Hiệu trưởng trần tình vụ quạt trần rơi khiến học trò bị thương – Sinh trắc vân tay Infolife

Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) vừa thông tin rõ về cựu nhân quạt trần rơi tại lớp 6A7 trong giờ học, khiến một học trò bị thương.

san sớt với việt nam net, ông Lê Thịnh, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Quỳnh, cho hay sáng ngày 27/4, tại lớp 6A7 có một quạt trần bị rơi xuống. Cánh quạt đã va vào em học trò khiến em này bị thương ở phần cằm.

Ngay sau đó, cán bộ y tế của trường đã sơ cứu vết thương rồi đưa học trò tới khám và xử lý vết thương tại bệnh viện. tới đầu giờ chiều cùng ngày, học trò được khám đã ổn định và về nhà ngơi nghỉ.

Ông Thịnh cho thấy thêm ngay trong khi xảy ra sự việc, nhà trường đã trình báo với UBND huyện, Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng huyện và nhà thầu xây dựng.

Phía nhà thầu sau đó đã thông tin và yêu cầu đơn vị lắp đặt trang bị cùng tới viện để phối thích hợp với nhà trường chăm sóc học trò, đồng thời cử lực lượng lao động tới trường để xung khắc phục sự cố.

Ngay sau thời khắc nhận được thông tin, UBND huyện Thanh Trì đã yêu cầu nhà trường phối thích hợp với đơn vị thi công xác định cựu nhân để xảy ra sự việc.

Theo ông Thịnh, cựu nhân được xác định là do sơ suất trong việc lắp đặt, ko kịp thời phát hiện để tụt mất chốt bẻ hãm giữ cao su đặc giảm chấn, dẫn tới trong trật tự quạt vận hành làm rung lắc bật chốt và dẫn tới rơi.

“Rất như ý ko tồn tại hậu quả nghiêm trọng” – ông Thịnh san sớt.

UBND huyện Thanh Trì cũng yêu cầu Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, đơn vị thi công tiến hành soát, soát lại toàn bộ các trang trang bị đã lắp đặt và vận hành (Trong số đó có cả khối hệ thống quạt trần) tại trường để ko xảy ra những sự cố tương tự, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn và tin cậy cho cán bộ, thầy giáo và học trò.

Ông Thịnh cho thấy thêm phía đơn vị thi công đã gửi lời xin lỗi tới mái ấm gia đình học trò, BGH nhà trường cùng toàn thể các phụ huynh và học trò của trường vì để xảy ra sự cố này.  Đơn vị thi công cũng xin rút kinh nghiệm và cam kết ko để xảy ra các sự cố tương tự.

“tới ngày 29/4, học trò bị thương đã viên mãn có thể đi học trở lại thường nhật, thể trạng và ý thức ổn định. Phía mái ấm gia đình học trò cũng cảm thông, san sớt về việc cố.

Về phía Trường THCS Vĩnh Quỳnh, shop chúng tôi xin cam kết sẽ khai triển tốt tác dụng, nhiệm vụ của đơn vị trong việc lãnh đạo và chỉ dẫn cán bộ, thầy giáo, viên chức, học trò toàn trường trong công việc đảm bảo an toàn và tin cậy, an toàn và tin cậy trường học.

Nhà trường cũng chủ ý đề nghị Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng huyện cần tiếp tục cử cán bộ thường xuyên soát các hạng mục xây dựng, trang bị mới đi vào vận hành cùng phía nhà trường, để đảm bảo ko xảy ra các sự cố nguy hiểm và tin cậy cho cán bộ, thầy giáo và học trò” – ông Thịnh nói.

Thanh Hùng

tìm hiểu thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418