Hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ nhà trường – Sinh trắc vân tay Infolife

TP – Vì áp lực nợ nần cá nhân, ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã lấy sổ đỏ trong phòng trường đi cầm cố với lãi suất 180%/năm để đầu tư chi tiêu cá nhân.

Ngày 26/4, qua máy tính xách tay ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa thừa nhận: Do nợ nần nhiều nơi, ko tồn tại kỹ năng trả nợ nên đã lấy sổ đỏ trong phòng trường (giấy xác nhận quyền chi tiêu và sử dụng đất) đi cầm cố ở một vị trí cho vay nặng lãi ở thành phố Đồng Hới. Theo đó, ông Huyền đã dùng sổ đỏ trong phòng trường để vay 200 triệu đồng từ thời điểm tháng 6/2021 và tới tháng 4/năm 2022 ông đã phải tính tiền 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ nhà trường ảnh 1

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đã từng bị hiệu trưởng mang đi vay “nóng”

Theo một Chuyên Viên bank, lãi suất nói trên nếu đúng sự thực thì ông Huyền đã vay lãi với lãi suất 180%/năm. Được biết, sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích S 4.780m2, thuộc thửa đất số 249, tờ map số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), là đất của hạ tầng giáo dục tập huấn, hạn chót chi tiêu và sử dụng trong thời gian dài, được chủ toạ UBND tỉnh Quảng Bình ký phát hành ngày 27/11/2017.

ngay trong mỗi khi ông Huyền mang sổ đỏ từ nơi cho vay nặng lãi về, UBND xã Châu Hóa yêu cầu “mượn” để xử lý một trong số những nội dung liên quan tới quy hoạch chi tiêu và sử dụng đất, có giấy biên nhận đề ngày 18/4/năm 2022 và chưa trả lại. Ông Phan Huy Hoàng, chủ toạ UBND xã Châu Hóa nói, ko biết việc hiệu trưởng nhà trường đã dùng sổ đỏ đi cầm cố, còn việc mượn sổ đỏ nhà trường của UBND xã là liên quan tới vấn đề quy hoạch. Tuy nhiên, dư luận địa phương cho rằng, việc “mượn” sổ đỏ nhà trường của UBND xã Châu Hóa là nhằm mục tiêu chỉ tiêu tránh bị ông hiệu trưởng trường này tiếp tục mang đi cầm cố.

trong mỗi khi đó, ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GDvàamp;ĐT huyện Tuyên Hóa cho thấy thêm: Ông ko hay biết việc Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố, mà chỉ biết UBND xã đã mượn sổ đỏ ấy và giữ lại. “Lâu nay ông Mai Thanh Huyền ko rất có thể hiện gì mất nhân cách, đạo đức. Còn dư luận phía bên ngoài thì có lời buôn chuyện và có đơn thư, hiện đơn thư đang được xử lý” – ông Phúc nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh sử dụng mã định danh để đăng ký thi và xét tuyển
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh chi tiêu và sử dụng mã định danh để đăng ký thi và xét tuyển

Quốc gia nào có hình quốc kì đặc biệt nhất thế giới?
Quốc gia nào có hình quốc kì đặc thù nhất thế gian?

Tranh cãi tự chọn môn Lịch sử: GS.TS Lê Anh Vinh lên tiếng
Tranh cãi tự chọn môn lịch sử hào hùng: GS.TS Lê Anh Vinh lên tiếng

Hoàng Namtìm hiểu thêm từ: tienphong.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418