học trò lớp 7 trả lại 15 triệu đồng cho toàn bộ những người đánh rơi – Sinh trắc vân tay Infolife

trên phố đi học về, em Bùi Đức quang quẻ, học trò lớp 7A2 Trường THCS Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Thành) đã phát hiện một túi xách nhỏ, bên trong là chiếc ví có 15 triệu đồng bạc mặt, một cuốn sổ. Em liền báo cho cô hiệu trưởng để tìm cách trả lại sức đánh rơi.

Cô Trịnh Hoàng Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Thành) cho thấy thêm: Vào khoảng 13h50 ngày 12/5, trên phố đi học gần tới cổng trường, em Bùi Đức quang quẻ đã phát hiện một chiếc túi xách nhỏ màu đen đã sờn cũ. Em mở ra thì thấy một cuốn sổ biên chép nhỏ, một đôi lượng tiền mặt cùng với nhiều giấy má quan yếu khác. Em đã tiễn đưa vào trường gửi cho BGH để tìm cách trả lại cho toàn bộ những người đánh rơi. Ngay sau đó, nhà trường đã cử thầy giáo sát cánh quang quẻ ra trụ sở Công an phường Bồ Đề để trình báo sự việc.

z3409501195761_30f6c30182b5b52d-1652430900027.jpeg
học trò Bùi Đức quang quẻ (ở giữa) và cán bộ Công an phường Bồ Đề trực tiếp trao trả lại gia sản cho toàn bộ những người đánh rơi. Ảnh Khôi cựu.

Công an phường Bồ Đề nhanh gọn lẹ liên hệ được với người đánh rơi để nhận lại gia sản. chủ sở hữu số gia sản trên là 1 viên chức phục vụ. Nhận lại số tiền vừa đánh rơi, viên chức này đã đãi đằng sự cảm ơn tới cơ quan Công an BGH nhà trường và cá nhân em quang quẻ vì đã có hành động đầy ý nghĩa.

Cũng theo cô Hoa, quang quẻ là học trò chăm ngoan, học lực giỏi và ý thức kỷ luật tốt. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ sở hữu được văn bản trình lãnh đạo cấp trên có hình thức khen thưởng xứng đáng cho hành động xinh xẻo của học trò Bùi Đức quang quẻ.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418