Hà Nội trưng cầu ý kiến điều chỉnh thời gian các môn thi vào lớp 10

[ad_1]

Chú thích ảnh
Phiếu thăm dò ý kiến. Ảnh: LV.

Phương án 1: Học sinh thi các môn để tuyển sinh THPT không chuyên trong 2 buổi sáng. Buổi sáng thứ nhất thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 90 phút) và môn Ngoại ngữ (45 phút); buổi sáng thứ 2 thi môn Toán (90 phút ) và môn Lịch sử (45 phút).

Các buổi chiều sẽ tiến hành thi môn chuyên. Buổi chiều ngày thứ nhất, học sinh thi các môn chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; buổi chiều ngày thứ 2, học sinh thi các môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.

Phương án 2: Lịch thi THPT không chuyên tổ chức như sau: Buổi sáng ngày thứ nhất, học sinh thi Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút); buổi sáng thứ 2, học sinh thi môn Toán (120 phút) và môn Lịch sử với thời gian là 60 phút.

Các buổi chiều học sinh thi môn chuyên. Buổi chiều ngày thứ nhất, học sinh thi các môn chuyên: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học; Chiều ngày thứ 2, thí sinh thi các môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.  

Lịch thi vào lớp 10 mà Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố trước đó là: Học sinh thi 4 môn vào lớp 10 THPT công lập diễn ra trong 2 ngày với 3 buổi thi. Buổi sáng ngày 10/6 thi môn Ngữ văn (120 phút); Buổi chiều thi môn Toán (thời gian làm bài 120 phút); Buổi sáng ngày 11/6 sẽ thi 2 môn: Ngoại ngữ (60 phút) và Lịch sử (60 phút).

Từ chiều ngày 11/6, học sinh đăng ký dự thi chuyên bắt đầu làm bài thi các môn chuyên, đến hết ngày 12/6. Sở dĩ có phiếu thăm dò ý kiến về điều chỉnh thời gian thi, nhằm làm giảm áp lực của học sinh đi thi trong bối cảnh dịch COVID-19. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định, chưa có thông tin chính thức về việc này. 

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của Hà Nội, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Tuấn cho biết, tính đến ngày 31/5, toàn thành phố có 11 học sinh lớp 9 diện F1, có 133 học sinh diện F2 và không có học sinh diện F0.

Hiện, việc rà soát các học sinh trong diện F0, F1, F2 vẫn đang được các đơn vị thực hiện. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đang phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xây dựng văn bản liên ngành hướng dẫn công tác tổ chức thi, phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu với học sinh khối lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong các kỳ thi, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng cho rằng, vấn đề bảo đảm phòng chống dịch quan trọng nhất. Nếu Hà Nội vẫn kiểm soát tốt dịch COVID-19 như hiện nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch (ngày 10/6 và 11/6).


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418