Hiểu đúng trước lúc chọn chương trình quốc tế cho con – Sinh trắc vân tay Infolife

Hiểu đúng trước khi chọn chương trình quốc tế cho con - Ảnh 1.

học trò tại Trường Quốc tế Canada (CIS) – Ảnh: CTV

vô số phương pháp phân loại “trường quốc tế”

Ông Lê Duy Tân – Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và đào tạo và giảng dạy TP.HCM – cho thấy thêm hiện ở Việt Nam, khái niệm “trường ngoài công lập”, “trường có nhân tố quốc tế” có vô số phương pháp phân loại.

Xét về vốn đầu tư, sẽ có được trường có vốn đầu tư quốc tế, trường dân lập, trường công lập. Xét về chương trình dạy học, có trường dạy chương trình quốc tế, lấy chứng chỉ quốc tế, có trường dạy chương trình tích hợp: tức học trò tốt nghiệp vẹn tròn có thể thi tốt nghiệp phổ thông để lấy bằng Việt Nam và thi để lấy bằng quốc tế.

Chính phủ cũng cho phép trường có vốn đầu tư quốc tế dạy chương trình Việt Nam (chưa tồn tại trên địa phận TP.HCM). ngoại giả, trước đây Bộ Giáo dục và đào tạo và giảng dạy có cho phép thử nghiệm 1 trong số những trường dân lập Việt Nam dạy chương trình quốc tế.

Ông Lê Duy Tân chú ý học trò nếu chuyển từ chương trình quốc tế về chương trình thường khá khó do nhiều ko giống nhau. nhường như, nhiều trường công lập vốn đã quá tải về sỉ số cũng là 1 trong số những nhân tố khiến việc tiếp nhận học trò cũng gian truân hơn.

thường thì, việc tiếp nhận học trò học chương trình quốc tế về học tại các trường công lập sẽ tiện lợi hơn ở cấp tiểu học, một phần theo chủ trương phổ cập giáo dục tiểu học, nhưng cũng phụ thuộc nhiều vào ĐK tiếp nhận của trường công lập.

Với cấp học cao, sự ko giống nhau giữa hai chương trình Việt Nam và quốc tế khá lớn, cộng với việc học trò học trong môi trường tự nhiên xúc tiếp bằng ngữ điệu quốc tế thường xuyên sẽ có được nhiều thách thức khi tiếp tục học chương trình học trong nước.

Muốn học gì cần tìm hiểu thật kỹ

Hiểu đúng trước khi chọn chương trình quốc tế cho con - Ảnh 2.

Thầy Joe Ly tại hồi giao lưu trực tuyến – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Hiện nay, các chương trình phổ thông của nhiều bang ở Úc đã được chuyển giao về giảng dạy tại TP.HCM. chả hạn, thầy Joe Ly – giám đốc Chương trình quốc tế, Trường tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein (AES) – cho thấy thêm chương trình tú tài bang Victoria (VCE) hiện đang được giảng dạy tại trường.

Ông giảng giải VCE mang ý nghĩa học thuật cao, yêu cầu tính độc lập và phát kiến từ học trò – đó là điều học trò Việt Nam đang thiếu. Dù vậy, thầy giáo VCE luôn tương trợ và xúc tiến tính độc lập và phát kiến trong học tập cho học trò để sẵn sàng những kỹ năng cần yếu cho môi trường tự nhiên ĐH trong tương lai.

Về xác nhận, chứng chỉ VCE được gật đầu đồng ý tại toàn bộ những trường ĐH ở Úc và nhiều trường ĐH khác trên thế gian, phụ huynh vẹn tròn có thể tiếp cận và theo dõi trật tự học tập của học trò ở Việt Nam.

“Những yêu cầu để đạt được bằng tốt nghiệp VCE ko chỉ có tập trung vào học lực mà còn về thái độ học tập, tính chuyên cần, trách nhiệm cũng giống giống như những hoạt động và sinh hoạt, dự án số đông”, thầy Joe Ly nói.

Hiểu đúng trước khi chọn chương trình quốc tế cho con - Ảnh 3.

học trò tại Trường tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein (AES) – Ảnh: CTV

Thầy Cao Huy Thảo – vốn hiệu trưởng Trường THPT công lập Quốc tế Việt Úc – cho thấy thêm khi ra quyết định chọn theo chương trình giáo dục Úc, điều trước tiên các bạn sẽ phải tiến hành là chọn lộ trình: ATAR, GENERAL, hoặc FOUNDATION.

Lộ trình GENERAL nhẹ nhõm hơn nhưng thường chỉ được các trường CĐ gật đầu đồng ý. Lộ trình FOUNDATION là dự bị ĐH.

Trong khi đó, lộ trình ATAR sẽ dành riêng cho những bạn nào ra quyết định khi kết thúc bậc trung học phổ thông sẽ vào trực tiếp ĐH tại Úc hoặc ngẫu nhiên nước nào trên thế gian. Theo học, sinh viên sẽ phải gật đầu đồng ý học thức và kỹ năng khó hơn.

Điểm ATAR thực ra là xếp hạng và được tính trên thang 100%. Ví dụ 1 học trò có ATAR là 99 tức là học trò đó xếp hạng cao hơn 99% số học trò tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc trong niên học đó.

Mỗi trường ĐH, mỗi khoa mỗi ngành trên toàn nước Úc đều đã công bố ATAR bao lăm là đạt được được tuyển sinh trong niên học. học trò có ATAR đối chiếu với ngành và trường tao muốn học.

Nhiều tương trợ cho toàn bộ những người học tại Việt Nam

Hiểu đúng trước khi chọn chương trình quốc tế cho con - Ảnh 4.

Cô Brenda Williamson (phải) trong hồi giao lưu trực tuyến ngày 13-5 – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trong hồi tư vấn trực tuyến, 1 trong số những bạn đọc phân vân giữa 2 hướng đi cho con ra quốc tế học luôn phổ thông – chả hạn tại Canada – và việc để con học tại Việt Nam theo chương trình quốc tế.

Cô Brenda Williamson – Tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Canada (CIS) – cho thấy thêm ko tồn tại sự ko giống nhau về chương trình đào tạo và giảng dạy giữa những việc đi du học tại Canada và học chương trình quốc tế Canada tại Việt Nam. 

cũng chính vì chương trình giáo dục Canada ngay tại lớp học ở Việt Nam như ở CIS sẽ vẹn tròn giống chương trình giáo dục tại Canada từ các việc tuyển dụng thầy giáo bản xứ, ứng dụng chương trình đào tạo và giảng dạy tới việc quản lí vận hành trường học.

Cô Brenda Williamson cho thấy thêm thêm dù Canada theo thiết chế liên bang nhưng ko tồn tại sự ko giống nhau quá lớn giữa các chương trình đào tạo và giảng dạy ở các tỉnh bang. Các chương trình giáo dục ở từng tỉnh bang đều phải tuân thủ quy định chung của Bộ Giáo dục quốc gia, và cho học trò vẹn tròn thời cơ để xin việc vào toàn bộ những trường ĐH tại Canada.

Về lộ trình sau khoản thời gian hoàn trả thành chương trình phổ thông, cô Brenda Williamson nhấn mạnh điều trước tiên mà phụ huynh, học trò cần làm là liên hệ với lực lượng tuyển sinh của rất nhiều trường muốn chuyển tới để trao đổi về quy định và yêu cầu, từ đó đưa ra các ra quyết định thích hợp.

Hiểu đúng trước khi chọn chương trình quốc tế cho con - Ảnh 5.

học trò tại Trường Quốc tế Canada (CIS) – Ảnh: CTV

Cô cho thấy thêm kế bên chương trình Ontario của Canada, trường còn phục vụ yêu cầu thêm chương trình Tú tài quốc tế (IBDP), chương trình IGCSE, AS/A-Levels và cả chương trình tuy nhiên ngữ (tốt nghiệp bằng THPT của Bộ Giáo dục và đào tạo và giảng dạy Việt Nam).

Trước nghi ngờ vấn của phụ huynh về những tương trợ chi phí khóa huấn luyện và đào tạo khi tài chính mái ấm gia đình gặp “trục trặc” vì COVID-19, cô Brenda Williamson cho thấy thêm Trường quốc tế Canada có chương trình tương trợ tài chính để phụ huynh yên tâm cho con theo học môi trường tự nhiên quốc tế được gọi là chương trình “chi phí khóa huấn luyện và đào tạo sát cánh đồng hành”. 

Chương trình được khai triển từ mùa tuyển sinh niên học năm 2022-2023, kết liên với các bank nhằm mục tiêu chia sẻ gánh nặng chi phí khóa huấn luyện và đào tạo cùng ba má sau hơn 2 năm tiếp tục khó khăn do đại dịch COVID-19.

Để đảm bảo unique học trò, vị tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Canada (CIS) thông tin hiện nay để được nhận vào trường, học trò có một bài soát đầu vào dài 1 giờ 30 phút để tính toán kỹ năng ngữ điệu Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. 

sau khoản thời gian được gật đầu đồng ý, học trò còn nhận được vô số nguồn tương trợ để đảm bảo các em vẹn tròn có thể thành công trong chương trình giáo dục ở trong phòng trường.

tìm hiểu thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418