tại Vinschool -0
Mỗi học sinh đều được thiết kế một lộ trình học tập riêng – phù hợp với khả năng, nguyện vọng và mục tiêu vào đại học.

“Cá nhân hoá” từng lộ trình học tập

sau khoản thời gian kết thúc lớp 10, ngoài việc giữ lại 3 môn cơ bản là Văn, Toán, Ngoại ngữ (cùng Giáo dục thể chất và bình an quốc phòng), các em được tự lựa chọn thêm từ 2 tới 5 môn để phù tương thích với kế hoạch học tập. Thời gian còn lại, các em sẽ rất có thể tham gia AP hoặc tập trung vào các chứng chỉ khác để đoạt được chỉ tiêu học tập mà tôi và cố vấn học tập đã đề ra. 

TS Hà Thị Thư Trang, giảng viên ĐH Bách Khoa TP Hà Nội, hiện là thầy giáo môn Thống kê AP tại Vinschool rất tuyệt hảo với chương trình thay đổi của Vinschool khi cho những em xúc tiếp với các môn học bậc ĐH ngay từ lớp 10:  “Các bạn học trò Vinschool thể hiện rất tốt kỹ năng tiếng Anh, cũng giống như các kĩ năng tự học, tự nghiên cứu và phân tích, chủ động tìm hiểu và làm chủ trí thức và kỹ năng. Tôi tin là những điều này viên mãn cần yếu khi các em tiếp cận chương trình tập huấn tại ĐH”.

Mô hình “đại học thu nhỏ” ở bậc phổ thông tại Vinschool -0
Tiếp cận các môn học Đại học ngay từ bậc Phổ thông giúp học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho lộ trình học tập tương lai.

Trong niên học vừa qua, 92% học trò Vinschool đạt chứng chỉ tiếng nước Anh tế IELTS, với điểm trung bình là 7.0. Với điểm số này, các em sẽ được miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh trung học phổ thông, đồng thời được quy đổi sang điểm thi ĐH trong nước tương đương là 9.0 – 10 tùy theo quy định của từng ĐH. Nhiều em được ưu tiên xét tuyển vào những trường ĐH hàng đầu tại Việt Nam, Trong số đó có ĐH Ngoại thương, ĐH Bách Khoa TP Hà Nội, ĐH kinh tế tài chính quốc dân, đồng thời tiếp tục nhận được thư mời gia nhập học của những trường ĐH hàng đầu trên thế gian như ĐH Cambridge, Anh (#3 thế gian), ĐH Quốc gia Úc (#27 thế gian), ĐH McGill, Canada (#27 thế gian), ĐH New York, Mỹ (#42 thế gian – theo bảng xếp hạng các trường ĐH uy tín QS World University Ranking)…  

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418