lắt lay số phận thầy giáo chuyên hiến máu, mắc ung thư máu ko tiền ghép tủy – Sinh trắc vân tay Infolife

Từ chủ nhiệm CLB bank máu sống

Thầy giáo Nguyễn Văn Hải (SN 1997) sinh ra trong mái ấm gia đình thuần nông ở xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Năm 2019, thầy Hải tốt nghiệp ĐH và về giảng dạy tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề thành phố Đồng Hới.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hải từng 11 lần hiến máu. (ảnh: NVCC)

Dù trong thời sinh viên hay trong mỗi năm tháng giảng dạy ở trường nghề, Nguyễn Văn Hải luôn nhiệt tình trong mỗi trào lưu hoạt động và sinh hoạt. Thầy Hải từng 11 lần hiến máu cứu người và là chủ nhiệm CLB bank máu sống của Trường ĐH Quảng Bình.

Khi công việc tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề TP. Đồng Hới, thầy Hải luôn kết nối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu ba Đồng Hới, mỗi lúc có thông tin từ bệnh viện có bệnh nhân cấp cứu cần máu là CLB thông tin liên hệ cho những thành viên cùng nhóm máu và đang gần bệnh viện nhất. Nếu là nhóm máu hiếm thì các thành viên phải lên mạng đăng tin để tìm người cho máu. 

đầu năm mới 2021, thầy giáo Hải lập mái ấm gia đình với chị Phạm Thị Thu Thảo. thời khắc cuối năm đó, mái ấm gia đình thầy rước nhận cháu gái đầu lòng. Những tưởng cuộc sống đời thường mái ấm gia đình hạnh phúc, ai ngờ bản thân thầy Hải bị phát bệnh ung thư máu.

Từ khi phát hiện bệnh tới nay chừng 5 tháng, cuộc sống đời thường của thầy Hải và mái ấm gia đình bị đảo lộn khi chạy vạy từng đồng để thầy được đi chữa bệnh.

Hội chữ thập đỏ Quảng Bình tặng gấy khen cho chủ nhiệm CLB bank máu sống Nguyễn Văn Hải. (ảnh: Thanh Hà)

lắt lay tìm sự sống 

Thầy Hải tâm sự “Đúng vào dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, trong một lần phát bệnh, em đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Lúc hay tin mắt em gần như tối sập, ko biết tớ sẽ sống được bao lâu. Nhiều đêm em thức trắng nghĩ tới con trẻ, phụ huynh già”.

Số phận oan nghiệt khi thầy Hải lại mắc bệnh ung thư máu. (ảnh: Thanh Hà)

Khi điều trừng trị ở bệnh viện, các bác sĩ cổ vũ và thông tin cho thầy còn thời cơ sống nếu được ghép tủy sớm. Niềm kỳ vọng cứu lấy cuộc sống đời thường lóe lên làm động lực thầy Hải chống chọi với bệnh tật. Nhưng niềm kỳ vọng đó cũng phong thanh.

Ông Nguyễn Văn Xuân (bố của Hải) san sớt: “Thương con, tôi chạy vạy nhiều nơi vay mượn tiền nhằm mục tiêu giúp con ghép được tủy, duy trì sự sống. Em trai Hải đang đi học bên Nhật (theo diện học bổng toàn phần của Trường ĐH FPT), đã làm thêm để mua vé tàu bay về hiến tủy cho anh. Việc lấy mẫu và nuôi tủy cũng mất hơn 50 triệu rồi. Giờ tiền ghép tủy 1 tỷ VNĐ nữa thì mái ấm gia đình tôi dù đã cầm cố, bán hết hết gia sản nhưng ko đủ”.

Chị Thảo, vợ thầy Hải thuật lại, “Mỗi lần anh đi viện, em bận con trẻ ko theo chăm anh được nên ông nội gần 70 tuổi rồi phải sát cánh đồng hành. Mẹ con ở nhà vay mượn hay cầm cố được chút tiền lại gửi ra. Mong anh sống để làm chỗ dựa cho ba lão mẫu và cho con thơ còn tồn tại bố”.

Thầy Hải chữa trừng trị tại Viện huyết học – Truyền máu TW (ảnh: NVCC)

Ông Trần Trung Dũng – Phó chủ toạ UBND xã Quảng Thạch xác nhận mái ấm gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Hải ở thôn 7 xã Quảng Thạch là hộ mái ấm gia đình có nhân tố hoàn trả cảnh khó khăn, mọi thu gia nhập hiện nay đều trông chờ vào làm nông nghiệp.

“mái ấm gia đình thầy Hải có 6 người, ba mẹ làm nông đã lớn tuổi. Hải là lao động chính trong nhà, từ khi bị bệnh thì vợ cũng nghỉ sinh ở nhà nuôi con ko tồn tại việc làm. Giờ thêm bệnh hiểm nghèo mà Ngân sách đầu tư chi tiêu chữa trừng trị rất rộng. Giờ tủy đã có, bệnh nhân Hải đã sẵn sàng để ghép tủy, nhưng tiền chưa xuất hiện nên chưa khai triển được, nên đang điều trừng trị theo đơn thuốc tận nơi” – ông Dũng thông tin.

Mọi sự trợ giúp xin gửi về:

Thầy giáo Nguyễn Văn Hải – thôn 7, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Số account: 1013020224, bank Vietcombank chi nhánh Quảng Bình, Chủ account: Nguyễn Văn Hải. Số máy tính: 0912456570 (ông Xuân, bố thầy Hải)

Thanh Hà

tìm hiểu thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418