Giáo viên vùng dịch tích cực ôn tập cho học sinh lớp 12

[ad_1]

Chia sẻ với Báo GD&TĐ chiều 5/6 cô Huỳnh Thị Hòa Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Lạng Giang số 1 cho biết, khi có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện là công nhân – phụ huynh HS của Nhà trường, cả 3 khối lớp đều tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến (từ 10/5). 

Tuy nhiên việc học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh cũng gặp nhiều khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực của GV, phụ huynh HS để đạt hiệu quả cao nhất. 

Theo cô Bình, Nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến với hơn 60 thầy cô dạy ôn tốt nghiệp khối 12 và đại diện Hội cha mẹ HS khối 12.

Trong cuộc họp, các thầy cô chia sẻ những khó khăn khi dạy ôn trực tuyến như: Chuẩn bị bài dạy, xây dựng các dạng bài tập – đề kiểm tra, phương thức giao bài, kiểm tra, chấm bài, kiểm soát và nhắc nhở HS…  mọi công đoạn đều khó hơn vì thiếu sự tương tác trực tiếp. 

“Vượt lên trên những điều đó, tất cả giáo viên đều đồng lòng sẵn sàng giáo án bài giảng. Đặc biệt là ôn tập cho học sinh miễn phí, với mong muốn được góp công, góp sức nhỏ của mình, cùng ngành giáo dục Bắc Giang chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19…”, cô Bình chia sẻ và cho biết, học là trực tuyến nhưng lịch trực trường, đảm bảo công tác vệ sinh, phòng chống dịch Covid-19 vẫn được duy trì nghiêm túc.

Thầy cô giáo tham gia vệ sinh nhà trường đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Cô Bùi Thị Hồng Thương – Trường THPT Lạng Giang số 1 chia sẻ, với tinh thần “mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài; mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch”, nhiều thầy cô đã sẵn sàng vào khu cách ly để cùng chia sẻ với học sinh.

“Bản thân tôi và nhiều thầy cô ủng hộ công tác phòng dịch bằng nhiều hình thức khác nhau như: ủng hộ tiền, hiện vật, tham gia nấu và chuyển các suất ăn đến khu cách ly, tiêu thụ nông sản giúp bà con vùng bị phong tỏa… Ai cũng mong được góp sức nhỏ của mình, cùng Bắc Giang vượt qua đại dịch…”, cô Thương bày tỏ.

Hiệu trưởng Trường THPT Lạng Giang số 1 cũng cho biết, từ quyết tâm của GV, ủng hộ phụ huynh HS việc giảng dạy, chữa bài tập, giải đáp từng thắc mắc của HS trên phần mềm dạy học trực tuyến đã đạt được kết quả cao.

“Các em học sinh cũng hào hứng hơn, nghiêm túc hơn trong học tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phía trước, với sự đồng hành, động viên của các thầy cô…”, cô Hiệu trưởng cho hay.

Cùng chia sẻ với tuyến đầu chống dịch nhất là đội ngũ y bắc sĩ làm nhiệm vụ tại khu cách ly, CB, GV nhân viên cùng các phụ huynh HS trường THPT Lạng Giang số 1 tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch tại địa phương. 

“Đợt 1 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã ủng hộ số tiền 20,3 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lạng Giang.

Đợt 2 nhà trường cùng phụ huynh và học sinh đã ủng hộ 75 triệu đồng gửi tới Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang – nơi đang điều trị hàng trăm bệnh nhân Covid-19 của tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Yên Mỹ. Qua việc làm nhỏ, nhà trường mong muốn góp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch Covid-19…”, cô Bình thông tin.


[ad_2]
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/giao-vien-vung-dich-tich-cuc-on-tap-cho-hoc-sinh-lop-12-2wIBJ06Mg.html

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418