Hàn, Nhật hàng loạt tố Triều Tiên tiếp tục phóng hoả tiễn – Sinh trắc vân tay Infolife

Hàn, Nhật đồng loạt tố Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa -0
Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về một vụ phóng hoả tiễn của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Theo Hội đồng tham vấn trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc, vụ phóng được khai triển từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên lúc 12h03 phút chiều 4/5 (giờ địa phương). hoả tiễn bay xa 470 km ở độ cao tối đa khoảng 780 km.

JCS ngay lập tức thu hút Triều Tiên dừng ngay những vụ thử hoả tiễn đạn đạo, theo Yonhap, đồng thời chỉ trích đấy là hành vi vi phạm “rõ ràng” các quyết nghị của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là “mối đe dọa nghiêm trọng” phá hoại hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và hơn thế nữa.

“Quân đội của Shop chúng tôi đang theo dõi và giám sát các động thái liên quan để phòng bị kỹ năng có một vụ phóng bổ sung update, và quân đội cũng đang duy trì tư thế sẵn sàng vẹn tròn”, JCS cho thấy thêm trong một thông cáo tin báo.

Trong phiên điều trần trước quốc hội trình làng hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng được chỉ định của Hàn Quốc Lee Jong-sup cho thấy thêm vụ phóng tiền tiến nhất của Triều Tiên rất có thể là 1 trong mỗi hoả tiễn đạn đạo xuyên châu lục (ICBM) hoặc một hoả tiễn tầm ngắn lại hơn nữa.

Cùng ngày, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Japan thông tin Triều Tiên đã phóng vật thể nhường như là 1 trong mỗi hoả tiễn đạn đạo, cho thấy thêm vật thể bay xa khoảng 500km trước lúc rơi xuống khu vực biển bên phía ngoài vùng độc quyền kinh tế tài chính của Japan.

Vụ phóng tiền tiến nhất này cũng trình làng khoảng một tuần sau thời khắc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ tăng cường kỹ năng hột nhân “với véc tơ vận tốc tức thời nhanh nhất có thể rất có thể”. Đáng Note, hôm 24/3 vừa qua, Triều Tiên cũng đã phóng thử một loại hoả tiễn đạn đạo xuyên châu lục (ICBM) mới mà nước này đặt tên là Hwasong-17.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418