IFC và HDBank hợp tác chiến lược, tương trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 11/5, IFC và bank TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác chiến lược, xúc tiến tương trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp cận tài chính và tham gia vào chuỗi vừa lòng yêu cầu toàn cầu, bao hàm tài trợ chuỗi nông nghiệp ứng dụng technology cao.

Sự kiện tung ra nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia Hội nghị Cấp cao đặc thù Hoa Kỳ-ASEAN tại Washington D.C (Hoa Kỳ).

Hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục tài trợ chuỗi vừa lòng yêu cầu lên tới 1 tỷ USD trong 3 năm tới; đồng thời, phát triển danh mục Tài trợ chuỗi (SCF) – hiện đang sinh hoạt trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, kinh doanh nông phẩm, ngành hàng chi tiêu và sử dụng nhanh (FMCG) cũng tương tự như các ngành công nghiệp phụ trợ và phân phối tiêu thụ xăng dầu.

IFC và HDBank hợp tác chiến lược, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến IFC và bank TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác chiến lược

Trước đó, vào 14/4/năm 2022, HDBank và IFC đã ký kết Thỏa thuận sườn tài trợ thương nghiệp GTFP (Global Trade Finance Program) trong nỗ lực chung về tăng cường tài chính cho những doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam, cũng như tăng cường vào việc chuỗi vừa lòng yêu cầu toàn cầu.

Năm 2021, IFC đã giải ngân khoản vay dài hạn 70 triệu USD để tương trợ HDBank tài trợ cho lĩnh vực năng lượng tái hiện. IFC cũng đã đầu tư 95 triệu USD vào trái khoán quốc tế chuyển đổi do HDBank phát hành với chỉ tiêu tạo nguồn tương trợ HDBank tăng cường cho vay doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiện tổng trừng trị giá giải ngân hợp tác giữa IFC và HDBank đã đạt hơn 200 triệu USD và đang tiếp tục tăng thêm, phát triển trong thời gian tới.

“SCF với vai trò đó là kết liên người chi tiêu và sử dụng, nhà vừa lòng yêu cầu, và các tổ chức tín dụng sẽ tương trợ hiệu suất cao các chu kỳ thương nghiệp. Sự tương trợ kịp thời của IFC sẽ tạo ĐK để các doanh nghiệp trong nước tận dụng các thời cơ mới trong giao thương và upgrade tính kết liên của chính họ với các chuỗi vừa lòng yêu cầu chính thức, thêm phần vào tăng trưởng tài chính Việt Nam”, ông Phạm Quốc Thanh, giám đốc điều hành HDBank cho biết thêm.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418