Học sinh 8 huyện, thành phố tại Kiên Giang đến trường học từ ngày 13/9

Chú thích ảnh
Em Nguyễn Song Phúc, Lớp 9A5, Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt (tỉnh Kiên Giang), tương tác trực tuyến với giáo viên. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg tiếp tục tổ chức dạy và học qua internet đối với học sinh lớp 9 và 12 từ ngày 6-20/9. Các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện, khi có chủ trương chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg thì tổ chức dạy và học ngay; xây dựng kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả nhất. Đồng thời, các đơn vị xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh đã học trễ so với các bạn ở 8 huyện, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg để đồng bộ về việc thực hiện chương trình dạy học trong toàn tỉnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết, khi học sinh trở lại trường, đầu mỗi buổi học, các trường phải tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh; nếu học sinh có biểu hiện sốt cao, ho… phải phối hợp với y tế địa phương để có biện pháp xử lý phù hợp. Trong trường hợp phát hiện có học sinh mắc COVID-19, nhà trường khẩn trương thông báo tới cơ sở y tế địa phương để tổ chức truy vết, cách ly phù hợp.

Hết thời gian cách ly y tế theo quy định, học sinh F0 đã khỏi bệnh được giáo viên dạy bù, học sinh F1 và F2 được nhận bài học photo để học và giáo viên cũng sẽ dạy bù cho các em vào thời gian thích hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; kiểm tra, bổ sung đầy đủ dung dịch rửa tay, xà phòng, thiết bị đo thân nhiệt hằng ngày cho học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại phải đeo khẩu trang.

Các địa phương có trưng dụng cơ sở giáo dục làm khu cách ly sẽ khắc phục, sửa chữa, hoàn trả lại trước ngày 10/9/2021 để phục vụ công tác dạy và học, đón học sinh bước vào năm học 2021 – 2022.

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418