ko nên để lịch sử hào hùng là môn học tự chọn – Sinh trắc vân tay Infolife

Chiều 11/5, UBTV Quốc hội (UBTVQH) thảo luận, cho chủ kiến về Dự thảo trình báo Tổng hợp ý kiến, chủ kiến đề xuất của cử tri và dân chúng gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Cử tri vừa lòng việc coi xét kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên chức phận cao, “hạ cánh cũng ko an toàn và đáng tin cậy”

Dự thảo trình báo do chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến trình diễn cho thấy thêm, cử tri và dân chúng thổ lộ niềm tin cậy tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý ở trong quốc gia, sinh hoạt hiệu suất cao của Quốc hội và quản lý khốc liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sơn hà ta tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan yếu.

Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trừng trị, Ban bí thơ đã phát hành nhiều quyết nghị, quy định, chỉ thị, tóm lại… lãnh đạo vẹn toàn các lĩnh vực, với quyết tâm chính trừng trị cao về xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC); phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phục hồi phát triển tài chính – xã hội (KTXH)… Tiếp tục tổ chức các Hội nghị toàn quốc khai triển khai triển quyết nghị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các hội nghị khai triển quyết nghị của Bộ Chính trừng trị về phát triển KTXH vùng. Nhất là Hội nghị Trung ương 5, đã bàn và ra quyết định 6 nội dung rất quan yếu, được phần đông các từng lớp dân chúng để tâm…

Không nên để môn Lịch sử là môn học tự chọn -0
chủ toạ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến.

Cử tri và dân chúng ghi nhận, reviews cao dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự ủng hộ của đồng đội doanh nghiệp, người dân và liên minh quốc tế, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quản lý khốc liệt, hiệu suất cao đạt được nhiều kết quả rất quan yếu, vẹn toàn trên các lĩnh vực. một số trong mỗi kết quả điển hình trội là: Thích ứng an toàn và đáng tin cậy, linh hoạt, kiểm soát hiệu suất cao dịch bệnh COVID-19 và phục hồi phát triển KTXH; tập trung lãnh đạo công việc canh tân hành chính, tăng nhanh phân cấp, phân quyền, phát hành nhiều văn bản lãnh đạo có tầm nhìn dài hạn, nhằm mục đích ổn định tài chính đại thể, xác định các chỉ tiêu có tính chiến lược quốc gia;

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ một số trong mỗi dự án Dự án trung tâm quốc gia; hăng hái lãnh đạo xử lý, đáp lời chủ kiến, chủ kiến đề xuất của cử tri đạt 95,71%; các tiêu chuẩn KTXH những tháng đầu xuân năm mới tiếp tục đà phục hồi, tài chính đại thể duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo, chuyển biến hăng hái, được các tổ chức quốc tế dự đoán khả quan.

Về công việc PCTN,TC, cử tri và dân chúng thổ lộ sự tin cậy vào quyết tâm của Đảng và quốc gia, đứng đầu là Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng so với công việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh PCTN,TC ko ngừng, ko nghỉ, ko tồn tại vùng cấm; vừa lòng về chủ trương khởi tạo Ban lãnh đạo PCTN,TC cấp tỉnh… Đảng và quốc gia tiếp tục lãnh đạo khốc liệt việc thanh tra, thẩm tra, dò la, truy tố, xét xử công khai sáng tỏ những vụ án tham nhũng lớn, xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm, kể cả cán bộ cấp cao.

“Như vụ án nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 tại tổ chức Cổ phần technology Việt Á; vụ án “Nhận hối lộ” tại Bộ Ngoại giao, vụ án “Thao túng thị trường kinh doanh chứng khoán” ở đại công ty FLC; “đấu giá đất bất thường ngày” và phát hành trái khoán trái pháp luật của tổ chức Tân Hoàng Minh; vụ buôn lậu, xăng giả ở tỉnh đồng nai, Quảng Ngãi…; coi xét kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên có chức phận cao, cả đương thứ và đã nghỉ hưu “hạ cánh cũng ko an toàn và đáng tin cậy”, chủ toạ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

dân chúng cuồng nộ hành vi trục lợi trong công việc phòng, chống dịch

dường như, cử tri và dân chúng trằn trọc và buồn phiền về những trở ngại, thách thức nhiều mặt do dịch COVID-19 gây ra; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và gói tương trợ phục hồi và phát triển KTXH còn chậm; đời sống của một phần tử người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa còn khó khăn… Sự kết hợp của một số trong mỗi cơ quan trong xử lý công việc chưa uyển chuyển, nghiêm nhặt. vẫn còn đấy một số trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật. 

Không nên để môn Lịch sử là môn học tự chọn -0
Phó chủ toạ Quốc hội Trần quang đãng Phương quản lý thảo luận.

Cử tri và dân chúng thổ lộ sự bất bình, lên án uy thế, cuồng nộ so với những hành vi trục lợi trong công việc phòng, chống dịch COVID-19, tậu về trang trang bị, vật tư tiêu hao, có sự tiếp tay, che phủ của một số trong mỗi cán bộ, đảng viên, làm giảm tín nhiệm của dân chúng. đồng thời, mong muốn các cơ quan tác dụng tiếp tục không ngừng mở rộng dò la, làm rõ và xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật, tránh bỏ lọt tội phạm, bị can bỏ trốn; công khai sáng tỏ, sáng tỏ kết quả dò la, xét xử để dân chúng giám sát.

Cử tri và dân chúng còn do dự, buồn phiền về tiến độ khai triển khai triển các chương trình chỉ tiêu quốc gia còn chậm. sinh hoạt của thị trường kinh doanh chứng khoán, phát hành trái khoán, thị trường bất động sản… còn tiềm ẩn nhiều khủng hoảng; tình trạng dự án đã được giao nhưng ko khai triển hoặc chậm khai triển đã tồn tại nhiều năm, lãng phí tài vốn đất đai, khoáng vật…; tình trạng người dân đã nạp tiền mua đất ở, nhà ở của một số trong mỗi dự án đã nhiều năm nhưng chưa được giao đất, giao nhà ở gây tức giận trong dân chúng.

nói tình trạng dư luận xã hội còn do dự, có chủ kiến trái chiều về việc đưa môn lịch sử hào hùng là môn học tự chọn ở bậc trung học phổ thông, vẹn tròn có thể sẽ gây ra hậu quả, hệ lụy khó lường, chủ toạ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu thực tế, có một số trong mỗi nước tân tiến, nền văn hóa tương đương với Việt Nam (Trung Quốc, Japan, Hàn Quốc) đã đưa trở lại hoặc vẫn duy trì môn lịch sử hào hùng trong chương trình giáo dục phổ thông.

Từ đó, ông yêu cầu Bộ Giáo dục và giảng dạy coi xét một cách cẩn trọng, reviews khách quan, vẹn toàn chương trình canh tân giáo dục phổ thông, nhất là việc đưa môn lịch sử hào hùng ở bậc Trung học phổ thông là môn học tự chọn. “Bác Hồ yêu kính của chúng ta đã dặn dò: “Dân ta phải ghi nhận sử ta/Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Do vậy, cần thay đổi cách dạy và học ra làm sao để tăng cao unique, chứ ko nên để môn lịch sử hào hùng là môn học tự chọn”, ông nêu rõ.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418