Lợi thế các điểm tới khi du học Australia – Sinh trắc vân tay Infolife

New South Wales, Tasmania, Tây Úc là những bang có nền tài chính phát triển, thu hút nhiều trụ sở của rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, tạo ĐK cho du học trò tìm kiếm việc làm.

Thông tin được các Speeker của Tọa đàm “Shine with Australia – Tỏa sáng cùng Australia” số 4 san sớt trên VnExpress, ngày 12/5. Với chủ đề “Rộng mở cánh cửa du học Australia (Phần 1)”, ba khách mời là thay mặt đại diện của ba bang New South Wales, Tasmania và Tây Úc. rõ ràng, ông Kiền Nguyễn – Giám đốc thương nghiệp và Đầu tư, bang New South Wales tại Việt Nam; ông Lam Lê – Phụ trách Phát triển thị trường, Sở Giáo dục bang Tasmania, Australia; bà Võ Thanh Thủy – Cán bộ Phát triển Giáo dục và tập huấn, bang Tây Úc tại Việt Nam.

Người điều phối tọa đàm là bà Ngô Thu nhang – Giám đốc Phát triển thương nghiệp Cấp cao, Cơ quan thương nghiệp và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade).

Bà Ngô Thu Hương - người điều phối tọa đàm Tỏa sáng cùng Australia số 4.

Bà Ngô Thu nhang – người điều phối tọa đàm Tỏa sáng cùng Australia số 4.

Những điểm tới du học

Có cơ duyên tới với Australia từ những năm 2000 để du học và thao tác làm việc, ông Kiền Nguyễn cho thấy rất yêu xứ sở kangaroo và mong muốn có nhiều đóng góp cho quan hệ giữa hai nước.

Trong vai trò Giám đốc thương nghiệp và Đầu tư, bang New South Wales tại Việt Nam, ông cho thấy, bang nằm ở phía Đông Nam của Australia, có khí hậu ôn hòa, nền tài chính lớn nhất Australia, giành 1/3 tổng sản lượng tài chính và 1/3 con số dân sinh toàn quốc.

Nơi đây, ngoài nhà hát Con Sò và Cầu cảng Sydney nổi tiếng còn tồn tại các vị trí trình diễn âm nhạc lớn như City Recital Hall và Sydney Town Hall. ngoại giả, bang có nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp lớn như viện bảo tàng Quốc gia, viện bảo tàng Sydney, phòng trưng bày nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp New South Wales, viện bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp đương đại… ngoại giả là khung cảnh nên thơ của núi non hùng vĩ tại khu vui chơi công viên quốc gia Blue Mountains, khu trượt tuyết hay những bãi tắm biển xinh xẻo.

đặc thù, theo ông Kiền Nguyễn, tại New South Wales, tiếng Việt là một trong mỗi trong 5 thứ tiếng được chi tiêu và sử dụng nhiều nhất.

Các diễn giả của tọa đàm Shine with Australia - Tỏa sáng cùng Australia số 4.

Các Speeker của tọa đàm “Shine with Australia – Tỏa sáng cùng Australia” số 4.

Nằm ở phía Nam sơn hà là hải đảo Tasmania với diện tích S 68.401 km2. Có hơn 4 năm sinh sống và thao tác làm việc tại đây, ông Lam Lê cho thấy nhắc tới Tasmania, nhiều người thường nghĩ tới đồng quê hoang vắng, đi lại xa xôi, ít người Việt, thiếu tiện ngờ… Thực tế ngược lại, nơi đây ko khí trong lành nhất thế gian, cuộc sống thường ngày an toàn và tin cậy, người dân sống tập trung nên biết nhau rất rõ. nhất là tập thể người Việt gắn bó, có sự kết nối bền chặt xinh xẻo, hàng quán cũng càng ngày càng sầm uất. Về giao thông, theo ông Lam Lê, du học trò rất có thể bay từ Việt Nam qua Melbourne, sau đó từ Melbourne hoặc Sydney qua Tasmania chỉ hơn một giờ bay.

Tasmania cũng là bang có chỉ số phát triển tài chính hàng năm tối đa trong 2 năm gần đây. Theo ông Lam, đấy là vùng đất có nhiều thời cơ cho doanh nghiệp vì hiện có 97% doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên thời cơ khởi nghiệp cao và giản dị và thuận tiện tiếp cận các chính sách, tương trợ của bang.

giả dụ Tasmania là bang hải đảo phía Nam thì Tây Úc là bang có diện tích S lớn nhất Australia và trải dài từ Bắc tới Nam. Với hơn 11 năm gắn bó với giáo dục Australia đi qua không ít cương vị ko giống nhau, bà Võ Thanh Thủy xác minh nơi đây càng ngày càng phát triển và thịnh vượng, khác xa so với trước đây.

Tây Úc có khí hậu Địa Trung Hải, con số dân sinh khoảng 2,6 triệu dân (2020) – bang có con số dân sinh lớn thứ tư Australia với sự pha trộn hợp lý giữa nhiều nhóm dân cư từ châu Âu, Bắc Mỹ, Á châu, châu Phi…

Perth là thủ phủ tại Tây Úc. Theo chị Thanh Thủy, nếu chưa tới thì mọi người thường nghĩ Perth là một trong mỗi thành phố lỗi thời, buồn tẻ so với các thành phố lớn khác của Australia. Nhưng thực tế Perth là thành phố rất phát triển và đương đại, môi trường xung quanh ít bị ô nhiễm, thời tiết tuyệt vời, cảnh quan xinh xẻo và giao thông công cộng nội ô miễn phí. ngoại giả, bang có nguồn tài vốn phong phú, sản lượng hột xoàn lớn nhất thế gian, khí hóa lỏng lớn thứ hai, và các món đồ xuất khẩu khác như vàng, niken, ngọc trai.

“2 năm Covid-19 vừa qua, Tây Úc là một trong mỗi trong mỗi bang có tỷ trọng thất nghiệp thấp, nền tài chính phát triển ổn định, đặc thù trong vài năm gần đây, bang chú trọng việc hợp tác và đầu tư với các thị trường trọng tâm Trong số đó có Việt Nam, cũng như đang trong trật tự thao tác làm việc với các hãng hàng ko Việt Nam để sớm rất có thể mở đường bay tới TP HCM và ngược lại”, bà Thanh Thủy cho thấy thêm.

Các bang tại Australia đều có nhiều chính sách chung và riêng thu hút du học sinh quốc tế. Ảnh: Austrade

Các bang tại Australia đều sở hữu nhiều chính sách chung và riêng thu hút du học trò quốc tế. Ảnh: Austrade

Tiềm năng phát triển

Theo ông Kiền Nguyễn, một nửa startup của Australia đều nằm ở Sydney và các thành phố khác của New South Wales. Nơi đây cũng kha khá được nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đặt trụ sở và văn phòng – ĐK tương thích để các du học trò có dịp tìm kiếm việc làm. ngoại giả bang có lượng học trò tốt nghiệp STEM nhiều nhất.

Với Tasmania, ông Lam Lê cho thấy thị trường ko thực sự sôi động nhưng yêu cầu lao động cao ở một đôi ngành chủ lực của bang như du lãm, sức khoẻ tập thể, nông nghiệp và tài chính biển. Vì bang nổi tiếng về du lãm nên đồng thời mong muốn cao về ngành bếp, khách sạn, quản lí du lãm. Tiếp đó là ngành chăm sóc thể trạng, do nơi đây con số dân sinh có độ tuổi trung bình cao hơn các bang khác nên cần nhiều viên chức chăm sóc y tế và tập thể. Ngành nghề mong muốn cao thứ ba là nông nghiệp với các món đồ nông phẩm như cherry, nho, táo… Việt Nam nằm trong top các nước gia nhập khẩu cherry từ Tasmania. Thứ tư là hàng hải, logistics – trường ĐH bang Tasmania đứng số một thế gian trong tập huấn các ngành liên quan tới hàng hải.

tới với Tây Úc bà Thanh Thủy cho thấy, bang tài giỏi vốn phong phú, dồi dào nên nhóm ngành thu hút nhiều lực lượng lao động hơn cả là về khai khoáng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây lĩnh vực technology thu hút lượng lực lượng lao động tối đa so với các ngành khác và Xu thế này sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

ngoại giả bang cũng chú trọng ngành chăm sóc thể trạng, đặc thù trong thời đoạn dịch vừa qua nên rất cần lực lượng lao động. Ngoài y, điều dưỡng, bác sĩ còn tồn tại thêm ngành mới như technology gen, nghiên cứu và phân tích thể trạng con số dân sinh dài hạn, kết liên các dữ liệu trong lĩnh vực chăm sóc thể trạng. ngoại giả những ngành về du lãm, nông nghiệp cũng cần lực lượng lao động và rước nhận du học trò, lực lượng lao động kỹ thuật cao tới học tập và thao tác làm việc.

“một trong mỗi những điểm điển hình khác của bang là có con số đại gia tự thân trên đầu người lớn nhất thế gian và có một phần ba doanh nghiệp niêm yết trên thị trường thị trường chứng khoán. đấy là niềm cảm hứng cho sinh viên theo học và tìm kiếm thời cơ việc làm về sau”, bà Thanh Thủy nhấn mạnh.

Chính sách thu hút nhân tài

ngoại giả thế mạnh trên, các bang đều sở hữu nhiều dự án, cũng như chương trình tương trợ chính quyền bang để thể hút nhân tài. Đơn cử, theo ông Kiền Nguyễn, New South Wales xây dựng trung tâm technology (Tech Central) hướng tới 25.000 việc làm trong mỗi năm tiếp theo. Đây rất có thể là hạ tầng để tương trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, thay đổi phát kiến để tuyển thêm viên chức tham gia vào các sinh hoạt của họ. Chính quyền bang cũng đưa ra tương trợ để doanh nghiệp rất có thể tuyển thêm người lao động, trải qua miễn giảm thuế khoá thu gia nhập cá nhân cho doanh nghiệp đó để tuyển dụng thêm người; hay các chương trình về xúc tiến giáo dục STEM, visa sau du học cho sinh viên cùng các thời cơ việc làm, định cư, toàn bộ đều được chính quyền bang chú trọng, khai triển.

Với Tasmania, ông Lam Lê cho thấy chính sách thu hút nhân tài là một trong mỗi trong mỗi sinh hoạt trọng tâm để phát triển bang. đặc thù, lợi thế khi du học trò học tập tại đấy là cho phép ở lại sau thời khắc tham gia học từ là một tới 4 năm tùy cấp học. Chính sách học bổng và định cư cũng có thể có nhiều điểm lôi cuốn, như du học trò được cộng thêm điểm định cư, ít cạnh tranh hơn về suất định cư. Nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế đã học tập, có việc làm và định cư trong tương lai tại đây, đóng góp ko nhỏ vào sự phát triển của bang.

Về phía Tây Úc, thường thì các du học trò sau thời khắc tham gia học xong sẽ được mời ở lại thao tác làm việc 3-5 năm tùy chương trình học. Từ trong mỗi năm 1990 bang có chương trình ứng dụng cho những du học trò bậc thạc sĩ trở lên mang con sang sẽ được miễn khoản học phí. đấy là một trong mỗi trong mỗi chính sách thu hút du học trò có chuyên môn, lao động có tay nghề mang theo mái ấm gia đình. Bang cũng rước nhận du học trò đủ ĐK tay nghề sang thao tác làm việc, định cư và có nhiều ưu đãi bang giành cho sinh viên quốc tế và tay nghề cao, như giảm ĐK về kinh nghiệm thao tác làm việc và rất có thể cộng các chương trình ko giống nhau để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu ĐK học tập 2 năm ở bang.

ngoại giả, các bang đều sở hữu những chính sách chung như tương trợ sinh viên đợt Covid-19 bằng thực phẩm, tìm nhà trú chân, tư vấn luật pháp… ngoại giả là nhà chế tạo tương trợ và tiếp rước sinh viên quốc tế ngay tại sảnh tới ga quốc tế, giúp du học trò ko cảm thấy ngạc nhiên khi đặt chân tới một sơn hà xa lạ.

Tại tọa đàm Tỏa sáng cùng Australia số 5, Speeker sẽ san sớt về lợi thế của rất nhiều bang Victoria, Nam Úc và Queensland, làm cho bạn đọc có góc nhìn hoàn trả toản về các điểm tới tại xứ sở Kangaroo.

Nguyễn Phượng

“Shine with Australia – Tỏa sáng cùng Australia” là chuỗi tọa đàm trang bị hành trang du học cho du học trò trở nên phiên bản tốt nhất của chính trui với nền giáo dục ĐH unique quốc tế của Australia.
Chương trình do Viện ISB – ĐH tài chính TP HCM (UEH), Cơ quan thương nghiệp và Đầu tư chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress tổ chức, tiếp nối mùa 7 – “Shine with Australia” của Austrade trên IFO Show, VTV7.
Sự kiện quy tụ hơn 20 Speeker là các Chuyên Viên giáo dục hàng đầu, thay mặt đại diện bang và vùng bờ cõi của Australia cũng như nhiều du học trò Việt du học thành công.
Chuỗi tọa đàm cũng tung ra Global Pathways, mô phỏng du học chuyển tiếp và nhận bằng từ các ĐH Top 1% thế gian của Australia như ĐH Macquarie, Monash, Western Sydney, Wollongong, Griffith, South Australia,… cùng với nhiều học bổng trừng trị giá.
bạn đọc đăng ký tham gia tại đây.

xem thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418