khai triển Chương trình mới lớp 3, 7 và 10: Mới nhưng ko sửng sốt – Sinh trắc vân tay Infolife

Qua đó cố vấn tuyển dụng nhằm mục tiêu đảm bảo dạy học theo quy định của chương trình. 

Tăng cường tập huấn

Trường THCS Chu Văn An (quận Thanh Khê – TP. Đà Nẵng) cử 100% thầy giáo tham gia tập huấn từ lúc đầu. Cô Lê Thị Hoàng Chinh – Hiệu trưởng nhà trường – cho thấy: viên mãn có thể những năm đầu, thầy giáo chưa đứng lớp dạy Chương trình GDPT 2018 nhưng phải nắm chủ trương, chỉ tiêu cũng như tổng thể của chương trình, phương pháp dạy học. Vì vậy, trong sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn của Trường THCS Chu Văn An, toàn bộ thầy giáo đều viên mãn có thể tham gia thảo luận theo hướng nghiên cứu và phân tích bài học.

Với phương châm những phương pháp, các sinh hoạt dạy – học nào viên mãn có thể áp dụng được ở các khối lớp 7 – 8 – 9 theo cơ chế Chương trình – SGK lớp 6 vẫn tiến hành. Vì vậy, thầy giáo Trường THCS Chu Văn An chỉ phải tiếp cận SGK mới chứ ko gặp sửng sốt ở các khối lớp còn lại.

Đây cũng là cách mà các trường THCS ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) khai triển bồi dưỡng thầy giáo cho Chương trình GDPT 2018. Với đặc thù các trường miền núi, thầy giáo bộ môn ở cấp THCS ít, thầy giáo cắt cử giảng dạy lớp 6 cũng đồng thời đứng lớp ở các khối lớp khác. Chính vì vậy, phòng GDandamp;ĐT đã lãnh đạo các trường cần làm kỹ công việc bồi dưỡng, tự bồi dưỡng ở năm trước đó nhất để tạo đà cho những năm sau.

Ông Bùi thế gian – Trưởng phòng GDandamp;ĐT huyện Sơn Tây – cho hay: “Phòng GDandamp;ĐT chủ trương tăng mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường để tương trợ cho trật tự tự bồi dưỡng của thầy giáo. Mạng lưới thầy giáo cốt cán được phát huy tối đa theo niềm tin “người giỏi dìu người chưa vững”, giả nhời, tương trợ trên từng bài học hoặc cảnh huống dạy học rõ ràng”.

thầy giáo Quảng Ngãi tham gia tập huấn trực tiếp Chương trình – SGK mới.

Giải bài toán thầy giáo các môn mới

Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GDandamp;ĐT quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) – thông tin: “Vướng mắc lớn nhất là với môn Khoa học Tự nhiên ở lớp 7 dạy theo chủ đề nên phân theo thời khóa biểu sẽ khó khăn hơn chứ ko dạy đồng thời như cách mà số đông các trường THCS đã khai triển ở lớp 6. tương tự, với môn Khoa học Tự nhiên, chẳng thể xếp đặt cùng một lúc 3 thầy giáo dạy các phân môn Hóa học, sinh vật học và Vật lý, mà chỉ viên mãn có thể sắp xếp theo từng chủ đề”.

Theo chị Trần Thị Thúy Hà, hiện nhóm thầy giáo ở các trường THCS chính yếu là thầy giáo dạy đơn môn, do vậy đảm bảo tính kết liên giữa các chủ đề của môn Khoa học Tự nhiên là rất khó. Để làm được điều này, yêu cầu cả 3 thầy giáo đảm nhận môn Khoa học Tự nhiên phải nghiên cứu và phân tích sâu chẳng những chủ đề thuộc phân môn của tớ, mà còn ở những phân môn khác, cùng bàn luận, thảo luận để viên mãn có thể đảm bảo sự liên thông theo đúng niềm tin thay đổi của Chương trình GDPT 2018. “Muốn làm được điều này, ngoài sự chủ động nghiên cứu và phân tích, thầy giáo phải được bồi dưỡng kỹ và sâu” – bà Hà xác định.

Khó khăn nhất với địa phương vẫn là bài toán về nhóm so với thầy giáo Âm nhạc và Mỹ thuật ở khối lớp 10, Chương trình GDPT 2018. chia sẻ thông tin trên, ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GDandamp;ĐT Quảng Ngãi – bộc bạch: “Quảng Ngãi có 3 trường liên cấp THCS – THPT. so với những trường này, viên mãn có thể tổ chức cho học trò tự chọn môn Âm nhạc và Mỹ thuật dựa trên nhóm thầy giáo có sẵn ở cấp THCS. so với các trường THPT còn lại, trong niên học trước nhất khai triển Chương trình – sách giáo khoa mới với khối 10, rất khó để viên mãn có thể tổ chức cho học trò đăng ký 2 môn này trong tổ hợp môn tự chọn”.

Phương án chi tiêu và sử dụng chung thầy giáo Âm nhạc, Mỹ thuật của những trường THCS, theo ông Nguyễn Ngọc Thái, khó khả thi. “hồ hết trường THCS chỉ có một thầy giáo cho những môn này. con số tiết dạy phải đảm bảo đủ định mức nên khó kiêm nhiệm thêm giờ dạy ở cấp THPT. chẳng những có thế, thầy giáo THCS thuộc biên chế của những huyện, thành phố, thị xã quản lý, Sở GDandamp;ĐT rất khó để điều động. Nếu có biên chế thầy giáo Âm nhạc và Mỹ thuật để tuyển dụng thì nguồn tuyển ko nhiều do chưa phục vụ yêu cầu yêu cầu về trình độ chuyên môn tập huấn (trình độ chuyên môn ĐH)” – ông Thái phân tích.

sẵn sàng cho Chương trình GDPT 2018, Sở GDandamp;ĐT Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch, cố vấn các đơn vị quản lý tuyển dụng biên chế thầy giáo để đảm bảo dạy học môn Tiếng Anh và Tin học theo quy định.

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GDandamp;ĐT Đà Nẵng – cho thấy: “Trong niên học năm 2022 – 2023, cấp tiểu học sẽ xếp đặt đủ biên chế thầy giáo Tiếng Anh, Tin học ở khối lớp 3, dạy đủ số tiết theo quy định. Tuy nhiên, để tổ chức dạy học Tiếng Anh từ khối lớp 3 – 5 thì cần bổ sung update 38 thầy giáo. Vì vậy, với khối lớp 4 – 5, tùy theo thực tế, các đơn vị viên mãn có thể hợp đồng thầy giáo hoặc xếp đặt thầy giáo dạy tăng giờ trong khi chờ tuyển dụng đủ thầy giáo theo lộ trình. Sở sẽ phối thích hợp với Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng trong công việc tập huấn, bồi dưỡng thầy giáo phục vụ yêu cầu giảng dạy môn Tin học và technology theo Chương trình GDPT 2018”.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418