Kinh nghiệm chọn ĐH ở Singapore của nam sinh đỗ 5 trường – Sinh trắc vân tay Infolife

Tuấn Minh chọn ĐH technology Nanyang sau khoản thời gian “đặt lên bàn cân” bốn trường công lập tốt nhất Singapore và một trường ở Anh.

Mai Tuấn Minh hiện là sinh viên dăm ba ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, ĐH technology Nanyang, Singapore.

Năm 2012, Minh sang Singapore du học. Tốt nghiệp CĐ (Polytechnic) với GPA 4.0/4.0, nam sinh trúng tuyển năm ĐH, gồm: ĐH Quốc gia Singapore, ĐH technology Nanyang, ĐH technology và xây dừng Singapore, ĐH quản lí Kinh doanh Singapore và ĐH London ở Anh.

Tuấn Minh, sinh viên năm ba ngành Điện điện tử, NTU, Singapore. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tuấn Minh, sinh viên dăm ba ngành Điện điện tử, NTU, Singapore. Ảnh: Nhân vật thỏa mãn nhu cầu yêu cầu

Singapore có sáu ĐH công lập và 40 ĐH dân lập. Nhận được thư mời gia nhập học của bốn trường công lập tốt nhất nước này, Minh dành thời gian tìm hiểu trước lúc ra quyết định. Thời đặc điểm này, các ứng viên trong năm này cũng đã nhận được kết quả học bổng ĐH ở Singapore. Nam sinh muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn trường cho những bạn còn đắn đo.

trước lúc chọn trường, Minh xác định chỉ tiêu của chính bản thân tôi. Nam sinh muốn về nước thao tác làm việc, hướng tới sau 10-20 năm sẽ quản lí một đội chức kỹ thuật nên học ở Á châu sẽ giúp em dễ hòa gia nhập văn hóa khi trở lại Việt Nam. Ở Singapore, giá thành sinh hoạt và chi phí khóa đào tạo rẻ hơn ở Anh, trong khi thứ hạng QS Rankings (Bảng xếp hạng ĐH thế gian) của rất nhiều trường này ko chênh lệch nhiều nên ĐH London bị loại bỏ khỏi lựa chọn của Minh.

ĐH quản lí Kinh doanh Singapore (SUM) cũng ko được chọn vì đây được xem như một phương án dự trữ. Minh thích SMU vì gần trung tâm Singapore, sinh viên năng nổ nhưng trường ko tồn tại ngành kỹ thuật.

“Điều này sẽ tác động vì lúc ra trường, em có ít đồng chí thao tác làm việc liên quan tới lĩnh vực em để tâm. hơn thế nữa IT là ngành trái so với những gì em được học ở Polytechnic (Điện điện tử)”, nam sinh TP. hà Nội nói.

Với ĐH technology và xây dừng Singapore (SUTD), Minh reviews trường tập huấn kỹ sư tốt hơn ĐH Quốc gia (NUS) và ĐH technology Nanyang (NTU) vì phụ thuộc giáo trình của MIT (Massachusetts Institute of Technology) tới 95%. Kỹ sư tốt nghiệp SUTD vẹn tròn có thể đi thao tác làm việc luôn mà ko cần qua đào tạo và huấn luyện như NTU và NUS. Tuy nhiên, cậu ko chọn SUTD vì trường ít người Việt. Minh cảm thấy khó khăn trong việc tạo dựng mối quan hệ khi về nước.

Minh chỉ từ NUS và NTU, hai trường bám sát nhau trong QS Rankings. Theo xếp hạng năm năm 2022, NUS xếp thứ 11, trong khi NTU xếp hạng thứ 13. Ngành Điện điện tử của NTU ở vị trí thứ tư trên thế gian, cao hơn NUS một bậc. Trường có thế mạnh trong mỗi ngành giáo dục, truyền thông, technology thông tin và khoa học, còn NUS nổi tiếng với y khoa, luật, quản lí kinh doanh, chính trừng trị học. Tuy nhiên, xét tổng thể, NUS nhỉnh hơn NTU.

Minh phân tích, thứ hạng quan yếu vì phản ánh tình hình tài chính của trường, quality sinh viên đầu vào và kỹ năng đầu ra.

“Trường thứ hạng cao trưởng thành và cứng cáp sẽ thu hút sinh viên giỏi. Để chạy được nhanh nhất có thể, bạn phải đua với người nhanh nhất có thể nên em quan yếu vấn đề sinh viên đầu vào”, Minh cho hay.

Nam sinh dăm ba cho thấy, tốt nghiệp từ trường thứ hạng cao cũng giúp sinh viên có lợi thế hơn khi tìm việc tại các tổ chức, lớn, đại công ty đa quốc gia.

Tòa nhà Hive, gồm phòng học và thư viện, trong khuôn viên NTU. Ảnh: NTU

Tòa nhà Hive, gồm phòng học và thư viện, trong khuôn viên NTU. Ảnh: NTU

Khi đặt lên bàn cân hai trường, Minh để tâm tới tiêu chuẩn giáo sư và giáo trình học. Ở mặt này, cả hai trường ngang nhau.

Cậu cũng coi xét văn hóa sinh viên ở NUS và NTU. NUS phù tương thích với những học trò Việt Nam du học từ cấp hai ở Singapore. Nhưng nếu học NTU, Minh vẫn vẹn tròn có thể tham gia các hoạt động và sinh hoạt của rất nhiều bạn NUS. hơn thế nữa, cậu là phó chủ toạ Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore nên thời cơ nói chuyện với sinh viên trường khác cũng nhiều hơn thế.

hạ tầng vật chất và vị trí cũng nằm trong tiêu chuẩn chọn trường của Minh. Ngoài điểm trừ vì xa trung tâm, NTU ngang ngửa với NUS về chừng độ đầu tư cho hạ tầng vật chất, trung tâm phân tích.

“NTU có trung tâm chế tạo vệ tinh, hiện có 9 thành phầm. Trong khi đó, lần đi thăm NUS, giáo sư ở đây reviews trường mua cánh tay robot trừng trị giá 2 triệu SGD để làm thí nghiệm về trọng lượng của Mặt trăng”, Minh nói.

Theo nam sinh, sinh viên NTU sau khoản thời gian ra trường thường có thiên hướng về Việt Nam nhiều hơn thế, còn những bạn tốt nghiệp NUS phần lớn ở lại Singapore hoặc đi nước thứ ba. “Ở đặc điểm này, NTU phù tương thích với em hơn”, Minh chia sẻ.

Minh sau rốt ra quyết định trở nên một phần của NTU. sau khoản thời gian ra trường, cậu dự kiến thao tác làm việc vài năm ở Singapore để tích lũy kinh nghiệm trước lúc về nước xây dựng sự nghiệp.

rạng đông

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418