Làm 5 việc nhỏ để sống không hối tiếc vào 10 năm tới

Cuộc đời con người thường được chia theo nhiều chu kỳ 10 năm. Và mỗi chu kỳ 10 năm thì không dài như chúng ta vẫn nghĩ. Vậy chúng ta phải làm gì hôm nay để 10 năm sau sẽ không phải ngồi lại và nói “ước gì hay nếu như- quay lại mình sẽ không như vậy…” Luôn là những mệnh đề nếu như và ước gì..

Hy vọng rằng quãng thời gian đã qua của cuộc đời, bạn đã học được rằng, bạn thường hối tiếc nhiều về những điều mình không làm hơn là những điều đã làm. Có thể bạn đã từng hối hận vì muốn theo đuổi một cô gái nhưng rồi lại không dám thực hiện vì sự nhút nhát hay bỏ lỡ một cơ hội quý giá trong đời vì sự do dự,… Tất cả những hối tiếc đó có lẽ đã không xảy ra nếu chúng ta không đưa ra quyết định quá muộn màng.

Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn của 10 năm nữa sẽ không phải thốt lên một lần nào câu nói “Ước gì được làm lại mình chắc chắn sẽ không như vậy”. Dưới đây là 5 lựa chọn mà nếu thực hiện bạn sẽ không phải hối tiếc:

1. Khám phá bản thân và làm những điều bạn yêu thích

Chúng ta thường có thói quen dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động mà bạn bè của bạn hay các thành viên trong gia đình có cùng sở thích. Nhưng chúng ta cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho những đam mê và hoài bão của bản thân.

Bước đi đầu tiên chính là xác định xem bạn thực sự yêu thích điều gì và khám phá tất cả những khả năng tiềm tàng của bản thân, hãy tìm ra điều gì làm bạn hứng thú, những chủ để mà bạn có thể dành hàng giờ để nói về nó mà không biết chán.

Đừng bao giờ đi theo lối mòn mà mọi người xung quanh vạch sẵn cho bạn. Hãy tự quyết định tương lai cho chính mình.

2. Thức dậy mỗi sáng với một mục tiêu rõ ràng

lựa chọn, không hối tiếc, 10 năm,

Mục tiêu rõ ràng sẽ tạo động lực cho bạn có một ngày ý nghĩa. (Ảnh: Internet)

Nằm dài và chờ đợi mọi thứ tự đến với mình là một thói quen xấu, nó sẽ không đưa đến bất cứ thành quả nào. Thế giới này không nợ bạn điều gì, hãy bật dậy và đi tìm thành công cho bản thân.

Thay vì phàn nàn về những thứ xung quanh, hãy tự thay đổi chính mình, khi bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình thì bạn sẽ nhận ra thế giới xung quanh cũng tốt đẹp nhất trong phiên bản của chính nó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc thực sự luôn tồn tại quanh bạn.

Hãy hài lòng và chịu trách nhiệm với những gì mình đang có và không ngừng cố gắng để biến nó trở nên tốt đẹp hơn.

3. Hãy để chiếc SmartPhone của bạn sang một bên và tận hưởng cuộc sống bên ngoài

Cuộc sống này đơn giản hơn rất nhiều so với những gì chúng ta vẫn hình dung, nhưng đôi khi nó dẫn chúng ta đi chệch hướng. Phần lớn mọi người trong xã hội đang sống mà không thực sự biết mục tiêu mình theo đuổi là gì và những thứ họ đang có có phải là những điều họ thực sự mong muốn. Chúng ta chỉ thực sự nhận ra những điều đáng giá nhất khi đã đánh mất nó.

Thay vì mơ tưởng cho những điều xa vời ở tương lai, hãy tập trung cho hiện tại, ngay tại bây giờ, hãy làm tốt nhất những gì mình có thể, hãy làm những gì mình thực sự yêu thích và tận hưởng bất kể nó sẽ dẫn bạn đến đâu.

4. Dành thời gian cho những người thân yêu 

lựa chọn, không hối tiếc, 10 năm,

Dành thời gian cho những người thân yêu. (Ảnh: Internet)

Có được một sự nghiệp thành công và được mọi người ngưỡng mộ là điều mà đa phần chúng ta mong muốn và theo đuổi để rồi lại nhận ra rằng chúng ta đang đánh mất những khoảng thời gian quý báu của cuộc đời bên cạnh những người thân yêu nhất.

Ngay cả khi bạn làm việc hơn 60 giờ một tuần và kiếm được rất nhiều tiền đi chăng nữa, thì số tiền đó cũng không mua được khoảnh khắc của gia đình mà ở đó con cái mỉm cười với bạn và mọi thành viên trong gia đình xum vầy bên nhau.

5. Chào tạm biệt với những người tiêu cực xung quanh bạn

Những người tiêu cực sẽ rút hết sinh lực của bạn, và dần dần bạn sẽ đánh mất sự lạc quan trong cuộc sống. Đừng bao giờ lo sợ khi mất đi một mối quan hệ nếu thực sự điều đó là cần thiết đối với bản thân.

Để có được sự tôn trọng từ mọi người thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là tôn trọng chính mình.

Sưu tầm

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418