Mang yêu thương vượt hơn 2000 cây số – Sinh trắc vân tay Infolife

Sau gần hai giờ vượt núi băng rừng để tới với Nà Ó, chị Huỳnh Thị Minh Trâm ko giấu nổi sự xúc động khi gặp L.A.K, cậu bé học trò người Mông được chị bảo trợ bữa ăn bán trú trong suốt 1 niên học vừa qua. thú vui khi thấy K. lớn khôn, khỏe mạnh đã khiến chị Trâm quên đi bao khó khăn trên hành trình tới với nơi đây.

Con số địa lý 2000 km có nhẽ chẳng thể nói hết những gian truân, vất vả mà chị Trâm cùng đoàn tự nguyện viên (TNV) cuộc thám hiểm “Cùng em lớn khôn” đã đi qua, để mang yêu thương tới 188 học trò mầm non tại năm điểm trường xa xôi và khó khăn của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Chị Trâm là 1 trong 100 nhà bảo trợ của dự án “Cùng em lớn khôn” niên học 2021-năm 2022, hiện đang sinh sống và thao tác tại TP.HCM. Trong niên học vừa qua, chị Trâm thường xuyên nhận được trình báo về chỉ số thể trạng, kết quả học tập và những hình ảnh của A.K. Tuy nhiên, niềm mong mỏi được một lần tới thăm và gặp gỡ cậu bé 3 tuổi vẫn luôn túc trực trong chị Trâm.

Mang yêu thương vượt hơn 2000 cây số ảnh 1

Chị Trâm vui vẻ giao lưu cùng các bạn nhỏ

Sau chuyến bay trong đêm từ TP. HCM ra Hà Thành, 6h sáng, chị Trâm cùng phái nữ là Huỳnh Hoàng Yến (19 tuổi) đã xuất hiện để sẵn sàng xuất phát. đi qua 14 tiếng chuyển di, chị Trâm cùng đoàn TNV đã đặt chân tới trung tâm huyện Bảo Lâm. mặc dầu đi qua quãng thời gian dài đường đèo núi nhưng khi vừa ăn tối xong, mẹ con chị Trâm cùng 18 TNV bắt tay ngay vào biên soạn và đóng gói quà để sẵn sàng cho chuyến thăm trẻ vào sáng sớm hôm sau. rước chị Trâm và đoàn là các thầy giáo cắm bản. Nghe có đoàn tự nguyện tới thăm các bạn học trò, các cô ai cũng phấn khởi. đoạn đường tới với điểm trường từng ngày đã trắc trở, nay lại thách thức hơn khi phải chở thêm người và đồ đạc nhưng các thầy, gia sư trẻ vẫn rạng rỡ và nói chuyện rôm rả với TNV trong suốt hành trình.

Mang yêu thương vượt hơn 2000 cây số ảnh 2

Đoàn TNV “Cùng em lớn khôn” tràn trề năng lượng cho chuyến thăm trẻ

những trắc trở tưởng chừng vẫn muốn thách thức chị Trâm và cả đoàn khi trời đất khởi đầu đổ mưa. Quãng đường từ thị trấn tới các điểm trường vẹn tròn là đường núi, có những chỗ chông chênh giữa một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Có đoạn đi qua suối, nước chảy xiết khiến cả đoàn phải dắt xe cộ máy, người đẩy, người kéo mới vượt qua được. cũng đều sở hữu đoạn vì trời đất mưa, đường đất trơn và nhiều bùn lầy chẳng thể đi xe cộ được, TNV khích lệ nhau mỗi người một túi xách quà lên điểm trường. “Phải trực tiếp đi tương tự này, tôi và mọi người mới thấm thía nỗi vất vả của những em học trò và thầy cô ở Bảo Lâm, Cao Bằng đã đi qua để được no cái bụng, tròn con chữ. tui chỉ đi một lần đã thấy mệt nhưng thầy cô và các em thì từng ngày phải đi qua, thật thương biết bao lăm” – Chị Trâm vừa nói vừa ngắm nhìn các em học trò đang ngồi ngay ngắn trong lớp chờ đoàn TNV tới.

Mang yêu thương vượt hơn 2000 cây số ảnh 3

Để tới điểm trường Nà Ó, TNV phải vượt qua con suối nước chảy xiết

Điểm trường nằm hút sâu trên đỉnh núi bữa nay sôi động lạ thường. Đó là tiếng hát lăng líu, những điệu nhảy mộc mạc của những bạn nhỏ để mừng rước đoàn khách tới thăm. Hơn hết là tiếng cười ríu rít của trẻ thơ khi được nhận những món quà mà các em hằng ước mong. dù vậy trong đôi mắt của chị Trâm và các TNV, dường như thú vui còn to ra nhiều thêm tụi trẻ khi thấy tình yêu thương được trao đi một cách thật giản dị và đơn thuần. ko chỉ là trao quà, đoàn TNV tổ chức rất nhiều hoạt động và sinh hoạt phong phú để giao lưu với các em học trò. Các trò chơi như tô màu/xé dán, kéo co, chuyền bóng ko chỉ là mang tới cho những em giây phút vui chơi thoải mái, mà còn là hoạt động và sinh hoạt gắn kết giữa TNV và các em nhỏ nơi bản nghèo. ngoại giả, các TNV cũng đều sở hữu dịp được tương trợ sẵn sàng những bữa ăn bán trú cho học trò.

Mang yêu thương vượt hơn 2000 cây số ảnh 4

Chị Trâm cùng các TNV chia cơm cho những em học trò

Những suất ăn bán trú ấm nóng và vừa đủ dinh dưỡng tương tự đã được phục vụ yêu cầu miễn phí liên tục trong 2 năm vừa qua từ dự án “Cùng em lớn khôn” tại 2 điểm trường Khau Noong, Nà Ó (trường mầm non Thạch Lâm) và 3 điểm trường Bản Là, Sáng Xoáy và Khau Dề ( trường mầm non Thái Sơn). cuộc thám hiểm lần này của chị Trâm và các TNV được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) tổ chức trong phạm vi dự án. Toàn bộ ngân sách đầu tư để mua 188 suất quà (mỗi suất bao hàm: 1 chiếc kép sách, 1 đôi ủng đi mưa chống trơn chống trượt trượt và bánh kẹo) được VSF gây quỹ thành công từ số đông. ngoại giả, VSF cũng thu hút quyên góp hàng trăm ngàn cuốn sách, truyện và đồ chơi để đưa lại thú vui, sự lý thú sau mỗi giờ học cho những em học trò.

Nhìn các bạn nhỏ nhận phần cơm có cả rau củ và thịt rồi vui vẻ “chén” sạch, nhiều bạn còn mau mau xin thêm bát nữa mà ai trong đoàn cũng hạnh phúc khó tả. Tôi chỉ mong vẹn tròn có thể tiếp tục sát cánh đồng hành cùng VSF để mang tới những điều ý nghĩa hơn với trẻ em nói chung và với trẻ tại Bảo Lâm nói riêng” – chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang, TNV đến từ Hà Thành san sớt.

Mang yêu thương vượt hơn 2000 cây số ảnh 5

học trò điểm trường Nà Ó vui thích với những suất ăn bán trú

Hành trình “Cùng em lớn khôn” năm năm 2022 tuy đã khép lại nhưng sẽ mở ra 1 niên học mới với bao hứa hẹn về những thú vui và sự no đủ của những em học trò nơi bản nghèo. Với sự sát cánh đồng hành dài hạn của dự án trong việc tương trợ bữa ăn đủ chất ko chỉ là góp thêm phần quan yếu trong việc tăng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em – thời kỳ tương lai của tổ quốc mà còn níu chân trẻ tới trường, tiếp thêm động lực giúp các em vững chí học tập và vươn lên trong cuộc sống đời thường.

“Cùng em lớn khôn” là 1 dự án lớn và dài hạn của VSF được phát động từ 2020, nhằm mục tiêu bảo trợ bữa ăn bán trú và tăng cao ĐK học tập cho học trò mầm non tại nhiều địa phận khó khăn trên toàn quốc. Tiếp nối thành công của niên học trước, niên học 2021 – năm 2022, dự án gây quỹ thành công 357.000.000 đồng và tiếp tục bảo trợ 67.680 bữa ăn bán trú cho 5 điểm trường ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Dự kiến tháng 7/năm 2022, VSF sẽ tiếp tục phát động chiến dịch gây quỹ bảo trợ bữa ăn bán trú niên học năm 2022-2023. với cùng một,7 triệu đồng, các nhà hảo tâm vẹn tròn có thể bảo trợ bữa ăn trong suốt 1 niên học cho từng bé và VSF thu hút các nhà bảo trợ quyên góp từ một khoản tiền ngẫu nhiên.

Phương Loanxem thêm từ: tienphong.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418