học trò thi nghiên cứu và phân tích khoa học dịch Phan Huy Chú thành Phan Huy Uncle – Sinh trắc vân tay Infolife

Một dự án nghiên cứu và phân tích khoa học của học trò được Bộ GD-ĐT chọn tranh tài tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế đã dịch tên nhà bác học lỗi lạc Phan Huy Chú thành “Phan Huy Uncle”.

ví dụ, đó là 1 trong 7 dự án được Bộ GD-ĐT lựa chọn đại diện thay mặt cho Việt Nam tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế ISEF năm 2022. Dự án mang tên là “nghiên cứu và phân tích về hành vi chi tiêu và sử dụng có trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh của thanh niên” của nhóm học trò Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội Thủ Đô.

Trang 10 của nội dung bài viết về dự án “nghiên cứu và phân tích về hành vi chi tiêu và sử dụng có trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh của thanh niên” của nhóm học trò Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội Thủ Đô.

Trước đó, dự án này cũng là 1 trong 12 dự án giành vô địch cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành riêng cho học trò trung học niên học 2021 – năm 2022 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Dự án này thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi. đó là dự án duy nhất của học trò Việt Nam ko chỉ có đăng slides trình diễn mà còn công bố toàn văn nghiên cứu và phân tích (được viết bằng tiếng Anh) trên Homepage của ISEF.

Toàn văn nghiên cứu và phân tích gồm 16 trang được viết như một bài báo khoa học

Tuy nhiên, ở cuối trang 10 trong bài nghiên cứu và phân tích viết bằng tiếng Anh có đoạn viết:

“The seminar war conducted trực tuyến on Microsoft Team software with the participation of Phan Huy Uncle high school students in the experimental group and the headteachers of classes”.

(Tạm dịch: tã toạ đàm được khai triển trực tuyến trên phần mềm Microsoft Team với sự tham gia của học trò trong nhóm thực nghiệm và các thầy giáo chủ nhiệm của Trường THPT Phan Huy Uncle).

Theo người phát hình thành điều này, dù bài toàn văn được viết giỏi, Trong số đó nhóm người sáng tác chi tiêu và sử dụng phương pháp nghiên cứu và phân tích định lượng với các phân tích thống kê phức tạp, nhưng nhiều lỗi diễn đạt trong bài giống như nhóm người sáng tác dùng phần mềm tự động dịch để dịch.

trong năm này, đoàn Việt Nam đăng ký tham gia ISEF năm 2022 với 7 dự án của 13 học trò. 7 dự án tham gia hội thi thuộc 7 lĩnh vực trong tổng số 21 lĩnh vực của ISEF. Đây những dự án giành vô địch tại Cuộc thi nghiên cứu và phân tích khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học trò trung học niên học 2021-năm 2022.

Trước đó, cả 7 dự án đã hoàn trả thành trật tự nộp hồ sơ đăng ký tham gia dự thi và được trải qua bởi Hội đồng thẩm định của ISEF năm 2022. ISEF năm 2022 tung ra từ thời điểm ngày 4-13/5/năm 2022 với hai hình thức thi trực tiếp và trực tuyến, các đội dự thi trực tiếp tại Mỹ. Các đội tuyển Việt Nam đăng ký tham gia theo như hình thức trực tuyến vào hai ngày 4 và 5/5. Lễ trao giải ISEF năm 2022 sẽ tung ra vào trong ngày 13/5/năm 2022.

Hoàng Lan

tìm hiểu thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418