học trò học nấu bếp và dọn nhà – Sinh trắc vân tay Infolife

Thứ Bảy, ngày 14/05/năm 2022 17:00 PM (GMT+7)

vừa qua, bộ GDandamp;ĐT Trung Quốc công bố trong niên học sắp tới các trường Tiểu học và THCS sẽ phải học nấu bếp đơn thuần và giản dị và vệ sinh nhà cửa.

Bộ Giáo dục Trung Quốc tháng trước công bố nội dung giảng dạy cách thao tác làm việc nhà vào chương trình giáo dục từ thời điểm tháng 9.

học trò lớp 1 tới lớp 2 sẽ học cách nhặt, rửa rau và gọt hoa quả. Lớp 3 tới lớp 4 được dạy làm món rau trộn và luộc thực phẩm. học trò lớp 5 tới lớp 6 sẽ được đào tạo để nấu được hai tới ba món thường thì như trứng xào cà chua, trứng rán và canh xương hầm. Các em sẽ phải tự làm từ sẵn sàng thức ăn tới sơ chế rau củ, thổi nấu và xếp ra.

học trò từ lớp 7 đi học 9 sẽ được dạy cách lên menu bữa ăn mỗi ngày gồm ba món cho toàn bộ nhà. Các em sẽ phải tự thổi nấu từ ba tới bốn món. học trò Trung Quốc đang được dạy một số trong mỗi tiết về kỹ năng giúp việc mái ấm gia đình nhưng nội dung ko vẹn toàn như giáo trình mới.

Các tiết học này thường bị thầy giáo thay đổi thành giờ học tiếng Anh, Hán ngữ hay Toán.

Giới chức cho rằng môn học này sẽ giúp học trò áp dụng nhiều hơn thế các hoạt động và sinh hoạt lao động thể chất, trau dồi kỹ năng ứng phó và lao động.


Chương trình đào tạo đặc biệt ở Trung Quốc: Học sinh học nấu ăn và dọn nhà - 1

Trẻ em Trung Quốc học cách nấu bếp, chăm sóc con vật. (Ảnh: SCMP)

thông tin này ngay tức thì gây xôn xao khi tham gia học trò Trung Quốc thường bị xem là mọt sách, thiếu tự lập và kỹ năng xử lý cuộc sống đời thường trong cả khi tới tuổi trưởng thành.

một số trong mỗi phụ huynh tỏ ra ngợi khen và tán đồng. Trong khi, cũng quá nhiều phụ huynh tỏ ra buồn phiền với môn học mới này.

Một người dùng Douyin phản hồi: “Điều này đáng lẽ phải được tiến hành từ sớm hơn. Trẻ em hiện tại thiếu các hoạt động và sinh hoạt thể chất vừa đủ và hầu như chẳng thể phân biệt tiểu mạch với cây lúa. chừng độ thông thạo các kỹ năng sống của người trẻ tuổi còn lâu mới đạt yêu cầu”.

Một account Weibo đưa ra quan niệm:”Tôi nghĩ thầy giáo khó ứng phó được nguy hại nguy hiểm và tin cậy khi đưa lửa, đồ điện vào lớp học. Tôi nghĩ những việc này nên để phụ huynh dạy trẻ”.

Một phụ huynh đưa ra chủ kiến cho những môn học kỹ năng trước đây của con tôi: “Tôi mỏi mệt khi phải làm hộ con tương tự. Tôi cũng nghĩ việc có thêm các khóa huấn luyện và đào tạo lao động ko mang lại thay đổi cơ bản nào trong khi điểm số vẫn là nhân tố quan yếu nhất trong nền giáo dục hiện nay”.

Một chủ kiến khác của phụ huynh: “Nhưng cần được giảng dạy thật nghiêm trang. chẳng thể để trình làng tình trạng giờ học kỹ năng được ghi trên thời khóa biểu nhưng thực tế lại bị thay bằng những môn như Hán ngữ, Toán và tiếng Anh”.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/chuong-trinh-dao-tao-dac-biet-o-trung-quoc-hoc-sinh-hoc-nau-an-v…

Nghiên cứu của Harvard: Kỹ năng xã hội trong thời thơ ấu ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của trẻ

Sống trong xã hội hiện nay, việc hòa đồng, biết cách xúc tiếp quan yếu ko kém gì kỹ năng chuyên môn.

xem thêm từ: www.24h.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418