Hơn một triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT – Sinh trắc vân tay Infolife

TPO – Theo thống kê của Bộ GDvàamp;ĐT, toàn quốc có một.001.011 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

17h ngày 13/5, khối hệ thống quản lí thi của Bộ GDvàamp;ĐT khóa tính năng “đăng ký tham gia dự thi” sau 10 ngày mở. Theo thống kê của Bộ GDvàamp;ĐT, có hơn 942.200 học trò lớp 12 Đặt Hàng Ngay qua khối hệ thống này và gần 58.800 thí sinh tự do đăng ký trực tiếp theo quy định.

Trong hơn một triệu thí sinh đăng ký tham gia dự thi, hơn 859.500 em sẽ dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển ĐH (giật 85,87%). Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là gần 103.400 (giật 10,33%). Số chỉ xét tuyển ĐH và xét vào các trường CĐ sư phạm là hơn 33.100 (giật 3,81%).

Giống như năm ngoái, số thí sinh lựa chọn bài tổ hợp Khoa học xã hội cao hơn hẳn với 555.800 em (giật 55,83%). Số chọn bài Khoa học tự nhiên là gần 319.700 (giật 31,94%). Đây cũng là Xu thế được nhiều trường THPT dự đoán trong mỗi năm gần đây.

năm 2022 là năm trước đó tiên Bộ GDvàamp;ĐT khai triển đăng ký tham gia dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu, đồng thời học trò ko phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH luôn như mọi năm. Riêng thí sinh tự do vẫn đăng ký trực tiếp.

Cũng theo Bộ GDvàamp;ĐT, việc Đặt Hàng Ngay được các nhà trường và thí sinh Reviews tiện lợi, khối hệ thống hoạt động và sinh hoạt ổn định, ko gặp trục trặc nào lớn. Chậm nhất ngày 24/6, toàn bộ thí sinh đã đăng ký tham gia dự thi sẽ nhận giấy báo dự thi.

trong năm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ trình làng vào 7-8/7. Các bài thi được bất biến như các năm gần đây với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, sinh vật học) và Khoa học xã hội (lịch sử hào hùng, Địa lý, Giáo dục công dân so với thí sinh vật học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử hào hùng, Địa lý so với thí sinh vật học chương trình giáo dục thường xuyên).

Trong mùa tuyển sinh vào năm năm 2022, có khoảng 20 phương thức được các trường đưa ra để xét tuyển. Sự nhiều chủng loại trong số phương thức tuyển sinh này khiến nhiều thí sinh lo ngại.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDvàamp;ĐT) xác định, trong năm này, chưa tới 10% chỉ tiêu được các trường giành cho những phương thức khác. Do đó, tới 90% vẫn xét tuyển theo 2 phương thức học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT, vì thế thời cơ của thí sinh vẫn rất rộng.

Cũng Theo chị Thủy, ngoại trừ những trường thi tuyển bằng các môn năng khiếu, còn lại hồ hết các trường khác đều phải có chi tiêu và sử dụng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ. ko trúng tuyển vào trường này, các em vẫn có dịp ở rất nhiều trường khác.

“Tất nhiên, khi mong muốn đỗ vào những trường top đầu thì mức mức cạnh tranh lúc nào thì cũng cao hơn, dù bằng phương thức nào đi chăng nữa. Chính vì thế, thí sinh luôn cần giữ tâm thế vươn lên để vào được các trường hàng đầu”- bà Thủy nhấn mạnh.

Trước lo ngại của thí sinh về con số chỉ tiêu giành cho kết quả thi tốt nghiệp THPT giảm đi, bà Thủy xác định, nếu có sự tăng giảm thì chỉ có sự dịch chuyển giữa hai phương thức đó là xét điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ.

Nỗi lo lọc ảo chung làm mất quyền tự chủ các trường: Bộ GD&ĐT nói gì?
Nỗi lo lọc ảo chung làm mất quyền tự chủ các trường: Bộ GDvàamp;ĐT nói gì?

Học sinh Hà Nội lưu ý điều này nếu không muốn bị trượt vào lớp 10?
học trò Hà Thành Note điều này nếu ko muốn bị trượt vào lớp 10?

Tiêu chuẩn về sức khỏe thế nào sẽ được vào các trường công an?
Tiêu chuẩn về thể trạng thế nào sẽ được vào các trường công an?

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT không thể bỏ qua những lưu ý này
Đăng ký thi tốt nghiệp THPT chẳng thể bỏ qua những Note này

Thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh diễn ra sáng 8/5. Ảnh: Nghiêm Huê
Tuyển sinh ĐH năm năm 2022: Thí sinh lo trượt ĐH vì lọc ảo

Đỗ Hợpxem thêm từ: tienphong.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418