góp thêm phần trả lại sự bình yên cho khu phố – Sinh trắc vân tay Infolife

Phố Lương Khánh Thiện giờ đã yên bình như cái brand name của một con phố nằm ở khu vực trung tâm sầm uất của TP Lào Cai (Lào Cai). lót sáng, trẻ em lại nô nức tới trường sau những ngày dịch dã; đêm tới, dưới ánh đèn đường, các ông, các bà cùng nhau tập thể dục hoặc chat chit vui vẻ… Những cánh cửa sổ của những nhà dân hai bên đường thường ngày luôn khép chặt xinh xẻo đã vọng ra những âm thanh của cuộc sống đời thường thường nhật.

Đêm, cơn mưa bất thần trút xuống khiến bước đi tuần tra của những cán bộ Công an phường Cốc Lếu, TP Lào Cai (Lào Cai) càng thêm trĩu nặng. Để duy trì việc đảm bảo ANTT trên tuyến phố, nhiều tháng qua, chẳng kể đêm đông ấm áp hay những ngày thời tiết chuyển mùa, dấu chân của những cán bộ Công an TP Lào Cai nói chung, Công an phường Cốc Lếu nói riêng vẫn lặng lẽ làm nhiệm vụ.

img-bgt-2021-doi-tuong-chu-trung-kien-dang-khai-nhan-hanh-vi-1639560171-width1280height720.jpg -0
Cán bộ Công an TP Lào Cai hỏi cung đối tượng người chi tiêu và sử dụng Chu kiên trinh.

khi ko gặp các anh, một người dân đi tập thể dục về trên phố đon đả chào hỏi… Giữa khoảng yên tĩnh lặng hiếm hoi của thành phố biên thuỳ, nụ cười ấy khiến bao mỏi mệt của tổ công việc cũng vợi đi nhiều phần. Dăm năm trước đó, tệ nạn xã hội mở màn len lách vào con phố yên bình nằm ở khu vực trung tâm của thành phố biên thuỳ. ban sơ chỉ là 1 vài quán coffe nhú lên cùng với sự xuất hiện của những viên chức nữ ăn mặc “thiếu vải”…

Tình hình trở nên phức tạp hơn khi cửa khẩu Lào Cai – Kim Thành đi vào hoạt động và sinh hoạt, lượng đứa ở các địa phương tìm lên Lào Cai làm ăn, kinh doanh ngày 1 lớn. Và đã thành quy luật “có cầu thì ắt có cung”, chẳng biết từ lúc nào, con phố nhỏ dài khoảng 700m đang trở nên điểm vui chơi, tiêu khiển của cánh tài xế đường dài và một số trong mỗi người làm ăn xa. Các quán coffe nhú lên nhiều hơn thế cùng với sự phức tạp về tình hình ANTT.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng tác dụng, đối tượng người chi tiêu và sử dụng có nhiều thủ đoạn tinh tướng ứng phó. “Gái nhà chế tạo” thường được điều từ nơi khác về địa phận, hoạt động và sinh hoạt trá hình dưới hình thức là viên chức bán thành phầm. Khi khách mong muốn “tiêu khiển” sẽ trực tiếp kết nối với viên chức, còn chủ nhà ở giữa hưởng chênh lệch. Trước tình hình đó, công việc tuyên truyền, xử lý đã được Công an TP Lào Cai và chính quyền địa phương kết hợp tăng cường nhưng hiệu suất cao có những lúc còn chưa cao.

Hiện nay, ANTT đã tới nền nếp, những bước đầu trả lại sự bình yên cho con phố khi tiến hành lãnh đạo của Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Công an TP đã khai triển tiến hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và xử lý các hành vi vi phạm về công việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa phận TP Lào Cai. Sau một đôi tuần khai triển, Công an tỉnh Lào Cai đã nhận được những lá thư cảm ơn, những cuộc gọi của người dân; nhiều cuộc trực tiếp gọi tới đồng chí giám đốc Công an tỉnh thanh minh sự cảm ơn.

Nhớ lại những chuỗi ngày đó, Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an TP Lào Cai cho thấy thêm: Trước trách nhiệm được đồng chí Giám đốc Công an tỉnh phó thác, khi đó, lãnh đạo Công an TP Lào Cai nói chung, Công an phường Cốc Lếu nói riêng ko khỏi lo ngại. Phải làm sao để xử lý diệt trừ để, tránh tình trạng “ném đá ao bèo” gây tác động tới uy tín của lực lượng Công an.

Có khi là lúc trời đất ơi còn mờ hơi sương nhưng cũng đều phải có khi nửa đêm, Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an TP Lào Cai và Trung tá Trần Văn quang đãng, Phó trưởng Công an TP Lào Cai; Trung tá Hoàng Minh Tuấn cùng bạn hữu trinh sát trực tiếp xuất hiện ở địa phận. Ngoài việc thẩm tra, thâu tóm địa phận, họ đã gặp gỡ người dân để tìm hiểu tâm tư… Yêu cầu đưa ra ko chỉ tà tà diệt trừ xoá các điểm phức tạp về bình an trật tự mà phải duy trì, đưa phố Lương Khánh Thiện trở nên khu phố sạch xinh xẻo.

Những ngày đó, một đội công việc với 35 CBCS tham gia thao tác liên tục từ 20h hôm trước tới 6 giờ hôm sau; thành phần tham gia là cán lính tráng Cảnh sát hình sự, Đội bình an, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an phường Cốc Lếu và Công an phường Duyên Hải. Tổ công việc đã tiến hành thẩm tra, lên danh sách các cá nhân và hộ kinh doanh trên tuyến đường Lương Khánh Thiện; các trường hợp rất có thể hiện môi giới mại dâm.

Các tổ công việc đã phối thích hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương Đảng uỷ phường Cốc Lếu tới từng hộ kinh doanh thẩm tra, nhắc nhở, yêu cầu cam kết tiến hành đúng hoạt động và sinh hoạt quản lí trú ngụ, tạm trú, tạm vắng… Cùng với đó, qua công việc thẩm tra, quản lí trú ngụ, quản lí nhân hộ khẩu, tạm cư, tạm trú, tạm vắng…, tiến hành tốt công việc nắm hộ, nắm người, quản lí nhân hộ khẩu, các cơ sở vật chất kinh doanh có ĐK về ANTT như nhà chế tạo nhà nghỉ, khách sạn, cafe… yêu cầu cơ quan cam kết ko được cho những hoạt động và sinh hoạt chi tiêu và sử dụng ma tuý, bài bạc, mại dâm, số các trường hợp liên quan, ko tồn tại tạm trú, tạm vắng thì thẩm tra, xử lý hành chính.

“Khó khăn nhất là việc diệt trừ phá, bóc gỡ các đường dây, ổ nhóm tội phạm hoạt động và sinh hoạt trá hình dưới vỏ bọc của những cơ sở vật chất kinh doanh có ĐK, bởi phương thức hoạt động và sinh hoạt tinh tướng của những đối tượng người chi tiêu và sử dụng”- Trung tá Trần Văn quang đãng, Phó trưởng Công an TP Lào Cai cho thấy thêm. Cùng với công việc tuyên truyền, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Lào Cai đã diệt trừ phá và bóc gỡ nhiều đường dây môi giới mại dâm.

xuất hiện tại phố Lương Khánh Thiện những ngày này, tôi cảm nhận được sự thay đổi ở con phố vùng biên. Nhiều cơ sở vật chất kinh doanh nhà chế tạo mẫn cảm giờ đã ngừng hoạt động và sinh hoạt; một số trong mỗi người dân trên địa phận đã chuyển lại về khu phố sinh sống. Một người dân sinh sống trên con phố Lương Khánh Thiện san sớt: tới giờ, người dân shop chúng tôi đã được sống cuộc sống đời thường yên bình, ko hề nhìn thấy những hình ảnh phản cảm. shop chúng tôi cảm ơn những cán bộ Công an đã góp thêm phần giữ bình yên cuộc sống đời thường. Trên những cung đường, những ngày này, các tổ tuần tra của Công an TP Lào Cai và Công an phường Cốc Lếu vẫn lặng lẽ làm nhiệm vụ, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp ko đăng ký tạm cư; các đối tượng người chi tiêu và sử dụng ở nơi khác tới địa phận hoạt động và sinh hoạt phạm tội, kịp thời có giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418