Hóa ra thầy cô vẫn “tàu thầm kín” nằm lòng gu học trò! – Sinh trắc vân tay Infolife

Thứ Ba, ngày 26/04/năm 2022 12:00 PM (GMT+7)

Đề thi học trò Giỏi môn Ngữ Văn luôn nhận được sự cảnh báo của cư dân mạng với những cách liên hệ rất tinh xảo tới mong muốn, mối để tâm của Gen Z. 

Gần đây, trong đề thi học trò Giỏi (HSG) THCS cấp Tỉnh của tỉnh Quảng Nam, thắc mắc Nghị luận xã hội đã khiến nhiều netizen “thả tim” nhiệt tình vì ko chỉ có thâu tóm được góc nhìn của Gen Z mà còn khôn khéo trích dẫn bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng 1 thời Reply 1988.

Lời thoại "Reply 1988" vào đề thi Văn: Hóa ra thầy cô vẫn "tàu ngầm" nằm lòng gu học trò! - 1

Đề thi này đã nhanh gọn nhận được “bão yêu thích” của Gen Z vì tính thời sự và Xu thế.

cựu văn đề bài như sau:

a) Trong bộ phim truyền hình “Reply 1988”, sau những ứng xử thiếu tinh xảo so với cô phụ nữ tên Duksun, người bố giãi bày:

Bố ko phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố.

b) Trong nội dung bài viết “Nếu ba mẹ lỡ khủng hoảng rủi ro đi xa lạc tớ, hãy chỉ đường, chỉ dẫn, kéo tay ba mẹ với nhé!”, nhà báo Trần Thu Hà san sớt:

Mẹ tuy nhiều tuổi hơn nhưng về việc làm mẹ, mẹ cũng chỉ bằng tuổi con. Con lúng túng, mẹ cũng lúng túng; con sai trái, mẹ cũng sai trái. Con thất vọng về mẹ có lúc còn ít hơn mẹ thất vọng về chính tớ nữa.

Từ những lời tâm sự trên, em hãy trình diễn nghĩ suy về vấn đề: Sự hiểu rõ sâu xa của con cái so với ba mẹ.

Lời thoại "Reply 1988" vào đề thi Văn: Hóa ra thầy cô vẫn "tàu ngầm" nằm lòng gu học trò! - 2

Câu thoại nổi tiếng đang được Gen Z san sớt rần rộ trở lại trên MXH. Ảnh: Internet

Với yêu cầu của đề bài, đó là đề thi dạng mở, yêu cầu các bạn học trò nêu quan niệm, góc nhìn riêng. Nhiều bạn Reviews cao đề thi bởi tính nhân bản và thời sự Trong số đó:

“Đề bài thật ý nghĩa, có khi hết 150 phút cũng chẳng thể viết hết được. Tình cảm giữa ba mẹ và con cái cần sự hiểu rõ sâu xa thì mới vẹn tròn có thể gắn kết nghiêm nhặt được”.

“tán thưởng cho toàn bộ những người nghĩ ra đề bài này. Nhất là khi trẻ em hiện tại đối diện quá nhiều vấn đề và dễ lâm vào trầm cảm. Đề bài yêu cầu các thí sinh đặt tớ vào vị trí của chính những người con trong mối quan hệ với ba mẹ để mang ra chủ ý bản thân”.

“Mong các bạn trẻ sau khoản thời gian viết bài vẹn tròn có thể tăng thêm tình cảm và sự hiểu rõ sâu xa cho ba mẹ. ba mẹ vốn luôn yêu thương con cái, chẳng qua là cách thể hiện đúng hoặc chưa đúng thôi”.

Trước đó, rất nhiều lần đề thi môn Ngữ Văn nhận được sự yêu thích của dân mạng. Đề thi giữa học kỳ 2 của trường THPT Nguyễn Tất Thành (TP. hà Nội) cũng khiến Gen Z nói chung và ARMY (tên fandom của BTS) phấn khích khi bài phát biểu của nhóm BTS “Đừng nhìn nhận là thời kỳ mất mát, hãy gọi đó là thời kỳ tiếp rước” tại kỳ họp thứ 76 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Lời thoại "Reply 1988" vào đề thi Văn: Hóa ra thầy cô vẫn "tàu ngầm" nằm lòng gu học trò! - 3

Bài phát biểu của BTS đã được trích vào đề thi vào giữa kỳ của trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Bài phát biểu này cũng rất được trích vào đề thi chọn học trò Giỏi lớp 12 THPT cấp Tỉnh của tỉnh Bình Thuận.

Lời thoại "Reply 1988" vào đề thi Văn: Hóa ra thầy cô vẫn "tàu ngầm" nằm lòng gu học trò! - 4

Đề thi chọn học trò Giỏi lớp 12 cấp Tỉnh của tỉnh Bình Thuận.

trước việc “bắt trend” của đề thi, nhiều Gen Z đưa ra cảm nhận hăng hái. Bạn Hoàng Hà (lớp 12 trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM) giãi bày, với những đề thi Văn tiếp cận được Xu thế người trẻ như hiện nay sẽ tạo thời cơ để học trò trình diễn nghĩ suy của tớ mà ko xẩy ra lo “trùng ý”.

Bạn Thanh Sơn (lớp 10, trường THPT chuyên TP. hà Nội – Armsterdam) san sớt, những đề thi này sẽ làm teen mạnh dạn đưa ra quan niệm bản thân, thay vì chỉ rập khuôn giống như các vấn đề quá quen thuộc trong môn Ngữ Văn.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/loi-thoai-reply-1988-vao-de-thi-van-hoa-ra-thay-co-van-tau-ngam-n…

Cô giáo giao bài tập, học sinh đọc xong đề bài lại hoang mang không biết là môn gì?

vừa qua, đề bài tập môn Vật lý được san sớt trên social thu hút sự cảnh báo của dân mạng. Khác với những đề bài thường thì, đề Vật lý đó lại có…

tìm hiểu thêm từ: www.24h.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418