Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review

[ad_1]

Thứ Sáu, ngày 04/06/2021 09:00 AM (GMT+7)

Với việc Google ra tay dẹp loạn, số lượt đánh giá khu du lịch Đại Nam trên Google Maps đã trở về đúng bản chất của nó.

Sau những ngày ghi nhận số lượt đánh giá 5 sao tăng “chóng mặt” bởi một “làn sóng” tạo ra bởi dân mạng tại Việt Nam, khu du lịch Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” đã trở lại đúng bản chất của nó. Theo đó, nếu như Đại Nam chỉ có khoảng 10.600 lượt đánh giá vào ngày 30/5 thì sau đó đã nhanh chóng tăng lên gần 60.000 với điểm trung bình 4,2 sao vào tối 1/6. Tuy nhiên, hầu hết lượng đánh giá 5 sao mới là ảo.


Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review - 1

Đêm 1/6 đang có gần 60.000 lượt review cho khu du lịch Đại Nam.

Phát hiện điều này, Google đã lập tức ra tay dẹp loạn. Theo ghi nhận của phóng viên, kể từ ngày 2/6, các lượt đánh giá dành cho khu du lịch Đại Nam bắt đầu giảm xuống khoảng một nửa. Tới chiều 3/6 chỉ còn chưa tới 11.000 lượt, và đến 9h sáng 4/6 chỉ còn khoảng 10.500 lượt với số điểm trung bình là 4,2 sao như trước khi xuất hiện “làn sóng” review.

Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review - 3

Hiện, mọi thứ đã được trả về đúng bản chất của nó.

Đây là hiện tượng khá thường xảy ra tại Việt Nam. Mỗi khi có một sự kiện “nóng” trên mạng xã hội liên quan tới một có địa điểm nào đó có tên trên Google Maps, nếu dân mạng ủng hộ thì họ sẽ đánh giá 5 sao, ngược lại sẽ kêu gọi nhau đánh giá 1 sao. Các chuyên gia luôn khuyến cáo cư dân mạng không nên hành động như vậy vì chỉ tác động tiêu cực tới môi trường internet và để lại hình ảnh không đẹp của Việt Nam với thế giới.

Theo quy định của Google, thông tin đóng góp cho Google Maps phải phản ánh chính xác vị trí đang đề cập. Nếu nội dung đóng góp là sai sự thật, họ sẽ xóa nội dung. Việc này áp dụng cho cả các bài đánh giá, ảnh hoặc video không liên quan đến vị trí hoặc doanh nghiệp nơi chúng được gắn thẻ. Nếu nội dung bị đặt sai vị trí trên bản đồ hoặc bị liên kết với danh sách không chính xác thì hệ thống có thể từ chối nội dung đóng góp đó.

“Hệ thống sẽ tự động xử lý các bài đánh giá nhằm phát hiện nội dung không phù hợp, chẳng hạn như các bài đánh giá giả mạo và spam. Chúng tôi có thể gỡ bỏ những bài đánh giá bị gắn cờ để tuân thủ các chính sách của Google hoặc các nghĩa vụ pháp lý”, Google cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/google-ra-tay-dep-loan-kdl-dai-nam-cua-ba-chu-phuong-hang-tut-50000-review-502…

Bộ TT&TT yêu cầu chấn chỉnh hoạt động trên MXH, trong đó có livestream

Một số đối tượng đang lợi dụng phát sóng trực tuyến (livestream), trao đổi theo nhóm chat,… để đăng tải những nội…

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418