màn hình hiển thị LED giãn nở như cao su đặc – Sinh trắc vân tay Infolife

ko phải như màn hình hiển thị LED truyền thống cuội nguồn, được tạo thành từ các tinh thể lỏng được chứa đựng trong một lớp vỏ cứng, màn hình hiển thị LED mới được làm vẹn tròn từ vật liệu polyme giống như… dây cao su đặc.

Cách hoạt động và sinh hoạt của màn hình hiển thị LED truyền thống cuội nguồn

màn hình hiển thị LED trên TV hoặc smartphone có nhiều lớp tạo thành ma trận hiển thị. Cách các lớp được xây dựng cho phép loạt phản ứng phức tạp xảy ra, sau cuối tạo ra những tấm ảnh sáng xinh xẻo. Trong số hai lớp điện cực trên màn hình hiển thị, một lớp tạo ra các điện tích dương hoặc lỗ trống; và một lớp tạo ra các điện tử, hoặc các điện tích âm.

Zhenan Bao, giáo sư kỹ thuật hóa học ĐH Stanford, giảng giải những điện tích này khởi đầu chuyển di qua các lớp ko giống nhau khi có điện trường. cựu tắc cơ bản trong thiết lập này là tinh thể lỏng được điều khiển và tinh chỉnh bằng điện áp rất có thể điều khiển và tinh chỉnh đường đi, hướng và cường độ của ánh sáng ở level px (hãy nghĩ về các px giống giống như các khối xây dựng nhỏ của màn hình hiển thị).

Mỗi px chứa 3 px con với các bộ lọc màu phía trên chúng, thường có red color, xanh lá cây và xanh lam, rất có thể được tạo thành các kết hợp ở những cường độ ko giống nhau để làm cho khối px có màu sắc ko giống nhau.

Màn hình LED co giãn như cao su -0
Zhenan Bao, giáo sư kỹ thuật hóa học, ĐH Stanford.

hồ hết các màn hình hiển thị hiện đang được chi tiêu và sử dụng trên máy tính và TV được làm bằng tinh thể lỏng. “Chúng ko phát ra ánh sáng. Có một đèn nền (chứa một dải LED) và phía trước đèn nền là tinh thể lỏng.

Bao nói, “Chỉ một phần ánh sáng rất có thể đi qua. Vì vậy, nó tiêu hao nhiều năng lượng hơn và véc tơ vận tốc tức thời chuyển đổi cũng kha khá chậm”. Một nhược điểm khác của màn hình hiển thị này là dễ vỡ, cốt yếu là do chất nền được làm bằng thủy tinh và các vật liệu đi vào đi-ốt phát sáng cũng có khả năng sẽ bị vỡ nếu khách hàng phấn đấu bẻ cong hoặc kéo căng nó.

Những điều rất cần được biết về khái niệm mới

“Những gì tổ chức chúng tôi đang làm ở đấy là phấn đấu tạo ra một loại màn hình hiển thị mới mà chúng ta rất có thể uốn, gấp, thay đổi hình dạng mà vẫn hiển thị hình ảnh”, Bao nói. Việc có một màn hình hiển thị rất có thể thay đổi hình dạng sẽ cho phép nó phù thích hợp với các đường viền của những mặt phẳng mềm hoặc ko bằng vận. Bao và nhóm nhà khoa học muốn làm cho toàn bộ những thành phần của màn hình hiển thị này rất có thể giãn nở.

Bao giảng giải: “tổ chức chúng tôi đã phát triển một loại polymer dẫn điện giãn nở rất có thể được chi tiêu và sử dụng cho hai điện cực. Nhưng vì một điện cực cần cho phép các lỗ trống đi vào và điện cực kia cần cho phép các electron đi vào, tổ chức chúng tôi cũng rất cần được tạo ĐK thuận tiện cho việc vận chuyển qua các lớp. Vật liệu phát ra ánh sáng ở đây rất cần được giãn nở được nhưng nó cũng cần tỏa ra nhiều ánh sáng. tổ chức chúng tôi muốn một màn hình hiển thị sáng”.

Bao và đồng nghiệp tìm ra cách kết hợp vật liệu nhựa cứng và mềm với nhau để polyme phát ra ánh phát kiến thành cấu trúc sợi nano, giúp electron và lỗ trống tìm thấy nhau. Bao nói: “Nếu chẳng thể tìm thấy nhau, chúng sẽ ko tạo ra ánh sáng. Cấu trúc nano này tạo ra một đoạn đường liên tục. Và tổ chức chúng tôi cũng phát sinh ra rằng bằng phương pháp hình thành các cấu trúc giống như sợi nano này, nó sẽ loại bỏ 1 trong số những thiếu sót từng có trong polyme phát sáng. tổ chức chúng tôi thấy nhiều ánh sáng hơn thoát ra trong vật liệu giãn nở so với phiên bản ko giãn nở”.

Nhóm của Bao đã rất có thể hình thành cấu trúc nano này với các polyme phát ra ánh sáng xanh lục, đỏ và xanh lam – đấy là những màu cơ bản cần yếu để tạo ra một màn hình hiển thị toàn vẹn màu sắc.

Màn hình LED co giãn như cao su -0
Nhóm kỹ sư ĐH Stanford trình làng màn hình hiển thị giãn nở.

Sau đó, cốt yếu là vấn đề kỹ thuật tìm ra cách xếp chồng ổn định các lớp ko giống nhau của màn hình hiển thị lại với nhau. thành phầm sau cuối được tạo thành từ hai lớp đế ở phía bên ngoài, hai lớp điện cực bên trong; tiếp theo là hai lớp vận chuyển điện tích và lớp phát sáng ở trung tâm.

so với cựu mẫu này, nhóm chứng tỏ rằng màn hình hiển thị của họ rất có thể chứa hình ảnh yên tĩnh. Để tạo ra một màn hình hiển thị rất có thể thay đổi hình ảnh, họ sẽ cần kết hợp 1 trong số những loại động cơ rất có thể vừa lòng yêu cầu năng lượng cho nó.

Bao cho thấy thêm: “Loại màn hình hiển thị có độ sắc nét rất thấp. Nhưng các điểm ảnh vẫn tồn tại kha khá lớn. Bước tiếp theo tổ chức chúng tôi cần làm là làm cho chúng có độ sắc nét cao hơn và tổ chức chúng tôi cũng cần làm cho chúng tồn tại lâu hơn”.

Ở trạng thái hiện tại, màn hình hiển thị giãn nở thời kỳ trước nhất này rất có thể phát ra ánh sáng trong môi trường xung quanh nitơ cao trong nhiều ngày. Khi nó xúc tiếp với ko khí thường ngày, ánh sáng chỉ rất có thể tồn tại trong một vài giờ. Bao nói: “tổ chức chúng tôi vẫn chưa xuất hiện vật liệu tốt rất có thể chặn oxy và hơi ẩm xâm gia nhập vào polyme phát ra ánh sáng, do chúng dập tắt ánh sáng và làm cho màn hình hiển thị mờ dần theo thời gian”.

so với màn hình hiển thị OLED mà chúng ta chi tiêu và sử dụng hiện tại, trang bị bên trong cũng chỉ hoạt động và sinh hoạt dưới khí nitơ. Nhưng họ đã tìm ra một loại vật liệu chứa đựng tốt rất có thể chặn oxy và hơi ẩm. Đó là 1 trong phần quan yếu để màn hình hiển thị trở nên hữu ích trên thực tế.

Bao nhận thấy một loạt các ứng dụng tiềm năng bổ sung update cho màn hình hiển thị rất có thể giãn nở. Nó rất có thể được chi tiêu và sử dụng để tạo ra màn hình hiển thị tương tác rất có thể thay đổi hình dạng hoặc thậm chí tạo thành cảnh quan 3 chiều trên map. Bao phản hồi: “Hãy tưởng tượng một màn hình hiển thị hiển thị mà chúng ta rất có thể vừa nhìn thấy vừa cảm nhận được vật thể 3 chiều trên màn hình hiển thị. Đây sẽ là 1 trong cách vẹn tròn mới để tương tác với nhau từ xa”.

xem thêm từ: antg.cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418