IQ của trẻ sút giảm dần khi lớn lên thường do bố mẹ có 3 thói quen xấu này – Sinh trắc vân tay Infolife

Chủ Nhật, ngày 15/05/năm 2022 01:00 AM (GMT+7)

Một đứa trẻ từ nhỏ có thông minh tới đâu nếu bị nuôi dạy trong môi trường tự nhiên tiêu cực sẽ làm IQ dần sút giảm.

Trên thực tế, có quá nhiều những đứa trẻ lúc nhỏ rất thông minh nhưng lớn lên lại nhạt nhòa, rất phổ quát, khác xa so với thời thơ ấu. vì sao có sự sụt giảm về trí thông minh của những đứa trẻ này?

Sau nhiều năm phân tích, các nhà khoa học tại ĐH Harvard, Mỹ đã phát sinh ra rằng, ngoại trừ những người có chỉ số IQ đặc thù cao, một người thông minh hay là ko hề tùy theo môi trường tự nhiên sống và thói quen của người đó. 

Do trình độ chuyên môn giáo dục, thói quen sinh hoạt của mỗi người ko giống nhau nên khoảng cách giữa mọi người sẽ càng ngày càng rộng. Có người tiếp thu tốt trong trật tự được dạy dỗ, nhưng cũng đều phải sở hữu người bị tác động bởi những điều tiêu cực, khiến họ càng ngày càng trở nên kém thông minh.

Trong số đó, môi trường tự nhiên sống của trẻ tác động tới IQ của chúng, nhất là việc tác động từ phía bố mẹ. đặc thù, nếu bố mẹ có thói quen xấu tiếp tại đây, nó sẽ tác động xấu tới IQ của con cái.

1. Có nhiều thói quen xấu

Có một số trong mỗi bố mẹ thường xuyên thức khuya, lúc nào thì cũng ôm máy vi tính, xem phim cả đêm, ko chịu vệ sinh nhà cửa… Những thói quen ko tốt này của bố mẹ tác động rất rộng lớn tới con cái.

ví dụ như bố mẹ thức khuya rất có thể làm đảo lộn giấc ngủ của trẻ. một số trong mỗi bố mẹ thoải mái cho con thức khuya, khiến trẻ ngủ ko đủ giấc, theo thời gian sẽ làm thân thể bị hư nhược, chậm phát triển chiều cao, tác động tới não bộ và IQ.


Nghiên cứu ĐH Harvard: IQ của trẻ giảm sút dần khi lớn lên thường do cha mẹ có 3 thói quen xấu này - 1

2. Thói quen ăn uống ko tốt

Có những trẻ bắt chước bố mẹ bỏ bữa sáng vì thức khuya dậy muộn. một số trong mỗi trẻ khác thì kén ăn, ko được bố mẹ chú trọng tới việc cân bằng dinh dưỡng, khiến trẻ ăn quá nhiều hoặc quá ít.

Trẻ em cần rất nhiều chất dinh dưỡng trong trật tự tăng trưởng và phát triển. Nếu phục vụ yêu cầu ko đủ chất dinh dưỡng sẽ tác động tới sự phát triển của thân thể và trí tuệ, khiến chỉ số thông minh của trẻ ko theo kịp sự phát triển thể chất.

3. Năng lượng tiêu cực

Trẻ em rất mẫn cảm lúc còn nhỏ, nếu sống trong một mái ấm gia đình nhiều năng lượng tiêu cực như bố mẹ ko hòa thuận, hay cãi vã, bị đánh đập… trẻ sẽ thay đổi theo hướng tiêu cực hơn.

đặc thù, có một số trong mỗi phụ huynh hay dán nhãn cho con tao. Dù con có làm tốt, làm giỏi tới đâu họ cũng ít khi ngợi khen mà toàn chỉ trích. Theo thời gian, trẻ sẽ tin vào những nhãn dán bố mẹ gắn lên tao, càng ngày càng trở nên kém cỏi hơn, IQ và EQ cũng sút giảm.

Nghiên cứu ĐH Harvard: IQ của trẻ giảm sút dần khi lớn lên thường do cha mẹ có 3 thói quen xấu này - 3

bố mẹ nên làm gì để tăng cao IQ cho con tao?

– đoàn luyện thói quen tốt ngay từ nhỏ

ko chỉ là phương pháp giáo dục của bố mẹ sẽ tác động tới trí thông minh của trẻ mà chính thói quen sinh hoạt cũng tác động quá nhiều tới chỉ số IQ. 

bố mẹ nên đoàn luyện cho con những thói quen sinh hoạt tốt như ăn uống đúng giờ, ngủ sớm dậy sớm… Khi trẻ được ăn uống và ngơi nghỉ toàn vẹn, trí tuệ sẽ phát triển tốt hơn.

– để tâm tới con cái nhiều hơn thế nữa

bố mẹ ko nên để tâm mỗi điểm số mà bỏ qua đời sống tình cảm của con tao. Việc bố mẹ dành nhiều thời gian chuyện trò sẽ tăng cao đáng kể mối quan hệ giữa bố mẹ – con cái. đặc thù, khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, tâm sinh lý thay đổi, đó là lúc bố mẹ cần để tâm nhiều hơn thế nữa.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nghien-cuu-dh-harvard-iq-cua-tre-nhốt-sut-dan-khi-lon-len-thuong-do-phụ thân-…

Cha mẹ nhìn xa trông rộng sẽ thường xuyên dẫn con đến 3 nơi này, tương lai trẻ rất biết ơn

Khi bố mẹ thường xuyên đưa con cái tới 3 nơi này, chẳng những tiêu hao ít tiền mà còn không ngừng mở rộng tầm nhìn của trẻ.

tìm hiểu thêm từ: www.24h.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418