hiệu suất cao từ các việc sắp xếp lại mạng lưới hạ tầng giáo dục ở Đắk Lắk – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 26/4, tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm khai triển Đề án sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới các hạ tầng giáo dục mầm non, phổ thông tuổi 2018-2025, kim chỉ nan đến năm 2030 trên địa phận tỉnh.

Phó chủ toạ UBND tỉnh H’ Yim Kđoh dự và chủ trì Hội nghị; Giám đốc Sở GDandamp;ĐT Phạm Đăng Khoa đồng chủ trì.

tham gia có đại diện thay mặt lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện thay mặt lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện thay mặt lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Giám đốc Sở GDandamp;ĐT Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa phát biểu tại Hội nghị.

Tính tới nay, hệ thống các trường công lập từ cấp học mầm non tới THPT của tỉnh Đắk Lắk hiện có 964 trường (565 trường học đạt chuẩn quốc gia), 1.107 điểm trường, 14.806 lớp, 194 nhóm với 434.821 học trò, Trong số đó có 156.621 học trò dân tộc thiểu số (DTTS).

Về đội nghũ, hiện toàn tỉnh có 32.767 cán bộ quản lý, thầy giáo, viên chức (CBQLGVNV). 100% CBQLGV đạt chuẩn trình độ chuyên môn đào tạo và giảng dạy, Trong số đó 64,1% đạt trên chuẩn.

Về hạ tầng vật chất, toàn tỉnh hiện có 16.793 phòng học, Trong số đó 10.870 phòng học kiên cố, đạt tỉ lệ 64,73%. Về cơ bản phục vụ yêu cầu yêu cầu học tập của con em tớ các dân tộc trên địa phận. ko hề tình trạng phải học 03 ca/ngày.

Sau 3 năm khai triển khai triển Đề án, tới nay, tỉnh Đắk Lắk đã sáp gia nhập được 42 trường, gồm 7 trường mầm non, 35 trường tiểu học, đạt 68,85% so với kế hoạch của Đề án. Đã xóa sổ được 196 điểm trường, Trong số đó: mầm non 128 điểm, tiểu học 67 điểm và THCS là 1 điểm, đạt 106,52% so với kế hoạch.

Phó Giám đốc Sở GDandamp;ĐT Đỗ Tường Hiệp trình báo kết quả sau 3 năm khai triển đề án.

Việc khai triển Đề án đã nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học trò, sự vào cuộc của rất nhiều tổ chức chính trừng trị xã hội trên địa phận hạ tầng giáo dục được sáp gia nhập, xóa sổ; đảm bảo tính kế thừa và phát triển vững chắc; giữ vững tính ổn định về mạng lưới trường lớp, unique giáo dục đào tạo và giảng dạy và đảm bảo yêu cầu học tập của người dân, cơ bản phù tương thích với ĐK thực tế; đảm bảo tính vô tư lự, đồng đẳng và tiết kiệm chi phí ngân sách quốc gia và quần chúng.

Theo Đề án, tuổi năm 2022-2025, kim chỉ nan tới năm 2030, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục quán diệt trừ đường lối, chủ trương của Đảng về phát triển giáo dục và đào tạo và giảng dạy; khai triển tốt công việc xã hội hóa giáo dục…

đại diện thay mặt UBND huyện Krông Pắc phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, thảo luận về những trắc trở, vướng mắc trong việc khai triển Đề án. Trong số đó, có những trắc trở, hạn chế mang ý nghĩa chất phổ quát như: sáp gia nhập trường sút giảm số trường nhưng tăng điểm trường; sáp gia nhập trường có quy mô nhỏ vào trường có ĐK tiện lợi hơn rất nhiều đã tác động tới kết quả trường đạt chuẩn quốc gia; sáp gia nhập điểm trường vào trường chính làm tăng tỷ trọng học trò mỗi lớp…

đại diện thay mặt Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu cũng khuyến cáo, thời gian tới việc khai triển Đề án rất cần được đảm bảo tính khoa học, linh hoạt và phù tương thích với ĐK rõ ràng của địa phương; tạo ĐK tốt nhất cho trẻ tới trường và tăng cao unique chăm sóc, giáo dục trẻ… thêm phần tăng cao nhận thức của người dân, giúp họ tăng cao unique cuộc sống đời thường và thoát nghèo một cách vững chắc.

Phát biểu lãnh đạo hội nghị, Phó chủ toạ UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh, giáo dục là nhiệm vụ chính trừng trị quan yếu. Do đó, các ngành, chính quyền địa phương các ngành phải để tâm đầu tư, khai triển Đề án một cách đồng hóa, hiệu suất cao; trong trật tự sắp xếp phải khai triển tốt công việc thông tin, tuyên truyền cho phụ huynh và công việc nhân sự để đảm bảo quyền và lợi ích của cán bộ, thầy giáo, viên chức…

Còn theo Giám đốc Sở GDandamp;ĐT Phạm Đăng Khoa, việc sáp gia nhập phải ưu tiên quyền hạn người học, tránh tình trạng máy móc, cơ học gây khó khăn cho học trò. Nếu 1 điểm mà cách trường chính 15km trở lên, thì ko nên xoá, vì các em đi học sẽ rất khó khăn. Khi sáp gia nhập rồi, phải cầu mong trọng tăng cao unique dạy học. chỉ tiêu sắp tới, sáp gia nhập các trường, điểm trường dưới 10 lớp, nhưng cũng phải tính toán tương thích và phục vụ yêu cầu yêu cầu khai triển chương trình GDPT 2018.

Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh đã giao Sở GDandamp;ĐT chủ trì, kết hợp các sở, ngành liên quan cố vấn cho Bộ GDandamp;ĐT, UBND tỉnh có cơ chế tương thích để tháo gỡ những trắc trở, vướng mắc phát sinh trong trật tự khai triển Đề án. Trong số đó, cần ưu tiên đầu tư vốn cho khu vực khó khăn để tăng cao unique giáo dục, tăng cao dân trí, giúp người dân thoát nghèo vững chắc. Phương châm, “ở đâu có dân, ở đó có giáo dục, có trường lớp, có thầy thầy giáo”.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418