Hà Nội Thủ Đô công bố rõ ràng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm năm 2022 – Sinh trắc vân tay Infolife

chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, trường công lập tự chủ, trường chuyên, trường dân lập, trung tâm giáo dục công việc và nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các cơ sở vật chất giáo dục công việc và nghề nghiệp có tuyển sinh vật học trò tốt nghiệp THCS năm năm 2022 của Hà Nội Thủ Đô rõ ràng như sau:

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập sẽ trình làng vào trong ngày 18-19/6. Với bài thi Toán và Ngữ văn sẽ trình làng trong 120 phút, theo như hình thức tự luận. Môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm trong 60 phút. học trò rất có thể đăng ký 1 trong mỗi các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn,… tùy theo kỹ năng, ko buộc phải phải thi môn ngoại ngữ được học tại trường THCS.

Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Với các thí sinh dự thi môn chuyên sẽ tham gia vào trong ngày 20/6.

Năm năm 2022, thành phố vẫn chia  thành 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học trò được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập, xếp theo trật tự ưu tiên. Trong số đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học trò hoặc ba má học trò có hộ khẩu thường trú, nguyện vọng 3 rất có thể vào trường THPT thuộc một khu vực tuyển sinh ngẫu nhiên. Các em ko được thay đổi nguyện vọng sau khoản thời gian đã đăng ký.

Về cựu tắc xét tuyển, so với các trường THPT công lập, học trò đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ ko được xét tuyển các nguyện vọng 2, 3. Nếu trượt nguyện vọng 1, các em được xét nguyện vọng 2, 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường chí ít 1 điểm.

học trò ko trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường chí ít 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học trò có nguyện vọng 2, 3 đủ ĐK trúng tuyển.

xem thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418