Hàng loạt sai phép về quản lý, giảng dạy tại trường THPT Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh – Sinh trắc vân tay Infolife

thầy giáo stress vì bị bình xét thi cử, nhận xét unique cán bộ “ko giống ai”

Trước đó, Báo CAND nhận được đơn cầu cứu thiết tha của nhiều thầy giáo trường THPT Vĩnh Lộc lời khuyên tương trợ, vào cuộc đòi lại công bình cho nhiều thầy giáo khi bị bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng nhà trường có nhiều cách thức xử trí, lãnh đạo sai phép trong công việc quản lý chuyên môn, tổ chức cán bộ tại trường. sau thời khắc xác minh, PV đã viết bài “Chuyện lạ trong ngành Giáo dục: ko “thả tim”, Hiệu trưởng trừ điểm thi cử”, đăng tải ngày 14/11/2021.

Sau đó, trường THPT Vĩnh Lộc đã gửi văn bản phản hồi tới tòa biên soạn và cho rằng trong nội dung bài viết có 1 trong mỗi nội dung ko đúng với thực tế tại đơn vị. Trao đổi với thay mặt Phòng Thanh tra Sở GD – ĐT TP Hồ Chí Minh, PV báo CAND được Phòng cho biết thêm, vụ việc khiếu nại của tập thể thầy giáo nhà trường đang được lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở tìm hiểu, xác minh và sẽ sở hữu được tóm lại trong thời gian sớm nhất.

Bản tóm lại thanh tra số 1291/KL-SGDĐT ngày 27/4/năm 2022 của Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã chỉ rõ hàng loạt sai phép của phòng trường tại nhiều nội dung: công việc quản lý chuyên môn giảng dạy, công việc quản lý tài chính, gia sản, công việc tổ chức cán bộ,  nhất là việc nhận xét unique CB, công chức, viên chức gây nên nhiều tức giận nhất, tác động ko nhỏ tới niềm tin thao tác làm việc của những nhà giáo, trực tiếp tới nguồn thu gia nhập tăng thêm do có những tiêu chuẩn được ứng dụng tự ý, tuỳ tiện, ko theo quy định của Hội đồng quần chúng ( HĐND) TP, của UBND TP…mà bài báo đã thể hiện là đúng.

Hàng loạt sai phạm về quản lý, giảng dạy tại trường THPT Vĩnh Lộc-TP Hồ Chí Minh -0
Trường THPT Vĩnh Lộc-Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, nơi xảy ra vụ việc khiếu nại kéo dãn dài của tập thể thầy giáo.

Về việc xét thi cử thời khắc cuối năm và nhận xét, xét thu gia nhập tăng thêm của thầy giáo, tóm lại thanh tra cho rằng trường THPT Vĩnh Lộc đã tự ý đưa ra các hình thức “ko xét”, “Chưa xét”, “Khống chế”, “Hạ bậc” là trái với quy định trong ra quyết định 4631, ra quyết định 3728 của UBND TP Hồ Chí Minh về “chỉ dẫn nhận xét cán bộ, viên chức theo hiệu suất cao công việc” hàng Quý của UBND thành phố. Hiệu trưởng tự đưa ra bộ tiêu chuẩn nhận xét thầy giáo, ko xét thi cử cho thầy giáo vì có đơn thưa chưa được xung khắc phục và xử lý ổn thỏa, điều này đã vi phạm quy định của UBND thành phố và Luật Khiếu nại năm 2011.

Đáng nói là việc bình xét thi cử thầy giáo tại trường này còn có một tiêu chuẩn bình xét gây rất nhiều “sửng sốt” chẳng những cho thầy giáo nhà trường mà còn gây bất bình, khó hiểu trong giới nhà giáo đó là, ko thả tim trong zalo khi hiệu trưởng thông tin các tin của phòng trường là bị quy kết vào lỗi ko đọc văn bản. Mỗi lần đăng thông tin mà ko thả tim thì bị trừ 1 điểm. Hiệu trưởng đã lãnh đạo thành phần tính năng đếm số lần “thả tim”, yêu thích,… của từng thầy giáo để làm cơ sở vật chất trừ điểm, gây tức giận cho những thầy giáo, nhất là trong thời khắc dịch COVID-19 căng thẳng.

Nội dung trong tóm lại thanh tra nêu: “Các chỉ dẫn nhận xét cán bộ – viên chức theo hiệu suất cao công việc hàng quý năm 2018, 2019 của trường ko tồn tại cơ sở vật chất pháp luật để khai triển khai triển. Dựa trên cơ sở vật chất này các chỉ dẫn nhận xét cán bộ – viên chức theo hiệu suất cao công việc hàng Quý năm 2020, 2021 của trường ko tồn tại hiệu lực hiện hành để thi hành. đó là việc vi phạm về giấy tờ thủ tục hành chính nghiêm trọng”.

Thanh tra sở lời khuyên, liên quan tới việc nhận xét xếp loại viên chức hàng quý để chi thu gia nhập tăng thêm theo quyết nghị 03/2018/NQ-HĐND ngày 16/3/2018 của HĐND TP, cần coi xét, điều chỉnh bổ sung update tiêu chuẩn rõ ràng về nhận xét, phân loại viên chức theo quy định. Việc điều chỉnh, bổ sung update này phải được tổ chức thảo luận thống nhất trong tập thể trước lúc tổ chức khai triển. “ko tự ý đưa ra các hình thức phân loại, Vì Sao trái quy định”.

đồng thời sau thời khắc tập thể trường THPT Vĩnh Lộc trải qua các tiêu chuẩn về nhận xét, phân loại viên chức hàng quý để chi thu gia nhập tăng thêm theo quyết nghị 03 của HĐND ngày 16/3/2018, trường khai triển lại việc nhận xét, phân loại Quý IV năm 2020, Quý I, Quý II, Quý III, Quý IV năm 2021 cho viên chức nhà trường.

tịch kí nhiều khoản chi sai quy định

Theo tóm lại thanh tra, bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng được cắt cử giảng dạy nhưng từ niên học 2017 – 2018 tới 2021-năm 2022 số tiết thực dạy ít hơn so với định mức tiết dạy quy định của niên học. Thậm chí cả một học kỳ Hiệu trưởng ko dạy mà nhờ người khác dạy thay và Hiệu trưởng vẫn nhận tiền các tiết ko giảng dạy.

Thanh tra Sở GD-ĐT chủ ý đề nghị: tịch kí số tiền phụ cấp ưu đãi mà cô Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng và cô Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng ko dạy hoặc dạy chưa đủ giờ nhưng đã hưởng cơ chế. rõ ràng: cô Trang bị tịch kí số tiền hơn 72 triệu đồng, cô Mỹ Thanh bị tịch kí số tiền hơn 16 triệu đồng. tịch kí số tiền tài trợ chi cho công việc đảm bảo an toàn và tin cậy, trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh chưa đúng quy định số tiền trên 138 triệu đồng. tịch kí và hoàn trả trả số tiền chi sai từ ngân sách đầu tư hoạt động và sinh hoạt của Ban thay mặt bố mẹ học trò do trường được ủy quyền chi sai các niên học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021 tổng số tiền trên 258 triệu đồng cho Ban thay mặt bố mẹ học trò (CMHS) trường.

niên học 2019 – 2020, trường THPT Vĩnh Lộc có vận động tài trợ nhưng kế hoạch vận động tài trợ chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt. Số tiền vận động niên học 2018-2019 trên 248 triệu đồng, niên học 2019- 2020 trên 219 triệu đồng, niên học 2020-2021 trên 205 triệu đồng. tóm lại thanh tra nêu: “chi tiêu và sử dụng tiền tài trợ chi cho công việc đảm bảo an toàn và tin cậy, trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh là ko đúng quy định tại Thông tư 16/2018 của Bộ GD-ĐT.

Nhiều sai phép về công việc tổ chức cán bộ, bình xét unique cán bộ, công chức, xung khắc phục và xử lý đơn thư khiếu nại…được đoàn thanh tra đánh giá và nhận định là sai phép nghiêm trọng trong giấy tờ thủ tục, qui trình thao tác làm việc. Theo đó, đoàn trưởng thanh tra chủ ý đề nghị Giám đốc Sở GD-ĐT lãnh đạo kiểm điểm trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418