Hà Hồ – Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm

[ad_1]

Trong seri talkshow mới “Mẹ dễ và Mẹ khó” được host bởi MC sắc sảo Thuỳ Minh, cô và Hồ Ngọc Hà đã cùng nhau đưa ra nhiều quan điểm tuy khá trái ngược nhau. Mỗi người đều cần đưa ra vô vàn sự lựa chọn trong suốt cuộc đời của mình dù muốn hay không. Việc nuôi dạy con về cơ bản không hề là một việc dễ dàng, bởi vậy, mỗi quyết định của người mẹ đưa ra đều ảnh hưởng ít nhiều đến sự lớn lên và hình thành nhân cách nơi con. Lựa chọn làm mẹ dễ hay mẹ khó, mỗi bà mẹ hẳn đều có những lý do riêng của mình.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 1.

Dù làm mẹ dễ hay khó, thì cũng đều chỉ bởi vì muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con mình.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 2.

Hà Hồ nói vui: “Vì gương mặt của Hà đã rất khó rồi nên Hà chọn làm mẹ dễ”.Hà Hồ nói vui: “Vì gương mặt của Hà đã rất khó rồi nên Hà chọn làm mẹ dễ”.

“Mẹ dễ” mà Hà Hồ lựa chọn, không phải là dễ dãi mà theo cô, “dễ” có nghĩa là “Hà luôn lắng nghe con, để con thoả sức làm điều mà mình mong muốn”. Ví dụ như việc Hà muốn Subeo học piano. Chẳng cần con phải chơi piano giỏi hay theo đuổi con đường nghệ thuật, Hà Hồ chỉ đơn giản cho rằng nếu Subeo học thì sẽ giúp con có được những kỹ năng tốt, “đâu đó trong tâm hồn sẽ có lúc cần lắng lại, và piano sẽ xoa dịu điều đó”. Tuy nhiên, “Subeo đi học ngày nào cũng khóc”. Với nhiều người mẹ khác, có thể sẽ kiên trì thuyết phục, bắt ép, nhưng Hà thì khác. Thay vào đó, cô cho Subeo thử nhiều môn ngoại khoá khác nhau, và nhận ra cậu bé thật sự có năng khiếu hội hoạ.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 3.

2 lần sinh nở cách nhau 11 năm, Hà Hồ thừa nhận quên sạch các kinh nghiệm chăm con. Cô phải đi hỏi lại rất nhiều bạn bè từ việc mua cái gì, mua ở đâu và đọc thêm nhiều kiến thức.

Việc Hà Hồ chọn làm mẹ dễ là bởi cô đã được bố mẹ chăm sóc dịu dàng. Bố mẹ không bao giờ bắt ép cô, chỉ luôn nhẹ nhàng khuyên bảo, uốn nắn và tin tưởng vào những lựa chọn của con. Thêm vào đó, cô sẽ rút kinh nghiệm từ việc chăm sóc và nuôi dạy Subeo để càng ngày càng trở thành bà mẹ tốt hơn với các con mình.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 4.

Hà Hồ chọn làm bạn thân của con, chăm sóc, bảo vệ con một cách nhẹ nhàng, dịu dàng nhất.

Thuỳ Minh lại là bà mẹ khó, sinh trưởng trong một gia đình có người bố “trên thế giới này không ai khó bằng”. Thuỳ Minh tiết lộ, cho đến tận bây giờ khi đã có Linh và Midori khi về quê cô vẫn phải có mặt ở nhà trước 9h tối, đó là quy định của gia đình. Hay khi bố cô vào Sài Gòn chơi, nếu có đi đâu 9h chưa về cô cũng bồn chồn không yên vì với bố mẹ cô, tính kỷ luật rất quan trọng.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 5.

Thuỳ Minh thừa nhận dù là bà mẹ tân tiến, khuyến khích con tự do, nhưng trong tâm thức cô vẫn rất thích sự quy củ, thích việc “nói 8h là đúng 8h”.

Đôi khi cũng mâu thuẫn với chính mình, một mặt Thuỳ Minh muốn làm mẹ dễ để khuyến khích sự sáng tạo trong con, mặt khác, cô muốn kiểm soát con chặt chẽ. Khi nghe quan điểm này của Thuỳ Minh, Hà Hồ ngay lập tức đồng tình. Cô chia sẻ, kể cả cô làm mẹ dễ thì vẫn có những điều kiện, ví dụ con muốn đi chơi thì con cần làm xong bài tập… Tuy nhiên, cô hiểu, cha mẹ chỉ là người uốn nắn cho con, “Hà không muốn trở thành một bà mẹ lúc nào cũng gào rú với con, không muốn con nhìn thấy hình ảnh đó của mình”.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 6.

Hai bà mẹ cùng đồng ý quan điểm: lúc cần mềm dịu thì mềm dịu, khi cần nghiêm khắc thì vẫn nên nghiêm khắc.

Đồng ý với Hà Hồ, Thuỳ Minh cũng nói thêm, không phải lúc nào mình cũng có thể bình tĩnh được, có những lúc chính bản thân mình cũng không thể kiểm soát được cảm xúc. Bởi vậy, phương án của Hà Hồ là, không phải làm mẹ khó hay dễ, mà nên làm một bà mẹ thông minh, ngoài những lúc mềm dịu ra, khi cần nghiêm khắc thì vẫn nghiêm khắc.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 7.

Hồ Ngọc Hà khuyến khích con ra ngoài chơi, để con tiếp xúc nhiều với thiên nhiên. Cô không ngại con bị bẩn vì việc làm sạch cho con thì cô đã chuẩn bị sẵn rất nhiều thứ để bảo vệ rồi.

Cùng với việc nuôi dạy, chở che con bằng dịu nhẹ, Hà Hồ ưu tiện chọn các sản phẩm dịu nhẹ mà lại bảo vệ da con khỏi các tác động từ bên ngoài. Chính vì thế, cô luôn tin dùng dòng sản phẩm tắm gội Johnson’s với 3 sức mạnh bảo vệ cho các con yêu. Với vấn đề da nhạy cảm và dễ nổi mẩn, cô chỉ yên tâm sử dụng Johnson’s Top-To-Toe, vì vừa dưỡng ẩm, vừa dịu nhẹ rửa trôi 99,9% vi khuẩn trên da con. Johnson’s Cottontouch lại là một phiên bản cao cấp hơn, chiết xuất từ sợi bông, thơm hương đặc trưng nhẹ nhàng bảo vệ con cả ngày dài. Khi cần, cô sẽ kết hợp cùng phấn rôm để đảm bao da con khô thoáng hơn, ngừa rôm sảy. Còn các bé lớn hơn, vận động nhiều, Hà khuyên các mẹ nên sử dụng sữa tắm gội Johnson’s Kid sữa gạo và yến mạch, nhẹ nhàng làm sạch hết vi khuẩn và giúp giữ da của con mềm mịn cả ngày.

Hà Hồ - Thuỳ Minh: 2 bà mẹ sắc sảo biện luận quan điểm trái ngược khi chăm sóc con nhưng cuối cùng lại thống nhất ở một điểm - Ảnh 8.

Mẹ Hà dịu dàng bảo vệ làn da mỏng manh của con bằng Johnson’s Top-To-Toe, siêu dưỡng ẩm mà lại nhẹ nhàng làm sạch vi khuẩn trên da. Mẹ cũng có thể chọn Johnson’s Cottontouch dưỡng ẩm 24h với hương thơm chiết xuất từ sợi bông đặc trưng.

Mẹ thấy đó, nếu dịu dàng mà vẫn che chở, bảo vệ được cho con mình thì chẳng ai muốn khó cả. Vậy nên, bằng tất cả sự thông minh và dịu dàng mà mình có, mẹ hãy khéo léo mềm mỏng và cứng rắn khi cần. Hãy chăm sóc con bằng tất cả những gì dịu dàng nhất có thể, kể cả việc lựa chọn những món đồ tưởng chừng rất nhỏ như sữa tắm dành cho con, cũng cần phải có thành phần nhẹ nhàng nhất, vừa làm sạch da một cách mềm mại không gây khô ráp.

SỮA TẮM GỘI JOHNSON’S TOP-TO-TOE cho trẻ sơ sinh với thành phần nguồn gốc thiên nhiên bảo vệ dịu nhẹ cho da, dưỡng ẩm suốt 24h, rửa trôi 99,9% vi khuẩn và ngăn ngừa rôm sảy hiệu quả.

SỮA TẮM GỘI JOHNSON’S COTTONTOUCH cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là phiên bản “cao cấp” khi sở hữu toàn bộ tính năng vượt trội của Johnson’s Top-To-Toe nhưng có thêm chiết xuất từ sợi bông và mùi hương đặc trưng, giúp da bé con thơm mịn cả ngày dài.

SỮA TẮM GỘI JOHNSON’S KID SỮA GẠO VÀ YẾN MẠCH MỚI dành cho bé đi học giúp bảo hộ làn da sữa, rửa trôi 99.9% vi khuẩn, dưỡng ẩm 24h và giúp con yêu thơm lâu suốt cả ngày dài.

Ngoài ra, các mẹ có thể nhận ngay mẫu thử bằng đường link bên dưới nhé:

– Johnson’s Cottontouch sợi bông cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

https://www.johnsonsbaby.com.vn/suatamgoicottontouch_soibong_maudungthu

– Johnson’s Sữa Gạo cho bé đi học:

https://www.johnsonsbaby.com.vn/suatamgoisuagao_maudungthu

Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam)

Tầng 12, tòa nhà Vietcombank, Số 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418