Học sinh lớp 12 tại Hà Nội tham gia khảo sát trực tuyến đạt tỷ lệ cao

[ad_1]

Ngày 31/5, Sở GD&ĐT cho biết, trong các buổi tối 28, 29 và 30/5, học sinh lớp 12 năm học 2020 – 2021 trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện các bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Học sinh hệ THPT tham gia khảo sát làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, 1 bài tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 2 bài, trong đó 1 bài bắt buộc là Toán và 1 bài tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý). Các bài kiểm tra đều thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Học sinh tham gia khảo sát trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Kết thúc đợt khảo sát trực tuyến, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong suốt những ngày thi, hệ thống hoạt động ổn định, các thầy cô giáo luôn túc trực hỗ trợ học sinh để kịp thời xử lý sự cố. Trước đó, các nhà trường đã thông báo đến học sinh các sự cố có thể xảy ra khi làm bài.

Cụ thể, khi học sinh đang làm bài bị mất kết nối Internet, hệ thống sẽ hiển thị thông báo và tự động kết nối lại khi có mạng. Trong thời gian mất mạng internet, học sinh vẫn có thể làm bài bình thường. Khi nộp bài bị mất kết nối Internet, hệ thống sẽ dành khoảng thời gian 20 giây, nếu có mạng trong thời gian đó sẽ nộp bài thành công. Nếu quá thời gian trên, học sinh liên hệ nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm để được thực hiện thi lại.

Theo thống kê sơ bộ từ các đơn vị, nhà trường, có hơn 99% học sinh trên địa bàn thành phố tham gia kỳ khảo sát trực tuyến. Các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền nối mạng Internet) phục vụ cho kỳ kiểm tra khảo sát.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, sau khi hoàn tất khảo sát, Sở sẽ chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn của từng đơn vị căn cứ vào kết quả khảo sát, phân tích, tìm ra điểm yếu, hạn chế của học sinh. Từ đó, thầy và trò cùng có biện pháp ôn tập củng cố, bổ sung kịp thời kiến thức cho học sinh để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả tốt.

Liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, theo thống kê của Hà Nội, toàn thành phố có hơn 101.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, tăng hơn 22.000 thí sinh so với năm 2020. Qua rà soát, hiện có 2 thí sinh diện F0, 28 thí sinh diện F1 và 583 thí sinh diện F2. Hà Nội dự kiến tổ chức 187 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi.

T.Hằng


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418