Mang bầu chăm xoa bụng nói chuyện với con, An Nguy té ngửa khi bác sĩ nói sự thật

[ad_1]


Nữ Vlogger hoang mang khi sinh xong bụng vẫn như bầu 5 tháng và “em bé” vẫn ở đó.

U xơ tử cung là khối u phát triển từ mô cơ trong tử cung. Chúng có kích thước khác nhau phát triển bên ngoài, bên trong thành tử cung hoặc ở trong khoang tử cung. Đây là căn bệnh khá phổ biến đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và đặc biệt nhiều mẹ bầu cũng mắc phải. Chuyên gia sản khoa cho biết nếu khối u là lành tính, kích thước không quá lớn thì không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi, mẹ vẫn có thể sinh con suôn sẻ. Tuy vậy, vừa mang bầu vừa mang một khối u trong cơ thể cũng có thể dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười” như nữ diễn viên An Nguy dưới đây. 

An Nguy (sinh năm 1987) là nữ Vlogger, diễn viên được đông đảo giới trẻ yêu thích. Cuối tháng 2 vừa qua, cô đã hạ sinh con gái đầu lòng với người yêu đồng giới tại Mỹ. Sau một quãng thời gian dài nghỉ ngơi để mang thai, sinh con, mới đây nữ Vlogger đã chính thức trở lại với video mới trên youtube. Trong video này, An Nguy lựa chọn chủ đề gần gũi nhất với cô hiện tại là trải nghiệm khi lần đầu mang thai và làm mẹ.

Mang bầu chăm xoa bụng nói chuyện với con, An Nguy amp;#34;té ngửaamp;#34; khi bác sĩ nói sự thật - 1

An Nguy sinh con gái đầu lòng cách đây hơn 3 tháng.

Nữ diễn viên sinh năm 1987 cho biết khi mang bầu, bụng của cô rất lớn và nặng nề, thậm chí bị nhiều người nhầm là mang thai đôi. Nguyên nhân là do ngoài em bé trong bụng, cô còn “mang bầu” cả một khối u xơ tử cung với kích thước khá lớn. Khối u xơ này còn tạo thành một “cục tròn tròn” nổi rõ trên bụng An Nguy. Trong thời gian mang thai, cô vẫn luôn nghĩ đó là đầu em bé nên tối nào cũng xoa nắn và trò chuyện, động viên “em bé” hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn chờ đến ngày chào đời.

Mang bầu chăm xoa bụng nói chuyện với con, An Nguy amp;#34;té ngửaamp;#34; khi bác sĩ nói sự thật - 2

Bụng bầu “vĩ đại” của An Nguy một phần là do khối u xơ tử cung.

Vậy nhưng đến ngày sinh, sau khi bác sĩ đã mổ và lấy em bé ra ngoài, An Nguy thấy lạ khi “cục tròn” trên bụng vẫn chưa biến mất. Lúc này, bà mẹ trẻ mới “té ngửa” khi bác sĩ giải thích đó là khối u xơ chứ chẳng phải đầu em bé trồi lên. 

“Vậy là 9 tháng mang thai mình toàn chúc u ngủ ngon, chúc u hay ăn chóng lớn, bảo sao mà nó chẳng to, bụng chẳng vĩ đại”, An Nguy hài hước chia sẻ. 

Cách đây không lâu, An Nguy cũng chia sẻ chi tiết về vấn đề bị u xơ tử cung của mình. Cô cho biết: “Mình vô tình biết bị u xơ tử cung khi đi khám sức khỏe tổng quát. Nhưng theo mình thấy những người bị u xơ tử cung đến kỳ kinh thường ra rất nhiều máu và đau nhiều. Có khi mình còn bị phát sốt. Sau này đi khám thì hemoglobin level của mình chỉ có 7 mg/dL, trong khi người bình thường từ 12 trở lên”.

Mang bầu chăm xoa bụng nói chuyện với con, An Nguy amp;#34;té ngửaamp;#34; khi bác sĩ nói sự thật - 4

Cô từng phải mổ bóc tách u trước khi làm IVF để mang thai với người yêu đồng giới.

An Nguy cho biết thêm cô đã bóc tách u xơ trước khi mang thai vì u rất to và nhiều, nếu không mổ thì không thể có em bé. Bác sĩ cho biết sau 3 tháng phẫu thuật thì có thể thử có em bé và trước khi mang thai nên bổ sung prenatal, vitamin và sắt vì cơ thể đã bị mất máu khá nhiều. 

Tuy đã bóc tách nhưng trong thời gian mang thai, các khối u xơ của An Nguy lại tiếp tục phát triển. Cô cho biết em bé đã phải “chiến đầu” để giành dinh dưỡng với các khối u này. Cũng vì từng mổ u xơ nên An Nguy bắt buộc phải sinh mổ ở tuần 39. Bác sĩ cho biết việc bé Bay (con gái An Nguy) chào đời thành công như một phép màu.

Mang bầu chăm xoa bụng nói chuyện với con, An Nguy amp;#34;té ngửaamp;#34; khi bác sĩ nói sự thật - 5

An Nguy phải sinh mổ cũng do từng phẫu thuật tử cung.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-bau-cham-xoa-bung-noi-chuyen-voi-con-an-nguy-te-…

Cô gái 18 tuổi đang tắm bỗng hét lớn, bạn trai vội chạy vào nhìn thì sốc nặng

Trước đó, cô gái trẻ không hề biết mình đang mang thai.

Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


[ad_2]
Nguồn: https://eva.vn/cuoc-song-me-bau/mang-bau-cham-xoa-bung-noi-chuyen-voi-con-an-nguy-te-ngua-khi-bac-si-noi-su-that-c292a478386.html

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418