Kho đạn của Nga gần Ukraine phát nổ rồi cháy dữ dội – Sinh trắc vân tay Infolife

Thống đốc tỉnh Belgorod Vyacheslav Gladkov bữa nay (27/4) xác nhận một đám cháy đã bùng lên tại một nhà kho đạn dược của quân đội Nga gần khu dân cư Staraya Nelidovka lúc rạng sáng, nhưng ko cháy lan ra các tòa nhà dân sự và tới nay chưa ghi nhận thương vong dân thường.

Kho đạn Nga gần Ukraine cháy lớn -0
Hình ảnh ngọn lửa được cho là bốc lên từ đám cháy nhà kho quân sự của Nga ở Belgorod. Ảnh: Twitter

Quân đội Nga chưa thông tin về thiệt hại của vụ cháy. Lực lượng cứu hỏa được cho là vẫn đang nỗ lực kiểm soát ngọn lửa. Hiện chưa rõ vai trò của phòng kho nói trên trong chiến dịch của Nga ở Ukraine.

Tỉnh Belgorod nằm ở phía Tây nước Nga, giáp với các khu vực Lugansk, Sumy và Kharkov, nơi các đợt giao đấu trình làng thảm khốc. một đôi nhân chứng nói rằng họ nghe thấy tiếng nổ lớn trước lúc ngọn lửa bùng lên.

Vụ cháy lần này xảy ra hai hôm sau khoản thời gian một đám cháy khác bùng lên tận nhà kho xăng dầu tại quận Fokinsky thuộc thành phố Bryansk, bang Bryansk giáp biên cương Ukraine của Nga, buộc lực lượng cứu hỏa khai triển lực lượng tới dập lửa.

Trước đó, hôm 1/4, truyền thông Nga xác nhận một đám cháy lớn đã bùng lên theo kiểu tương tự tại một kho chứa dầu tại thành phố Belgorod. Nga sau đó cáo buộc 2 trực thăng Ukraine đã bay xâm gia nhập vào cương vực Nga ở độ cao thấp rồi nã rocket vào kho chứa dầu.

Kể từ thời điểm ngày 24/2, các khu dân cư ở bang Belgorod và một đôi địa phương phía Tây Nga liên tục hứng chịu các đợt đánh úp từ phía Ukraine. 

Cách đây vài tuần, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, Moscow hai tháng qua rất chế việc tiến công vào những nhân vật có quyền ra đưa ra quyết định của Ukraine. Nhưng nếu Kiev tiếp tục khai triển các hành động mà Nga cho là “phá hoại” trên cương vực nước này, tình thế sẽ thay đổi.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418