Lính “mũ nồi xanh” Việt Nam chia sẻ khó khăn với thầy trò tại Nam Sudan – Sinh trắc vân tay Infolife

Tại đây, CBCS hai Bệnh viện dã chiến đã trao tặng 150 suất quà gồm vở viết, bút chì, bút màu cho những em học trò có nhân tố hoàn trả cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập. đồng thời, hai bệnh viện cũng gửi tặng nhà trường 350 khẩu trang tự may và 20 chiếc bàn ghế mới.

96c6d7093288f3d6aa99.jpg -0
Lính “mũ nồi xanh” Việt Nam tại Nam Sudan.

Chứng kiến trường lớp hoang tàn và còn nhiều thiếu thốn từ những chuyến hành trình CIMIC trước, các chiến sĩ “mũ nồi xanh” đã tận dụng những tấm pallet chở hàng của bệnh viện, cùng nhau phát hành các cái bàn ghế unique nhằm mục đích chia sẻ những trắc trở với các em học trò địa phương đang gặp phải.

ko chỉ có được nhận quà, các em học trò còn được tham gia nhiều sinh hoạt thú vị do 2 bệnh viện sẵn sàng như không kéo co, chơi đá cầu, chơi đá bóng…Những trò chơi dân gian nối sát với tuổi thơ của thiếu nhi Việt Nam đã mang lại nhiều yêu thích cho những em nhỏ cách Việt Nam gần 10.000 km. Các em học trò Nam Sudan cũng rất được những nữ quân nhân Việt Nam chỉ dẫn vẽ tranh để lưu giữ ký ức xinh xẻo đã có.

2f4f7c809901585f0110.jpg -0
Các y, danh y quân y mũ nồi xanh Việt Nam đã để lại tuyệt vời tốt xinh xẻo với người dân. 

Cũng nhân sự kiện, các chiến sĩ “mũ nồi xanh” tích hợp trồng hơn 20 cây xanh cho bóng mát lấy từ vườn ươm của BVDC để tạo thêm mảng xanh cho trường học.

91a9f16614e7d5b98cf6.jpg -0
Các sinh hoạt thiện nguyện mang lại thú vui và cổ vũ những người dân nghèo túng.

Bentiu, Nam Sudan là vùng đất khô cằn, thời tiết nắng nóng như thiêu đốt, nhiệt độ ngoài trời đất từ 45 tới 50 độ C, tưởng chừng chỉ những cây bụi gai ko lá và cỏ dại mới rất có thể tồn tại được, nhưng cũng tại nơi đây CBCS BVDC 2 số 3 vẫn tiếp nối ý thức của người lính “mũ nồi xanh” Việt Nam, ko ngơi nghỉ, ko dừng bước để gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các thời kỳ trẻ và mảnh đất Bentiu càng ngày càng xanh và tươi xinh xẻo hơn.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418