Google “trảm” loạt review ảo KDL Đại Nam của bà Phương Hằng, ông Dũng “lò vôi”

[ad_1]

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 13:42 PM (GMT+7)

Những đánh giá không thực chất dành cho khu du lịch Đại Nam đã bị gỡ bỏ, khiến tổng số review giảm một nửa so với ngày hôm qua.

Sáng 2/6, Google cho thấy họ đã có động thái xử lý các lượt đánh giá (review) tăng đột biến đối với địa danh Đại Nam Văn hóa Du lịch Thể thao trên Google Maps Đây là khu du lịch thuộc sở hữu của vợ chồng doanh nhân bà Nguuyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng “lò vôi”) – những nhân vật gây sốt mạng xã hội thời gian gần đây với những buổi livestream nói về cuộc đời, bình luận về showbiz Việt, từ đó kéo theo sự quan tâm của cư dân mạng dành cho khu du lịch Đại Nam.


Google "trảm" loạt review ảo KDL Đại Nam của bà Phương Hằng, ông Dũng "lò vôi" - 1

Đêm 1/6 đang có gần 60.000 lượt review cho khu du lịch Đại Nam.

Google "trảm" loạt review ảo KDL Đại Nam của bà Phương Hằng, ông Dũng "lò vôi" - 3

Tới trưa 2/6 chỉ còn gần 38.000 lượt.

Cụ thể, nếu như những review dành cho khu du lịch Đại Nam từng tăng thêm hàng ngàn lượt mỗi giờ vào ngày 1/6 thì hiện nay tình thế đã đảo ngược: Lượng review không còn tiếp tục tăng mà trái lại đang giảm dần. Đêm 1/6, có lúc địa danh này nhận được tổng cộng gần 60.000 lượt review với rất nhiều bình chọn 5 sao mà dễ nhận ra là review ảo, thì tới trưa 2/6 chỉ còn khoảng 36.000 review. Điều đó cho thấy Google đang ra tay “trảm” những review không thực chất.

Tuy nhiên, con số 36.000 review có thể vẫn chưa phản ánh đúng thực tế. Bởi cách đây khoảng 3 ngày, khu du lịch Đại Nam chỉ đang có hơn 10.000 review, sau đó mới tăng đột biến thêm hàng chục ngàn review kể từ khi cộng đồng mạng tại Việt Nam kêu gọi đánh giá 5 sao cho địa danh này. Ngoài ra, điểm trung bình rõ ràng chưa được cập nhật khi hiện tại vẫn là 4,8 sao như đêm hôm trước, trong khi trước đó chỉ là 4,2 sao.

Theo quy định của Google, thông tin đóng góp cho Google Maps phải phản ánh chính xác vị trí đang đề cập. Nếu nội dung đóng góp là sai sự thật, họ sẽ xóa nội dung. Việc này áp dụng cho cả các bài đánh giá, ảnh hoặc video không liên quan đến vị trí hoặc doanh nghiệp nơi chúng được gắn thẻ. Nếu nội dung bị đặt sai vị trí trên bản đồ hoặc bị liên kết với danh sách không chính xác thì hệ thống có thể từ chối nội dung đóng góp đó.

“Hệ thống sẽ tự động xử lý các bài đánh giá nhằm phát hiện nội dung không phù hợp, chẳng hạn như các bài đánh giá giả mạo và spam. Chúng tôi có thể gỡ bỏ những bài đánh giá bị gắn cờ để tuân thủ các chính sách của Google hoặc các nghĩa vụ pháp lý”, Google cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/google-tram-loat-review-ao-kdl-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-ong-dung-lo-voi-5020…

Lượt review KDL Đại Nam của bà Phương Hằng, ông Dũng lò vôi tăng ”sốc”

Những lượt đánh giá 5 sao bất thường đã giúp khu du lịch Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi”…

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418