Lãnh đạo Việt Nam – Hoa Kỳ: Tôn trọng độc lập, tự do, thiết chế chính trừng trị của nhau – Sinh trắc vân tay Infolife

Tối 12/5 giờ địa phương, trong phạm vi Hội nghị cấp cao đặc thù ASEAN – Hoa Kỳ tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tận nơi Trắng.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Joe Biden đã trao đổi về quan hệ tuy thế phương Việt Nam – Hoa Kỳ và các vấn đề khu vực, quốc tế.

Lãnh đạo Việt Nam- Hoa Kỳ: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, thể chế chính trị của nhau -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc hạ Tổng thống Joe Biden về những thành tựu đã đạt được trong 14 tháng cầm quyền trước nhất của Chính quyền Tổng thống Biden. Tổng thống Biden cho thấy, dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát viên mãn ở Hoa Kỳ; tỷ trọng thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất còn hơn 3,6%. Chính phủ Hoa Kỳ đã giúp tạo hơn 9,8 triệu việc làm và mức lương trung bình tăng 5,5%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính reviews quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là 1 trong mỗi mối quan hệ đặc thù. Hai nước đã vượt qua quá khứ đau thương của chiến tranh, cùng nhau hợp tác, xúc tiến quan hệ Đối tác viên mãn phát triển ngày 1 thực ra, hiệu suất cao trên mọi lĩnh vực. Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục tương trợ, giúp sức và hợp tác với Việt Nam trong mỗi lĩnh vực mà Hoa Kỳ có thế mạnh và Việt Nam đang có tiềm năng và yêu cầu như phòng chống dịch bệnh, chuyển đổi số, nhiều chủng loại hóa chuỗi thỏa mãn nhu cầu yêu cầu, chống chuyển đổi khí hậu, đào tạo nguồn lực lượng lao động.

Tổng thống Joe Biden chia sẻ cá nhân ông luôn dành nhiều tình cảm cho sơn hà và người dân Việt Nam. lúc còn là Thượng nghị sỹ, ông đã cùng người bạn, người đồng nghiệp John McCain vận động chính giới Hoa Kỳ ủng hộ xúc tiến quan hệ với Việt Nam.

Tổng thống Joe Biden cho thấy Hoa Kỳ, với nhân cách là 1 trong mỗi nước hiện đại hàng đầu, rất mong muốn hợp tác tương trợ các nước đang phát triển và kém phát triển hơn trong nhiều lĩnh vực, Trong số đó có phát triển tài chính thương nghiệp, phòng chống bệnh dịch, ứng phó với chuyển đổi khí hậu. đặc thù, trong phòng chống dịch bệnh, Tổng thống Biden cho thấy chính quyền của ông đã vận động Quốc hội Hoa Kỳ phân bố 21 tỷ USD để tăng cường tương trợ cho toàn bộ quốc gia trên thế gian về vaccine, thuốc chữa COVID-19, trang vũ trang y tế, cũng như tăng cường hợp tác với toàn bộ quốc gia để ứng phó hiệu suất cao với bệnh dịch phát sinh trong tương lai, ko chỉ là vì lợi ích của Hoa Kỳ mà còn vì lợi ích của vô số nước bạn hữu, đối tác, số đông quốc tế và toàn thế gian.

Lãnh đạo Việt Nam- Hoa Kỳ: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, thể chế chính trị của nhau -0

Tổng thống Biden xác định, Hoa Kỳ sẽ nỗ lực vô cùng để viên mãn có thể tăng cường tương trợ cho Việt Nam và các nước trong khu vực trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tán đồng cho rằng, các vấn đề chuyển đổi khí hậu, dịch bệnh và các thách thức bình an phi truyền thống lịch sử khác là những vấn đề toàn cầu, do đó các nước cần yếu cách tiếp cận toàn cầu, tôn vinh chủ nghĩa đa phương, kết đoàn để chung tay xử lý những vấn đề này. Thủ tướng mong muốn Hoa Kỳ tăng cường hợp tác và tương trợ Việt Nam phát triển tài chính xanh, tài chính tuần hoàn trả, nhiều chủng loại hóa chuỗi cung, chuyển đổi năng lượng vững chắc và vững chắc.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng để tâm, Tổng thống Joe Biden tán đồng với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc tôn trọng độc lập, tự do, toàn vẹn cương vực và thiết chế chính trừng trị giữa toàn bộ quốc gia, ko chi tiêu và sử dụng vũ lực, xử lý hòa bình các tranh chấp, xung đột, trên hạ tầng pháp luật quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc; đảm bảo tự do hàng hải và hàng ko phù thích hợp với Công ước liên hợp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS).

nhân thời cơ này, Thủ tướng Chính phủ trân trọng chuyển lời mời của Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng và chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Joe Biden sớm thăm Việt Nam. Tổng thống Biden trân trọng cảm ơn và cho thấy sẽ thu xếp thăm Việt Nam vào thời gian phù thích hợp với cả hai bên.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418