Khánh Hòa lãnh đạo tương khắc phục và xử lý hồ sơ nhà đất, ko để dân “mắc màn chờ” – Sinh trắc vân tay Infolife

Trao đổi với PV Báo CAND chiều 27/4, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ủy quyền Sở TNvàamp;MT phối hợp UBND huyện Cam Lâm giải quyết tình trạng quá tải số lượng người dân đến liên hệ đăng ký ĐKĐĐ ở huyện Cam Lâm, trong đó cần chú trọng tập trung ứng dụng trực tuyến trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Cùng ngày, bà Lê Phạm Thùy Ngân, Phó chủ toạ UBND huyện Cam Lâm cho hay, trong tuần này, huyện sẽ có cuộc họp với Sở TNvàamp;MT, Sở Nội vụ và Cục thuế má tỉnh Khánh Hòa tháo gỡ tình trạng nêu trên.

Trong thời gian gần đây, số lượng người dân đến Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ và bộ phận một cửa của UBND huyện Cam Lâm từ sáng sớm đến chiều tối để làm thủ tục hành chính về đất đai rất đông. ko ít người đến xếp hàng từ nửa đêm, mờ sáng để chờ lấy số thứ tự, trong đó có hàng chục trường hợp mang theo bạt nhựa, chăn, màn đến ngủ cạnh đó để sớm được giải quyết thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng, tách thửa…Trước thực trạng đó, UBND huyện Cam Lâm đã lãnh đạo bô phận một cửa và Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ nỗ lực tiếp nhận tối đa hồ sơ của người dân, giới hạn max mỗi ngày 50 hồ sơ như lúc trước đây.

 Giải quyết tình trạng quá tải người dân đăng ký đất đai ở huyện Cam Lâm -0
Đã có lúc người dân mang theo tấm bạt nhựa, chăn màn đến trước công sở hành chính ở huyện Cam Lâm từ nửa đêm, mờ sáng để chờ đợi xếp hàng lấy số đăng ký hồ sơ đất đai.  

Theo bà Ngân, vốn liếng nhân dẫn đến tình trạng người dân đổ xô đi thao tác làm việc giấy tờ thủ tục đăng ký đất đai là do yêu cầu tách thửa, cho tặng, chuyển nhượng. Đặc biệt, sau khoản thời gian người dân biết được thông tin qua báo chí về việc Trung ương có ý tưởng phát minh quy hoạch huyện Cam Lâm thành Khu thành phố trường bay trong tương lai. UBND huyện cũng đã lãnh đạo các xã chỉ dẫn người dân khai triển nộp hồ sơ đất đai theo như hình thức trực tuyến sẽ giúp cho người dân ko phải mất nhiều thời gian đi lại, chen lấn, xếp hàng, chờ đợi. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã đề xuất Sở TNvàamp;MT tỉnh Khánh Hòa tăng cường thêm nhân sự cho Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Cam Lâm để giải quyết nhu cầu làm thủ tục hành chính về đất đai cho người dân.

Ông Nguyễn Trọng Trung, bí thơ Huyện ủy Cam Lâm cho thấy, Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện khẩn trương có giải pháp giải quyết nhu cầu làm thủ tục hành chính về đất đai cho người dân theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định, xong tình trạng người dân đến bộ phận một cửa và Văn phòng ĐKĐĐ chen nhau xếp hàng từ nửa đêm, mờ sáng. Huyện ủy Cam Lâm cũng đã có nghi ngợ̀ quyết về tăng cường công việc quản lý đất đai trên địa phận huyện, theo đó các xã khẩn trương thẩm tra quỹ đất công, quỹ đất lâm nghiệp, nông nghiệp…để có biện pháp phòng tránh, ngăn chặn tình trạng người dân giao thương mua bán, lấn choán đất đai trái phép.

Trước đó vào ngày 26/4 Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa – Cơ quan túc trực Ban lãnh đạo canh tân hành chính tỉnh Khánh Hòa cùng đã có văn bản đề nghi ngợ̀ Sở TNvàamp;MT, Cục thuế má tỉnh Khánh Hòa, UBND huyện Cam Lâm khẩn trương khai triển các giải pháp xử lý tình trạng quá tải trong việc tiếp nhận hồ sơ giấy tờ thủ tục hành chính cho toàn bộ những người dân tại phần tử một cửa của huyện Cam Lâm. Trong phạm vi thẩm quyền, các cơ quan, địa phương khai triển tăng cường nhân sự; tuyên truyền, chỉ dẫn, tương trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến qua internet, nhà chế tạo bưu chính, tính sổ trực tuyến; tổ chức chỉ dẫn cho toàn bộ những người dân nhận số trật tự nộp hồ sơ đảm bảo trật tự, công bình…

Ngoài ra, Sở Nội vụ Khánh Hòa còn đề nghi ngợ̀ các cơ quan, địa phương nêu trên trình báo những khó khăn, vướng mắc và giải pháp đã khai triển trong việc tiếp nhận hồ sơ giấy tờ thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai; lời khuyên các giải pháp cần được khai triển, tương trợ thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Khánh Hòa.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418