Kiểu lường đảo mới: tráo hàng trực tuyến – Sinh trắc vân tay Infolife

“Trên gói hàng ghi dòng chữ ko cho xem hàng trước lúc tính sổ tiền nên lúc mở hộp tôi có quay đoạn phim, nhỡ có gì còn phản ánh với bên bán thành phầm. Thấy thành phầm ko đúng với cái tao đặt mua, tôi liền Tablet cho toàn bộ những người vừa Ship hàng, người này nói chỉ là người Ship hàng nên ko biết bên trong là cái gì. Tôi đã liên hệ tới với thay mặt shop bán thành phầm đồ chơi trẻ em trên Shopee và đơn vị Ship hàng để làm rõ vấn đề”, anh quang đãng Anh cho biết thêm.

Nơi bán thành phầm cho biết thêm, rất có thể đơn hàng này bị lộ thông tin cho kẻ xấu rồi họ tạo gói hàng nhái gửi cho anh. Số Tablet và liên hệ ko phải của nơi anh đã đặt hàng. Trong khối hệ thống Shopee bên nhận Ship hàng cho đơn này là Shopee Express, còn trên phiếu Ship hàng cho anh quang đãng Anh ghi là GHN. Shopee kiểm tra và cho biết thêm đơn hàng anh quang đãng Anh đặt đang trung chuyển và chưa ủy quyền khách. tới ngày 8/5, anh nhận được thành phầm đúng như đã đặt trên trang Shopee là chiếc khiên đồ chơi bằng nhựa.

Ngày 9/5, PV Báo CAND cùng anh quang đãng Anh tới trụ sở đơn vị Ship hàng là đơn vị nhà chế tạo Ship hàng nhanh theo website của đơn vị này tại số 405/15 Xô Viết Nghệ yên tĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, nhưng nơi đây đang thay thế nhà và cũng ko thấy biển hiệu của đơn vị. Người dân ở gần cho biết thêm, trước đây nơi này là hạ tầng may mặc, thấy có xe cộ ôtô tới vận chuyển hàng hóa đi nhưng ko phải là xe cộ của đơn vị Ship hàng nhanh. Anh quang đãng Anh liên hệ với số hotline trên web của đơn vị Ship hàng nhanh được biết liên hệ trụ sở ở số 7/28 đường Thành Thái, Q.10. tiếp đây, Shop chúng tôi phản ánh về liên hệ trên website của đơn vị, người tiếp Shop chúng tôi là chị Phương Trinh – viên chức chăm sóc quý khách của đơn vị này cho biết thêm: “Để em xem lại”.

Kiểu lừa đảo mới: tráo hàng online -0
Ảnh minh họa.

Theo chị Phương Trinh, khoảng một tuần qua, có khoảng 100 quý khách phản chiếu về shop này lường đảo, có người đã tới quậy ở bưu cục và hành hung viên chức tại đây vì cho rằng Ship hàng ko đúng, lừa quý khách hoặc đánh tráo thành phầm. “Thông tin khách đặt hàng trên Shopee bị lộ dẫn tới bên thứ ba nhân thời cơ này tạo đơn hàng giống tương tự và gửi cho khách là 1 trong mỗi những thành phầm khác. Trường hợp này đơn vị đã chặn phiên chuyển khoản tới shop này”, chị Phương Trinh cho hay.

Anh quang đãng Anh thắc mắc ko hiểu nhiều làm thế nào mà thông tin của anh bị lộ lọt ra ngoài khi đặt tậu về trực tuyến, thông tin đơn hàng giống như anh đã đăng ký trên Shopee. xác từ thực thành phầm tới mã khuyến mại, mà ở đây anh chi tiêu và sử dụng tới 2 mã khuyến mại và số tiền phải tính sổ.

Liên hệ với Shopee, anh quang đãng Anh được người tên là Thiên Ân cho biết thêm đã nắm được nội dung phản ánh này từ shop bán thành phầm cho anh và đang được xử lý, khi có kết quả sẽ báo cho anh biết.

Tìm hiểu về nơi giao gói hàng, thấy trên gói thành phầm “hàng nhái” có ghi người gửi bằng một dọc số và liên hệ là 101 Nguyễn Phúc Chu, ko biết là ở đâu. Qua tìm hiểu được biết liên hệ này ở phường 15, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Sáng 10/5, Shop chúng tôi tới liên hệ trên thì thấy căn nhà ngừng hoạt động và sinh hoạt.

“Khi tôi tới shop Ship hàng nhanh trên phố Vĩnh Khánh, phường 4, Q.4 thì viên chức ở đây nói rất có thể đó là shop ảo. Số tiền mỗi đơn hàng là nhỏ, nhưng rất nhiều đơn hàng thì sẽ là số tiền lớn. rất có thể số tiền ít một hai trăm ngàn hoặc mấy chục ngàn nên ko tồn tại nhiều người kiện tới cơ quan tác dụng về hành vi lường đảo này”, anh quang đãng Anh cho biết thêm.

Một dạng thức lường đảo mới đã xuất hiện. Cơ quan tác dụng cần xây dựng quy định chế tài rõ ràng, ngặt nghèo hơn. Khi phát hiện shop ảo lừa quý khách, đơn vị Ship hàng cần báo cho cơ quan có trách nhiệm, đồng thời báo với bank chặn số trương mục nhận tiền lường đảo, ko cho rút tiền… Từ số trương mục bank này, cơ quan tác dụng sẽ truy tìm được đối tượng người chi tiêu và sử dụng lường đảo.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418