Lãnh đạo tỉnh kiểm tra phòng dịch kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên

[ad_1]

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 7/6/2021. Cùng với việc phát hành, tiếp nhận hồ sơ, sơ tuyển như mọi năm thì công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay đặc biệt chú trọng đến việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Đặc biệt quan tâm thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trong công tác tiếp nhận hồ sơ, nhà trường đã kéo dài thời gian thu nhận hồ sơ tuyển sinh, khuyến khích phụ huynh và học sinh nộp hồ sơ trực tuyến qua đường bưu điện, bố trí 7 địa điểm tiếp nhận hồ sơ… để đảm bảo không tập trung đông người.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt; tăng cường lực lượng hướng dẫn, phục vụ, nhân viên y tế; việc thông báo danh sách, phòng thi, số báo danh được niêm yết ở nhiều vị trí và đăng tải trên các trang thông tin của nhà trường.

Nhà trường cũng đã có phương án khi phải bố trí 16 thí sinh/phòng thi, bố trí phòng thi dự phòng cho các trường hợp học sinh phải thi riêng. Có phương án phân chia khung thời gian học sinh đến trường dự thi; bố trí 2 cổng ra vào để tránh tập trung đông người…

Ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, kĩ lưỡng trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT hướng dẫn, hỗ trợ Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức thành công kỳ thi vào 10 đảm bảo đúng quy chế và an toàn phòng, chống dịch.

Đặc biệt lưu ý phương án đảm bảo thi trong điều kiện giãn cách xã hội; có phương án cụ thể bố trí phòng thi cho các trường hợp F để đảm bảo quyền lợi cho các em. Sở GD&ĐT, nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương, có phương án bố trí nơi ăn ở cho phụ huynh, học sinh trong các huyện ra dự thi.

Trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi phải tuyệt đối thực hiện nghiêm túc 5K để phòng, chống dịch bệnh. Chú ý thực hiện công tác khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi; bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang; có phương án phân luồng giao thông hợp lý, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc, tập trung đông người khu vực cổng trường.

Kì thi vào lớp 10 THPT năm 2021 tỉnh Hòa Bình được tổ chức thành 2 đợt: Đợt 1, tổ chức thi vào Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ; đợt 2 tuyển sinh vào tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh, các trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT và các trường THPT.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418