Hành trình nuôi dậy con mẹ của tỉ phú Elon Musk – Sinh trắc vân tay Infolife

Maye Musk là ai?

Ở thời khắc hiện tại, Maye Musk hẳn nhiên được biết tới nhiều nhất với nhân cách là mẹ của Elon Musk – người giàu nhất hành tinh, một thiên tài được cả thế gian xác nhận. Nhưng ít người biết rằng, trước lúc con trai của tôi trở nên nổi tiếng, bà cũng là 1 trong người mẫu có tiếng tăm trong nhiều thập niên.

Bà Maye Musk mở màn sự nghiệp người mẫu từ thời điểm năm 15 tuổi, thậm chí đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi hoa khôi Nam Phi năm 1969. Trong suốt sự nghiệp của tôi, bà đã xuất hiện trên trang bìa của nhiều tùng san nổi tiếng như Vouge và Time. Thậm chí, bà còn xuất hiện trong một MV của Beyonce và là người thay mặt đại diện của hãng đồ điểm trang Revlon.

Bà Maye Musk thành công một cuộc thi sắc xinh xẻo năm 1969. Ảnh: Instagram

dù vậy, thành tựu lớn nhất của bà chắc rằng việc một tui nuôi lớn cả 3 người con thành tài. Cô phụ nữ út trong nhà, Tosca Musk hiện đang có một khối hệ thống phát sóng của riêng tui, là 1 trong nhà chế tạo phim truyền hình được thẩm định cao. Cậu con trai thứ hai – Kimbal Musk là người sáng lập ra 3 doanh nghiệp thực phẩm đang lên và sau rốt là con trai cả Elon Musk – nhà sáng lập Tesla và SpaceX, tỉ phú giàu nhất thế gian.

Cuộc hôn nhân vỡ tan và nỗ lực nuôi dạy 3 con

Vào năm 1970, bà Maye Musk kết hôn với Errol Musk – một kĩ sư tại Nam Phi. dù vậy, cuộc hôn nhân này nhanh gọn lẹ vỡ tan và hai người ly hôn vào năm 1979. Tới năm 1989, bà mẹ đơn thân cùng các con chuyển từ Nam Phi tới Toronto (Canada) để sinh sống. Khi ấy, bà Maye Musk phải làm một lúc 5 công việc để vẹn tròn có thể trang trải cho cuộc sống đời thường của mái ấm gia đình. Công việc quan yếu nhất trong số đó là viên chức trong phòng phân tích của ĐH Toronto để các con của tôi vẹn tròn có thể tham gia các khóa đào tạo và huấn luyện ở đây miễn phí.

Elon Musk lúc còn nhỏ. Ảnh: observer

“Thứ thứ nhất mà tôi mua bằng khoản tiền lương thứ nhất của tôi tại Canada là 1 trong tấm thảm trải sàn bởi căn hộ của Shop chúng tôi ko tồn tại bàn ghế gì cả. Thứ tiếp theo mà tôi mua là 1 trong cái máy tính cho Elon, để thằng bé vẹn tròn có thể ngồi trên tấm thảm mà dùng nó” – bà Maye Musk san sớt vào năm 2015.

chẳng những vậy, bà Maye cũng tạo điều kiện cho Elon Musk nhận được một công việc tại đại công ty Microsoft tại thời khắc mà ông còn chưa vào ĐH. Ít lâu sau đó, bà còn tạo điều kiện cho toàn bộ 2 cậu con trai có một công việc bán thời gian tại một bank trải qua một người bạn.

Bà Maye và Elon Musk thời khắc Zip2 mới khởi tạo. Ảnh: observer

Vào năm 1995, hai người con trai của bà đưa ra quyết định khởi tạo doanh nghiệp thứ nhất của họ là Zip2, một doanh nghiệp phần mềm. Để trợ giúp các con trong thời kì khởi nghiệp, bà đã thay họ tìm những mối quan hệ kinh doanh, giám sát những viên chức thực tập, lo đầu tư in ấn và văn phòng phẩm. 1 năm sau đó, bà đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm ngân sách 10.000 USD của tôi để trả tiền thuê văn phòng cho những con.

“đấy là khoản đầu tư xứng đáng nhất trong đời tôi”, bà Maye Musk cho biết thêm.

bí kíp dậy con: Hãy để chúng làm những gì tui muốn

tuy rằng đã nỗ lực rất nhiều để các con vẹn tròn có thể nên người, nhưng bà Maye Musk luôn xác minh rằng tui ko làm ra sự thành công của những con.

“Tôi ko nghĩ tui đã giúp sức các con của tôi quá nhiều, tôi phải làm quá nhiều công việc một lúc, các con của tôi đã thực sự tự tui tìm ra đoạn đường đúng đắn. Elon là đứa phấn đấu nhất ở trường, nhưng chỉ với các môn học mà nó thích thôi nhé. Đôi lúc tôi cũng tự trách tui vì thằng bé có hơi rụt rè lúc còn đi học vì nó là đứa thấp bé nhất lớp, dù nó biết toàn bộ mọi thứ” – bà Maye Musk hồi ức.

Bà Maye Musk và 3 người con năm 2019. Ảnh: observer

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm 2019, bà Maye Musk cho biết thêm tui chỉ phấn đấu dạy các con những điều cơ bản nhất trong cuộc sống đời thường: học cách tự lo cho chính tui, là 1 trong người tốt bụng, biết cảm thông và trang nhã. Bà ko đối xử với các con của tôi tương tự như những đứa trẻ, ko hề trách mắng nếu chúng ko thành công, ko lúc nào bắt chúng phải ngồi vào bàn học, chưa lúc nào thẩm tra bài tập về nhà của chúng. Theo chị Maye, đó là điều mà bản thân các con phải tự nhận thức được, và 3 bạn hữu nhường như ko làm bà thất vọng.

Khi các con dần lớn lên, bà Maye ko hề có những tư tưởng áp đặt lên các con mà ủng hộ mọi thứ mà bạn hữu nhà Musk muốn. Cả 3 người đều được lựa chọn những ngôi trường và ngành học họ mong muốn.

Bà Maye Musk và 2 con trai năm 1996. Ảnh: Observer

“Tôi nghĩ nhiều bậc phụ huynh đang quá căng thẳng với con cái của tôi, từ các việc chọn trường ĐH hay tìm kiếm công việc. Với tôi, hãy để chúng theo đuổi những gì tui muốn, bởi chúng có nghĩ suy riêng với tương lai của tôi. Nếu chúng muốn kinh doanh, hãy tương trợ hết mức vẹn tròn có thể, tôi ko nghĩ tui là 1 trong người mẹ gương mẫu, nhưng tôi luôn giúp các con những điều trong kỹ năng của tôi. Điều quan yếu nhất ko phải là việc giáo dục “cái đầu” mà là “trái tim”, điểm số ko phải là thứ quá quan yếu, hãy dạy chúng cách cư xử đúng mực và có trách nhiệm” – bà Maye Musk nói với CNBC năm 2019.

Lời hứa của những người con là hạnh phúc

Vào thời khắc mà doanh nghiệp Zip2 đang ở thời đoạn khó khăn, hai bạn hữu Elon và Kimbal chẳng thể mua được một món quà đàng hoàng cho mẹ của tôi nhân ngày sinh nhật thứ 50 của bà. Nhưng họ đã lập ra một lời hứa và quyết tâm làm bằng được điều này cho những người đã nuôi lớn tui.

“Hai đứa nó tặng tôi một ngôi nhà đồ chơi kèm một mô phỏng ô tô cỡ hộp diêm và nói sau đây sẽ mua đồ thật cho tôi. Thực sự thì ngôi nhà đồ chơi ấy mới là thứ có ý nghĩa nhất” – bà Maye san sớt.

1 thời gian sau đó, hai bạn hữu Elon Musk đã khai triển được lời hứa của tôi khi Zip2 được Compaq mua lại với giá 300 triệu USD.

Bà Maye Musk luôn là người ủng hộ lớn nhất của Elon Musk. Ảnh: Insider

vẹn tròn có thể thấy, từ nhỏ tới lớn, Tính tới tận khi đã thành công rực rỡ, bà Maye chưa lúc nào thôi tương trợ các con của tôi. Bà chắc rằng người ủng hộ lớn nhất của Elon Musk trên các social, thậm chí, bà nhiều lần tranh cãi với chính quyền Tổng thống Biden vì phớt lờ vai trò của Tesla trong việc dẫn dắt ngành công nghiệp xe pháo điện.

“toàn bộ những gì Elon muốn là tạo ra những phát kiến vật lý và kĩ thuật sẽ giúp sức hành tinh này tốt xinh xẻo hơn. Nhưng nhiều người nghĩ rằng thằng bé có một động cơ mờ ám nào đó, hay làm toàn bộ chỉ vì tiền, điều này làm tôi thực sự ko dễ chịu. tiền nong chưa lúc nào là mối bận tâm của Elon, từ nhỏ tới lớn và mãi mãi sẽ luôn là tương tự” – bà Maye Musk xác minh.

Nguyễn Dũng (tổng hợp)

xem thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418