Hàng loạt thầy cô bị tố, TS cầu lông gây náo loạn – Sinh trắc vân tay Infolife

Nhiều thầy thầy giáo phải “trả giá” vì hành vi lệch chuẩn

Sáng ngày 6/5, một đoạn Clip dài 12 giây Viral trên social thu hút sự để tâm của nhiều người. Trong đoạn Clip, thầy giáo bắt một nam sinh nằm trên bàn, vừa lấy thước dài đánh vào mông học trò vừa và gằn giọng đếm.

Sự việc được xác định tung ra ngày 4/5 tại Trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên), trong giờ Ngữ văn lớp 8. 

Tường trình với BGH, cô T. – thầy giáo xuất hiện trong đoạn Clip – cho biết thêm vốn nhân đánh học trò là do nóng giận khi nam sinh (bị cô T. đánh roi) đã ngáp, gây ra âm thanh lớn nhưng ko nhận lỗi ngay. 

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, trường đã họp và tạm đình chỉ công việc với thầy giáo này.

Một thầy giáo khác cũng trở nên đình chỉ trong ngày 6/5 là thầy T.P.T.T – thầy giáo thể dục Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (TP.Thủ Đức, TP.HCM). 

Theo phản ánh của phụ huynh, chiều ngày 29/4, thầy T.P.T.T đã gọi 5 học trò cả nam và nữ lớp 7/1 xuống phòng giám thị để dò bài.

Trong thời gian dò bài, thầy T. đã có hành vi “đụng chạm” nữ sinh tên L. (14 tuổi) như hôn lên trán, sờ tay vào lưng…

Ngôi trường xảy ra vụ việc thầy giáo “đụng chạm” nữ sinh 14 tuổi

Ông Nguyễn Thái Vĩnh vốn – Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức – cho biết thêm trước mắt, Phòng GD-ĐT lãnh đạo nhà trường tạm thời đình chỉ 15 ngày với thầy T.P.T.T theo đúng Luật Viên chức để ko tác động tư tưởng của phụ huynh và học trò cũng như ko tác động tiêu cực tới thầy giáo trong trường.

Phòng GD-ĐT TP. Thủ Đức và nhà trường sẽ phối tương thích với công an để xác minh làm rõ. giả dụ thầy giáo sai phép sẽ xử lý theo như hình thức tối đa. 

Một thầy giáo chủ nhiệm lớp 10 của Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng có khả năng sẽ bị Hội đồng kỷ luật nhà trường coi xét trách nhiệm khi để xảy ra sự việc học trò dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn trong lớp mà ko tồn tại động thái can ngăn…

Tai nạn từ… trên trời đất rơi xuống

Một sự việc dù xảy ra từ thời điểm ngày 27/4 nhưng tới tuần này mới “loang” ra là việc lúc học trò lớp 6A7 Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội) đang ngồi học thì quạt trần bất thần rơi xuống trúng 3 em, Trong số đó có một em bị thương phải gia nhập viện.

Điều đáng nói là Trường THCS Vĩnh Quỳnh vừa được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 100 tỉ đồng và đưa vào chi tiêu và sử dụng vài tháng nay.

tới ngày 6/5, san sớt với việt nam net, ông Lê Thịnh, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Quỳnh, cho hay tới ngày 29/4, học trò bị thương đã viên mãn có thể đi học trở lại thường thì, thể trạng và lòng tin ổn định.

Đơn vị thi công đã gửi lời xin lỗi tới mái ấm gia đình học trò, BGH nhà trường cùng toàn thể các phụ huynh và học trò của trường vì để xảy ra sự cố này. 

Lần thứ nhất đặt hàng dự thi tốt nghiệp THPT 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm năm 2022, Bộ GD-ĐT lần thứ nhất khai triển khai triển đăng ký tham gia dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Bộ GD-ĐT dành khoảng thời gian một tuần để thí sinh tập dượt các thao tác trên khối hệ thống, trước lúc khai triển đăng ký tham gia dự thi trực tuyến chính thức.

Thời gian đăng ký tham gia dự thi chính thức từ thời điểm ngày 4/5 tới 17h ngày 13/5.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, sau hai ngày khai triển, tính tới 17h21 ngày 5/5 toàn quốc đã có 355.369 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trong số đó, số thí sinh tự do là  46.575, số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên là  97.003, số đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 176.346.

“TS cầu lông” gây náo loạn giới học thuật

Những ngày gần đây, sự xuất hiện của luận án “phân tích giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức, viên chức thành phố Sơn La” của phân tích sinh Đặng hoàng anh đã gây ra những tranh luận đa chiều.

Luận án TS này được bảo vệ thành công tại học viện chuyên nghành Khoa học thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và chu du). phân tích sinh Đặng hoàng anh đang là giảng viên giảng dạy môn Giáo dục thể chất, thuộc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và bình an của Trường ĐH Tây Bắc, đóng tại TP Sơn La.

Với luận án này, rất nhiều nhà phân tích cho rằng phạm vi đề tài quá nhỏ, chưa tương thích, chưa xuất hiện tính ứng dụng thực tiễn cao cũng như ko tồn tại sự mới mẻ để làm luận án TS. 

Thậm chí, lúc đầu 1 trong mỗi những người còn tưởng đấy là chuyện đùa và cảm thấy ngỡ ngàng khi biết luận án này còn có thật.

Trong khi đó, trao đổi với tùng san, ông Dương Xuân Lượng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và bình an (Trường ĐH Tây Bắc), cho biết thêm luận án TS của giảng viên Đặng hoàng anh đã được hội đồng thẩm định review, chấm cho điểm và đồng ý cho bảo vệ cũng như xác nhận. 

Về phía đơn vị tập huấn, ông Trần Hiếu – Viện trưởng Viện Khoa học Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và chu du) cũng khẳng định đề tài này được công bố vào tháng 12/2021 và bảo vệ thành công cấp viện ngày 19/1/năm 2022, đã được hội đồng thẩm định qua không ít vòng, có viên mãn giấy tờ thủ tục và biên bản nghiệm thu đúng trật tự.

Phương Mai

tìm hiểu thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418