Góp ý dự thảo trình báo tổng vừa chủ kiến của cử tri và quần chúng gửi tới kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV – Sinh trắc vân tay Infolife

Chủ trì Hội nghị có bí thơ Trung ương Đảng, chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ toạ – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu; các Phó chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài.

Phát biểu khai mạc, chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu rõ, khai triển quy định của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và quy chế kết hợp giữa Đoàn chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với UBTV Quốc hội, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến tổ chức ngày 23/5, Đoàn chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có được report trước Quốc hội tập hợp tổng vừa chủ kiến của cử tri và quần chúng toàn quốc gửi tới kỳ họp của Quốc hội.

Ban túc trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn chủ toạ theo như hình thức trực tiếp phối kết hợp trực tuyến nhằm mục tiêu góp ý trải qua dự thảo trình báo tổng vừa chủ kiến, chủ kiến đề nghị của cử tri và quần chúng và một số trong mỗi chủ kiến đề nghị của Đoàn chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi tới kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Ông Đỗ Văn Chiến trân trọng khuyến nghị các đại biểu dự hội nghị phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ đóng góp nhiều chủ kiến xác đáng để sở hữu được một report thể hiện thâm thúy tâm tư nguyện vọng của cử tri và quần chúng. Cùng với đó, Đoàn chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có được chủ kiến gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành cơ quan tính năng coi xét xung khắc phục và xử lý những vấn đề thực tiễn đưa ra trong đời sống của người dân.

Góp ý dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV -0
khung cảnh Hội nghị. Ảnh: mattran.org.vn

Đóng góp chủ kiến tại hội nghị, bà Hà Thị Nga, chủ toạ Hội liên hợp Phụ nữ Việt Nam cho rằng, nội dung của dự thảo đã có sự tổng hợp vẹn toàn, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của từng lớp quần chúng, thể hiện sự để tâm của lãnh đạo Đảng, quốc gia với đời sống của quần chúng, sự tham gia hưởng ứng hăng hái của những tổ chức thành viên trong số chương trình hành động. đồng thời, trình báo đã thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế mà quần chúng, cử tri toàn quốc đang để tâm, trông chờ.

Góp ý vào nội dung của trình báo, bà Hà Thị Nga khuyến nghị, dự thảo cần phản ánh đậm nét hơn sự buồn phiền của cử tri trước những sự việc bạo lực mái ấm gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em trong thời gian vừa qua, như vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị mẹ kế bạo hành tại TP Hồ Chí Minh; bé gái bị phụ thân dượng xâm hại ở Sơn La… Cử tri rất mong muốn các cơ quan tính năng tiếp tục thăm dò làm rõ, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan tới vấn đề này.

Bà Hà Thị Nga cũng khuyến nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương phải có giải pháp rõ ràng để vận động xã hội, hăng hái tham gia vào công việc phòng, chống, phát hiện sớm những vụ việc, tránh tình trạng các việc vụ việc kéo dãn dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, gây hệ lụy, tác động nghiêm trọng ko chỉ là trong mái ấm gia đình bị hại mà còn gây hoang mang cho toàn bộ những người dân.

Góp chủ kiến tại hội nghị, bí thơ thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khuyến nghị Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy coi xét cẩn trọng việc dạy và học môn lịch sử quang vinh trong số chương trình giáo dục phổ thông; Trong số đó có việc đưa môn lịch sử quang vinh vào làm môn học buộc phải.

“Nếu xét ở nhiều góc cạnh thì nhiều nội dung chương trình học ko đúng với niềm tin giáo dục hội gia nhập của Việt Nam với quốc tế. Chúng ta rất cần phải nhấn mạnh vai trò của môn học lịch sử quang vinh trong giáo dục”, bí thơ thứ Nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh.

thổ lộ sự vừa ý với dự thảo trình báo tổng vừa chủ kiến, chủ kiến đề nghị của cử tri và quần chúng để gửi tới kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, tuy nhiên, bà Nguyễn Lan nhang, chủ toạ UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố TP. hà Nội, Phó chủ toạ ko chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, khi Review về tâm tư nguyện vọng của cử tri và quần chúng với Đảng, quốc gia cần tránh những câu chữ mang ý nghĩa tuyệt đối trong việc đánh giá để đảm bảo phù tương thích với thực tiễn.

ngoại giả, bà Nguyễn Lan nhang cho rằng cần bổ sung update vào dự thảo trình báo nội dung Review về niềm tin, sự tin tưởng của quần chúng với Mặt trận và các tổ chức chính trừng trị – xã hội và các tổ chức thành viên, bởi lẽ Mặt trận và các tổ chức chính trừng trị – xã hội, các tổ chức thành viên cũng là một trong mỗi thành tố của khối hệ thống chính trừng trị, là cầu nối giữa Đảng, quốc gia với quần chúng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp chủ kiến về nhiều vấn đề khác như doanh nghiệp nỗ lực phục hồi sau tác động của dịch COVID-19; xung khắc phục và xử lý việc làm cho toàn bộ những người lao động; công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực…

Nhấn mạnh về tầm quan yếu của trình báo, ông Đỗ Văn Chiến xác định, sau hội nghị lần này, Ban túc trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ lãnh đạo tiếp thu tối đa các chủ kiến để hoàn trả thiện trình báo tổng vừa chủ kiến, chủ kiến đề nghị của cử tri và quần chúng và một số trong mỗi chủ kiến đề nghị của Đoàn chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi tới kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418