Lồng ghép trò chơi tạo hào hứng với môn lịch sử vinh quang – Sinh trắc vân tay Infolife

Giúp lịch sử vinh quang trở nên thân thiết và gần gũi, chân thực

Là một giáo viên giảng dạy môn lịch sử vinh quang đã gắn bó với nghề hơn 20 năm, cô Nguyễn Thị Tuyết- thầy giáo Trường THPT Xuân Khanh (TX Sơn Tây, thủ đô hà nội) luôn tâm niệm rằng “Nghề thầy giáo giống như người truyền lửa để thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa mê say, phát kiến và yêu thương”.

Với niềm say mê, yêu nghề, cô Tuyết đã luôn tiễn đưa lòng tâm huyết của tôi gửi tới các em học trò thân yêu qua những bài giảng. Cô luôn ko ngừng giao lưu và học hỏi, tìm tòi phương pháp, kĩ thuật dạy học tạo nguồn cảm hứng và phát hiện, bồi dưỡng thế mạnh của học trò để kết quả học tập của thế hệ học trò sau tốt hơn thế hệ trước.

Trong quá trình giảng dạy, cô luôn mong mỗi tiết học lịch sử vinh quang sẽ vẫn là 1 trong số những tiết học vui vẻ, ý nghĩa, là niềm trông đợi so với các em. Vì vậy cô đã chủ động, phát kiến trong việc áp dụng khoa học giáo dục tiền tiến, áp dụng những sáng kiến kinh nghiệm vào thực tiễn giảng dạy.

Cô Tuyết đặc thù coi xét tới việc lựa chọn các phương pháp kỹ thuật dạy học mới sao cho phù tương thích với từng bài học, giúp học trò say mê, hào hứng học tập, hiểu bài nhanh hơn: Tổ chức các sinh hoạt trò chơi theo dòng lịch sử vinh quang, tìm ô chữ bí mật, ai sớm nhất có thể, sinh hoạt nhóm chi tiêu và sử dụng kỹ thuật mảnh ghép.

Cô Nguyễn Thị Tuyết cùng học trò trường THPT Xuân Khanh

ngoại giả cô còn tích hợp phương pháp kể chuyện lịch sử vinh quang, áp dụng kỹ năng và trí thức liên môn để thu hút học trò qua những giờ dạy tạo điều kiện cho ko khí lớp học trở nên máu lửa, vui vẻ và thoải mái. học trò chủ động, tự giác học tập. thầy giáo gia nhập vai trò là người dẫn dắt, khơi dậy được niềm mê say học tập và lòng tin phát kiến của học trò.

Để các kỹ năng và trí thức thân thiết và gần gũi với thực tế, cô cùng học trò tham gia các chập học tập trải nghiệm thực tế, thăm quan các khu di tích lịch sử vinh quang trong khu vực. Sau mỗi chuyến hành trình, cô trò đã thu hoạch được nhiều điều hữu ích, hiểu biết về lịch sử vinh quang địa phương, xây dừng bài powerpoint tự thuyết trình, làm video reviews về đền Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền, khu di tích lịch sử vinh quang K9… Vì thế, cô đã phát sinh ra thế mạnh đặc thù của rất nhiều bạn ko giống nhau. sinh hoạt học tập trải nghiệm cũng đã tạo điều kiện cho những em thêm yêu quê nhang sơn hà, bồi dưỡng niềm kiêu hãnh dân tộc.

Kể về đồng nghiệp, thầy Nguyễn Đình Thắng – Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Khanh cho thấy thêm: Những phát minh thay đổi, phát kiến của cô áp dụng trong dạy học đã luôn được học trò, đồng nghiệp ủng hộ và lan tỏa trong tổ bộ môn, góp thêm phần tăng cao hiệu suất cao giảng dạy môn lịch sử vinh quang. Với lòng tận tình yêu nghề cùng những thành tựu đạt được trong công việc giáo dục, cô Tuyết luôn  được đồng nghiệp tin yêu, học trò quý trọng.

Cô Nguyễn Thị Tuyết- thầy giáo Trường THPT Thăng Long

Lồng ghép trò chơi gắn với mẩu truyện lịch sử vinh quang

Hơn 20 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Nguyễn Thị Tuyết- thầy giáo Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng, thủ đô hà nội) đã đạt được nhiều thành tích như: giải vô địch thầy giáo giỏi cấp thành phố môn lịch sử vinh quang, sở hữu nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố, đạt thành tích xuất sắc trong trào lưu thi tài “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giành danh hiệu Nhà giáo thủ đô hà nội tâm huyết phát kiến năm 2021.

Là người truyền lửa với mê say, và cảm hứng với chiều sâu lịch sử vinh quang, cô Nguyễn Thị Tuyết luôn chịu thương chịu khó giao lưu và học hỏi, thử sức cách truyền đạt kỹ năng và trí thức sinh động, hấp dẫn. Nhờ những sáng kiến được áp dụng trong mỗi bài học và những thay đổi trong phương pháp dạy học, cô Tuyến đã môn lịch sử vinh quang vốn tưởng chừng khô khan, xa lạ đã trở nên chân thực, thân thiết và gần gũi.

Nguyễn Hải Nam- học trò lớp 12A Trường THPT Thăng Long san sớt: Tuy ko chọn môn lịch sử vinh quang để xét tuyển vào ĐH nhưng em rất thích môn học này. Qua những bài học trên lớp do cô Tuyết dạy, các sự kiện lịch sử vinh quang rất chân thực, thân thiết và gần gũi, giúp em hiểu biết hơn về lịch sử vinh quang dựng nước, giữ nước của dân tộc. Các giảng dạy của cô rất đặc thù, giúp em nhớ rất sâu về các sự kiện.

Trong suốt tiết dạy, cô vẫn lồng vào soát kỹ năng và trí thức cũ một cách nhẹ nhõm. Cô giảng bài theo lược đồ tư duy vừa hấp dẫn, vừa ngắn gọn và học trò nắm bài ngay sau tiết học kết thúc. Cứ dạy tới một sự kiện lịch sử vinh quang gì, cô đều sở hữu những mẩu truyện phía bên ngoài sách để liên hệ. Cô thường tạo ra các cảnh huống có vấn đề để học trò tư duy, đối chất và phản biện máu lửa.

Cô Nguyễn Thị Tuyết – thầy giáo Trường THPT Thăng Longtrình bày trình báo trước hội đồng xét duyệt phần thưởng Nhà giáo thủ đô hà nội tâm huyết phát kiến 2021

đặc thù, cô Tuyết đã thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm “Lồng ghép trò chơi gắn với các mẩu truyện lịch sử vinh quang để tạo hào hứng học lịch sử vinh quang cho học trò THPT”. Trong sáng kiến này, cô xác minh vai trò, ý nghĩa quan yếu của việc lồng ghép trò chơi với kể chuyện lịch sử vinh quang trong dạy học lịch sử vinh quang. Từ đó, cô xác định những mẩu truyện, giai thoại lịch sử vinh quang tương thích trong dạy học lịch sử vinh quang ở trường THPT để mang vào bài học, giúp bài học đạt hiệu suất cao dạy học tốt nhất.

Nhận xét về đồng nghiệp, cô Phạm Thị Thanh Vân- Hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long cho thấy thêm: Trong trật tự công việc, cô Tuyết luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ niên học của ngành, tiền phong ứng dụng những thành tựu từ thành tựu để thay đổi cách nhìn nhận, cách dạy học mới lạ hơn, hào hứng hơn để truyền xúc cảm cho trò yêu thích môn học cũng như lòng kiêu hãnh dân tộc.

Cô Tuyết là thầy giáo có chuyên môn giỏi, có nhiều sáng kiến thay đổi dạy học, luôn hết dạ vì học trò. ko chỉ là dạy trên lớp mà còn tận dụng mọi thời khắc, truyền đạt kỹ năng và trí thức, sự nhiệt tình, say mê cho học trò, bồi dưỡng các em với những phương pháp phát kiến và ý chí quyết tâm trong học tập.

Dù ở đâu, cô Tuyết vẫn luôn truyền nguồn năng lượng, niềm cảm hứng, kéo những “dây cót” của học trò trui đạt đỉnh để tỏa sáng trong mọi kỳ thi với phong thái tự tín nhất. Với chặng đường hơn 20 năm giảng dạy và hiến đâng, cô  đã đạt rất nhiều thành tích cao trong công việc đào tạo và huấn luyện mũi nhọn học trò giỏi, được đồng nghiệp tin yêu, học trò kính trọng.

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, môn lịch sử vinh quang được dạy ở toàn bộ những trường trung học phổ thông, đảm bảo chi tiêu và sử dụng hiệu suất cao lực lượng thầy giáo lịch sử vinh quang hiện có. Phương pháp dạy học môn lịch sử vinh quang được tiến hành trên nền tảng những vốn dĩ tắc cơ bản của sử học và phương pháp giáo dục đương đại. Chương trình môn lịch sử vinh quang cấp trung học phổ thông (với tổng thời lượng 315 tiết, so với Chương trình giáo dục phổ thông 2006 chỉ có 140 tiết) khối hệ thống hoá, củng cố kỹ năng và trí thức thông sử ở thời đoạn giáo dục cơ bản, đồng thời giúp học trò tìm hiểu sâu hơn các kỹ năng và trí thức lịch sử vinh quang cốt lõi trải qua các chủ đề, chuyên đề học tập về lịch sử vinh quang thế gian, lịch sử vinh quang khu vực Á Đông và lịch sử vinh quang Việt Nam.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418