Kịp thời xử lý sự cố tràn dầu bôi trơn trong Khu công nghiệp VSIP – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 26/4, đơn vị TNHH Perennial Cable (đóng tại KCN VSIP, xã tịnh vô Phong, huyện Sơn tịnh vô, tỉnh Quảng Ngãi) đã có trình báo sự cố về việc rò rỉ dầu bôi trơn trong cống thoát nước mưa gửi Sở TNandamp;MT tỉnh Quảng Ngãi cùng chính quyền địa phương và các ngành liên quan.

Theo đó, sự cố rò rỉ dầu bôi trơn dùng để làm kéo sợi đồng tại xưởng dây điện của đơn vị xảy ra trong ca trực vào đầu giờ sáng 25/4. Khi kỹ thuật viên phát hiện sự cố rò rỉ dầu bôi trơn tại van khóa dầu do sự cố van bị hở đã kịp thời xử lý khóa van lại. Sự cố này làm một lượng nhất định dầu bôi trơn bị thoát ra ngoài mương thoát nước mưa của đơn vị và dẫn vào cống thoát nước mưa chung nằm trong khuôn viên KCN VSIP.

Kịp thời xử lý sự cố tràn dầu bôi trơn trong Khu công nghiệp VSIP -0
Lực lượng ứng phó dùng máy bơm hút nước lẫn dầu bôi trơn trên kênh thoát nước. Ảnh: CTV

ngay trong khi sự cố xảy ra, đơn vị TNHH Perennial Cable đã phối tương thích với đơn vị xử lý nước thải của VSIP soát, tìm hiểu cựu nhân, kịp thời khóa bịt nguồn rò rỉ, bao trùm đê ngăn chặn các lối thoát nước trong khối hệ thống kênh thoát nước mưa trong KCN VSIP, đồng thời ưu tiên dùng xe cộ bồn hút nước có lẫn dầu tại khu vực miệng cống chính trong kênh thoát nước nội bộ VSIP.

sau thời khắc xe cộ bồn hút lượng lớn nước có lẫn dầu tại miệng cống, phía đơn vị cùng lực lượng ứng phó sự cố của VSIP đã chuyển sang dùng 4 bơm hút nước công suất lớn đặt ống hút nước có lẫn dầu trong đoạn kênh còn lại và chuyển trực tiếp vào khối hệ thống đường ống thoát nước thải của KCN VSIP.

tới 17h30 ngày 25/4, với sự tương trợ của đội ứng phó sự cố của VSIP, đơn vị TNHH Perennial Cable đã xử lý hút hết nước có lẫn dầu bôi trơn trong số đoạn kênh thuộc KCN VSIP, ko cho nước có lẫn dầu thoát ra kênh tự nhiên ngoài KCN.

Được biết, đơn vị TNHH Perennial Cable có ngành nghề chế tạo, lắp ráp cáp điện và dây điện; được cấp Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh 10/2016.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418