Giáo dục kỹ năng phòng cháy chữa cháy từ cấp học mầm non – Sinh trắc vân tay Infolife

Bộ GDandamp;ĐT vừa phát hành Thông tư Thông tư 06/năm 2022/TT-BGDĐT chỉ dẫn trang bị kỹ năng và trí thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học trò, sinh viên trong số hạ tầng giáo dục.

Thông tư sẽ sở hữu hiệu lực hiện hành thi hành kể từ thời điểm ngày 26/6/năm 2022, gồm 4 chương, 13 điều, chỉ dẫn nội dung, phương pháp, hình thức khai triển việc trang bị kỹ năng và trí thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học trò, sinh viên các hạ tầng giáo dục thuộc khối hệ thống giáo dục quốc dân.

Thông tư quy định, so với giáo dục mầm non: Lồng ghép kỹ năng và trí thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy trải qua các hoạt động và sinh hoạt nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; chi tiêu và sử dụng phương pháp giáo dục trực quan, minh họa trải qua hoạt động và sinh hoạt giáo dục phát triển thể chất.

so với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên: Lồng ghép trong nội dung các bài học của môn học trong chương trình giáo dục chính khóa; trải qua các hoạt động và sinh hoạt trải nghiệm, hoạt động và sinh hoạt trải nghiệm hướng nghiệp, hoạt động và sinh hoạt giáo dục kỹ năng sống và trong số hoạt động và sinh hoạt sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt hè.

so với giáo dục ĐH: Lồng ghép trong môn học giáo dục quốc phòng an toàn và tin cậy và các hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa; phối thích hợp với các đơn vị có tính năng trong công việc phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tổ chức hoạt động và sinh hoạt đào tạo, áp dụng, diễn tập phù thích hợp với nội dung chương trình đào tạo của rất nhiều nhà trường.

Yêu cầu cần đạt được so với trẻ em mầm non là nhận mặt được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và 1 trong mỗi vật dụng rất có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và 1 trong mỗi sự cố rất có thể gây cháy, nổ.

so với học trò tiểu học rất cần phải ghi nhận kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách chọn lối thoát, cách chi tiêu và sử dụng trang bị bảo vệ cơ quan hô hấp, bảo vệ thân thể khi xảy ra cháy, nổ; chi tiêu và sử dụng và áp dụng dập tắt đám cháy với trang bị chữa cháy mô phỏng, áp dụng kỹ năng thoát nạn trong môi trường tự nhiên khói, khí độc.

học trò trung học hạ tầng rất cần phải ghi nhận các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ; áp dụng và chi tiêu và sử dụng thành thục các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với trang bị mô phỏng…

so với sinh viên cần thành thục 1 trong mỗi kỹ năng thoát nạn từ các phương tiện giao thông, trong cầu thang máy, thang cuốn khi có các sự cố cháy, nổ; được cấp xác thực đào tạo nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định của pháp luật hiện hành (nếu mong muốn) sau khoản thời gian được cơ quan Công an có thẩm quyền thẩm tra, reviews đạt yêu cầu.

Toàn văn Thông tư 06/năm 2022/TT-BGDĐTtìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418