Lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ tại UNISFA – Sinh trắc vân tay Infolife

tham gia Lễ xuất quân có thay mặt đại diện thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, đại sứ các nước; tùy viên quốc phòng các nước tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Quốc phòng; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một số trong mỗi bộ, ngành, Thành phố TP Hà Nội; các chiến sĩ Đội công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trừng trị, Phó bí thơ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng chủ trì Lễ xuất quân.

Tại lễ xuất quân, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trừng trị Quân đội dân chúng Việt Nam, Tổ phó Tổ công việc liên ngành, phó phòng ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng về Việt Nam tham gia sinh hoạt giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc, đã công bố đưa ra quyết định của chủ toạ nước về việc cử Đội Công binh số 1 tiến hành nhiệm vụ giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei và đưa ra quyết định của chủ toạ nước về việc cử Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 luân phiên thay thế tại phái bộ Nam Sudan.

Phát biểu lãnh đạo tại chập lễ, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: lịch sử hào hùng hào hùng dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã phải trải đi qua nhiều cuộc kháng mặt trận kỳ, gian truân với ý thức “dù phải đốt cháy cả dính Trường Sơn cũng phải giành độc lập”, bảo vệ hòa bình và thống nhất tổ quốc. Vì vậy, Việt Nam luôn trân trọng và làm rõ trừng trị giá của hòa bình so với cuộc sống đời thường từng ngày của dân chúng và sự phát triển của tổ quốc.

tiến hành chủ trương của Đảng, quốc gia về Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, trong mỗi năm qua, lực lượng Quân đội dân chúng Việt Nam đã tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và đạt được nhiều kết quả hăng hái, được phần đông các từng lớp dân chúng trong nước ủng hộ và đồng đội quốc tế, Liên hợp quốc Reviews cao.

ý thức hiến đâng, thao tác làm việc trách nhiệm, tận tụy của rất nhiều chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam càng làm tỏa sáng hình ảnh tổ quốc, nhân loại Việt Nam yêu hòa bình, vì đồng đội nhân loại thịnh vượng và phát triển. Qua đó, viên mãn có thân xác định sinh hoạt tham gia giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc trong hơn 8 năm qua là 1 trong mỗi điểm sáng về đối ngoại đa phương của Đảng, quốc gia và Quân đội ta.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, quốc gia và Quân ủy Trung ương, chủ toạ nước nhiệt thành biểu dương, Reviews cao những kết quả tốt xinh của rất nhiều chiến sỹ mũ nồi xanh Việt Nam, nhất là cán bộ, viên chức Bệnh viện dã chiến cấp 2 trong thời gian qua.

nhân ngày này, thay mặt lãnh đạo quốc gia Việt Nam, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời cảm ơn tới Liên hợp quốc và toàn bộ quốc gia đối tác, các tổ chức quốc tế đã có những đóng góp quý giá cho Việt Nam trong thời gian qua; đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được tương trợ hiệu suất cao trong thời đoạn sẵn sàng lực lượng, khai triển và thực thi sứ mệnh tại các phái bộ giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc.

Để tiếp tục tham gia sâu rộng, có hiệu suất cao vào sinh hoạt giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc khuyến nghị Bộ Quốc phòng và các lực lượng, cá nhân của Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc phải quán diệt trừ và tiến hành nghiêm túc đường lối đối ngoại của Đảng, quốc gia, phù tương thích với lợi ích quốc gia, dân tộc, và tuân thủ các vốn tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, nhằm mục tiêu lan tỏa các phẩm chất cao xinh của tổ quốc, nhân loại Việt Nam yêu ưa thích hòa bình, luôn đấu tranh để bảo vệ hòa bình.

Cùng với đó, hăng hái, chủ động, hợp tác thực tế, hiệu suất cao với toàn bộ quốc gia, đối tác quốc tế để tăng cao kỹ năng, kinh nghiệm và tranh thủ nguồn lực tương trợ của quốc tế cho lực lượng giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam; từng bước tham gia sâu, rộng hơn thế nữa, tiến tới chủ động viên mãn về kỹ năng để tham gia hiệu suất cao vào các cơ chế hợp tác khu vực và quốc tế về giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc. Phải đảm bảo an toàn và tin cậy, an toàn và tin cậy ở mức tối đa cho những lực lượng, cá nhân của chúng ta làm nhiệm vụ giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc trên toàn bộ những địa phận.

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tin cậy chắc chắn rằng lực lượng mũ nồi xanh của Việt Nam sẽ tiếp tục làm giàu thêm truyền thống cuội nguồn quang vinh của Quân đội dân chúng Việt Nam người hùng, của tổ quốc, nhân loại Việt Nam yêu ưa thích hòa bình và có trách nhiệm với đồng đội quốc tế. chủ toạ nước chúc Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của chúng ta “Chân cứng đá mềm”, “Vạn dặm bình an” và “Ra quân thắng lợi”, tiếp tục làm tỏa sáng hình ảnh “binh lính Cụ Hồ” trong thâm tâm dân chúng và bè lũ quốc tế.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho Đội Công binh số 1, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4, Bộ trưởng Phan Văn Giang mong muốn, tin cậy rằng cán bộ, chiến sĩ Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 sẽ kế thừa, phát huy tốt những kết quả, thành tích và kinh nghiệm đã đạt được trong thời gian qua, hoàn trả thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là binh lính Cụ Hồ, “nhiệm vụ nào thì cũng hoàn trả thành, khó khăn nào thì cũng vượt qua”, kết đoàn, chủ động, phát kiến, tự lực, tự cường, tiến hành tốt vai trò “đại sứ” của hòa bình và tình hữu nghị, góp thêm phần tăng cao uy tín, vị thế quốc tế của tổ quốc và Quân đội dân chúng Việt Nam người hùng khi tiến hành sứ mệnh quốc tế cao siêu.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 với biên chế 63 đồng chí (10 nữ quân nhân) có nhiệm vụ khai triển thay thế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại phái bộ Nam Sudan, sẽ tập trung ứng dụng khoa học technology trong công việc khám chữa bệnh và điều trừng trị từ đó đúc rút ra các kinh nghiệm để xây dựng, phân tích đề tại khoa học trong thời gian công việc nhiệm kỳ tại phái bộ Nam Sudan tiếp tục tiến hành tốt công việc dân vận và tập trung vào công việc phòng chống dịch bệnh trong môi trường tự nhiên tự khắc nghiệt. Đội Công binh số 1 của Việt Nam với biên chế 184 người (Trong số đó có 21 nữ quân nhân) sẽ góp thêm phần phục vụ yêu cầu các sinh hoạt tương trợ nhân đạo, giúp các phái bộ giữ giàng hòa bình Liên hợp quốc tiến hành nhiệm vụ giữ giàng và tái thiết hoà bình, đưa lại cuộc sống đời thường bình an cho những người dân toàn bộ quốc gia Châu Phi.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418