Hơn một triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT – Sinh trắc vân tay Infolife

Thứ Bảy, ngày 14/05/năm 2022 09:00 AM (GMT+7)

Theo thống kê của Bộ GDvàamp;ĐT, toàn quốc có một.001.011 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

17h ngày 13/5, khối hệ thống quản lí thi của Bộ GDvàamp;ĐT khóa tác dụng “đăng ký tuyển sinh” sau 10 ngày mở. Theo thống kê của Bộ GDvàamp;ĐT, có hơn 942.200 học trò lớp 12 Đặt Hàng Ngay qua khối hệ thống này và gần 58.800 thí sinh tự do đăng ký trực tiếp theo quy định.

Trong hơn một triệu thí sinh đăng ký tuyển sinh, hơn 859.500 em sẽ dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển ĐH (tranh 85,87%). Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là gần 103.400 (tranh 10,33%). Số chỉ xét tuyển ĐH và xét vào các trường CĐ sư phạm là hơn 33.100 (tranh 3,81%).

Giống như năm ngoái, số thí sinh lựa chọn bài tổ hợp Khoa học xã hội cao hơn hẳn với 555.800 em (tranh 55,83%). Số chọn bài Khoa học tự nhiên là gần 319.700 (tranh 31,94%). Đây cũng là Xu thế được nhiều trường THPT dự đoán trong mỗi năm gần đây.

năm 2022 là năm thứ nhất Bộ GDvàamp;ĐT khai triển đăng ký tuyển sinh trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu, đồng thời học trò ko phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH luôn như mọi năm. Riêng thí sinh tự do vẫn đăng ký trực tiếp.

Cũng theo Bộ GDvàamp;ĐT, việc Đặt Hàng Ngay được các nhà trường và thí sinh Reviews thuận tiện, khối hệ thống sinh hoạt ổn định, ko gặp trục trặc nào lớn. Chậm nhất ngày 24/6, toàn bộ thí sinh đã đăng ký tuyển sinh sẽ nhận giấy báo dự thi.

trong năm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tung ra vào 7-8/7. Các bài thi được bất biến như các năm gần đây với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, sinh vật học) và Khoa học xã hội (lịch sử quang vinh, Địa lý, Giáo dục công dân so với thí sinh vật học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử quang vinh, Địa lý so với thí sinh vật học chương trình giáo dục thường xuyên).

Trong mùa tuyển sinh vào năm năm 2022, có khoảng 20 phương thức được các trường đưa ra để xét tuyển. Sự nhiều chủng loại trong số phương thức tuyển sinh này khiến nhiều thí sinh buồn phiền.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDvàamp;ĐT) xác minh, trong năm này, chưa tới 10% chỉ tiêu được các trường dành riêng cho những phương thức khác. Do đó, tới 90% vẫn xét tuyển theo 2 phương thức học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT, vì thế thời cơ của thí sinh vẫn rất rộng lớn.

Cũng Theo chị Thủy, ngoại trừ những trường thi tuyển bằng các môn năng khiếu, còn lại hồ hết các trường khác đều phải có chi tiêu và sử dụng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ. ko trúng tuyển vào trường này, các em vẫn có dịp ở rất nhiều trường khác.

“Tất nhiên, khi mong muốn đỗ vào những trường top đầu thì mức sự cạnh tranh lúc nào thì cũng cao hơn, dù bằng phương thức nào đi chăng nữa. Chính vì thế, thí sinh luôn cần giữ tâm thế vươn lên để vào được các trường hàng đầu”- bà Thủy nhấn mạnh.

Trước buồn phiền của thí sinh về con số chỉ tiêu dành riêng cho kết quả thi tốt nghiệp THPT giảm đi, bà Thủy xác minh, nếu có sự tăng giảm thì chỉ có sự dịch chuyển giữa hai phương thức đó là xét điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ.

Nguồn: https://tienphong.vn/hon-mot-trieu-thi-sinh-dang-ky-thi-tot-nghiep-thpt-post1438180.tpo

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT không thể bỏ qua những lưu ý này

Bộ GDvàamp;ĐT chú ý thí sinh sau khoản thời gian kết thúc thời gian đăng ký tuyển sinh, các em ko được thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

xem thêm từ: www.24h.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418