Giành 4 học bổng du học Nhật nhờ bài luận xúc động về bà ngoại – Sinh trắc vân tay Infolife

Lê Uyên Thảo Linh đang là học trò lớp 12 chuyên tiếng Nhật, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. trong mỗi tháng cuối cấp, Thảo Linh gửi hồ sơ xin học bổng du học 3 trường ĐH của Nhật. Cả ba lá thư phúc đáp đều chấp thuận trao học bổng cho nữ sinh 2004.

Trong số đó, Asia Pacific Ritsumeikan University miễn giảm 100% ngân sách học phí cho 4 niên học, Ritsumeikan University giảm 100% ngân sách học phí cho năm trước đó hết. Thảo Linh còn giành được học bổng toàn phần trong 4 năm của chính phủ Japan (MEXT) tại ĐH Quốc lập Okayama. Nữ sinh cũng rất được quỹ học bổng Rotary Yoneyama tương trợ 20 triệu/tháng cho 2 năm đầu tại Japan.

Giành 4 học bổng du học Nhật nhờ bài luận xúc động về bà ngoại - 1

Lê Uyên Thảo Linh giành học bổng toàn phần MEXT trong 4 năm của Nhật. (Ảnh: NVCC)

Tháng 8/2018, khi đứng tại trường bay Đà Nẵng nhìn theo phi cơ đưa anh trai tới Pháp du học, Thảo Linh ước ao một ngày cũng rất được tương tự – giành học bổng toàn phần và tới phương trời ơi đất hỡi mới để tìm hiểu thế gian. Khi đó Thảo Linh đang học lớp 8.

Lên lớp 9, do lơ là học tập nên Thảo Linh bị nockout khỏi đội tuyển học trò giỏi. Em khóc nhiều và tự hỏi bản thân sao lại yếu kém tới vậy. Hình ảnh người anh trai tài giỏi vừa khiến em cảm thấy áp lực, nhưng cũng là động lực lớn với nữ sinh. Thảo Linh quyết tâm học và lên kế hoạch rõ ràng để giành học bổng.

Nữ sinh đặt chỉ tiêu trong 3 năm cấp 3 phải luôn duy trì điểm GPA trên 9.0. Lớp 10 hoàn trả thành chứng chỉ tiếng Nhật N3, lớp 11 lấy chứng chỉ N2, lớp 12 thi IELTS trên 6.5,… đều trong kế hoạch của Thảo Linh.

đồng thời với việc học trên trường và ôn luyện tiếng Anh, tiếng Nhật, nữ sinh cũng để dành thời gian tham gia sinh hoạt tự nguyện để sở hữu dịp trải nghiệm nhiều hơn thế. Cứ mỗi chiều thứ 2, thứ 6 hàng tuần, em lại xuất hiện tại Ngôi nhà tình thương để dạy Toán, Văn cho những em nhỏ có tình trạng khó khăn.

Tiết học chỉ tung ra trong 2 tiếng (17h-19h), nhưng khoảng thời gian đó đủ khiến Thảo linh giác thấy hạnh phúc vì được trao đi. 10x cũng hiểu ra nhiều điều, rằng bản thân như ý hơn rất đông người và lấy đó làm động lực nỗ lực. Nhờ những tiết dạy này, Thảo Linh thêm kỹ năng truyền đạt thông tin để tương trợ cho trật tự học sau đây.

“Điểm sáng nhất” trong bộ hồ sơ xin học bổng của em ko nằm ở thành tích học tập, các sinh hoạt xã hội mà là bài luận. Bài luận khởi đầu từ mẩu truyện về bà ngoại.

Thảo Linh nhớ, trong một lần bà ngoại phải đi cấp cứu, danh y yêu cầu phẫu thuật gấp. Dù rất đau, rất mệt nhưng bà ngoại lại nói ko muốn mổ. sau thời khắc nghe mẹ giảng giải, Thảo Linh mới biết bà ngoại sợ con cháu tốn tiền mới nói vậy. Tuy nhiên, nghi ngờ vấn “vì sao bà ngoại lại có nghĩ suy tương tự” cứ lặp đi lặp lại trong đầu em.

10x ra quyết định tới các trung tâm xã hội trên địa phận thành phố Đà Nẵng để sở hữu nhiều thời cơ xúc tiếp với người già, hiểu hơn nghĩ suy của họ và từ đó hiểu bà hơn.

“Khi tới trung tâm xã hội, em thấy người già rất mẫn cảm, luôn thu trui. Nhiều ông bà san sớt với em rằng rất mặc cảm vì ko hề sức lao động, phải tùy thuộc vào con cháu. Từ những mẩu truyện đó, em đã viết bài luận với mong muốn thay đổi đời sống lòng tin của những người cao niên”, Thảo Linh thuật lại.

Giành 4 học bổng du học Nhật nhờ bài luận xúc động về bà ngoại - 2

Thảo Linh khai triển đề tài về chăm sóc sức khoẻ thần kinh cho những người cao niên. (Ảnh: NVCC)

10x còn ghi điểm trong trật tự phỏng vấn. Cả ba trường nữ sinh nộp hồ sơ đều phải có vòng phỏng vấn trực tuyến với giảng viên, kéo dãn khoảng 20-30 phút. “trước lúc bước vào vòng phỏng vấn, tim em đập rất nhanh, em tự trấn an bản thân rằng phỏng vấn là thời cơ quý giá để mọi người rất có thể lắng tai trui. Vì vậy, em luôn nhóng vòng phỏng vấn như cuộc truyện trò thân yêu và tự tín thoải mái thể hiện bản thân trui vô cùng rất có thể”, Thảo Linh nói.

Thời gian tới, Thảo Linh sẽ tới Japan và theo học tại ĐH Quốc lập Okayama, chuyên ngành phát triển xã hội. Nữ sinh đặt chỉ tiêu sau thời khắc hoàn trả thành chương trình tại Nhật rất có thể sang châu Âu học thạc sĩ về chuyên ngành này. cô nàng sinh vào năm 2004 mong lập ra một đội chức phi chính phủ dành riêng cho những người già tại Việt Nam để tương trợ sức khoẻ lòng tin họ.

Cô Nguyễn Thục Vy – thầy giáo tiếng Nhật trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nhận xét, Thảo Linh là học trò thông minh, luôn chủ động trong trật tự học tập. Em cũng hoà đồng, hăng hái tương trợ các bạn trong trật tự học nhóm. “Với sự nỗ lực của Thảo Linh, những học bổng mà em đạt được là vẹn tròn xứng đáng”, cô Thục Vy nói.

Thành tích và sinh hoạt của Thảo Linh:

– Top 3 học trò có điểm đầu vào tối đa môn chuyên tiếng Nhật; Giải Nhì hùng biện tiếng Nhật Manabi năm 2020

– Giải Ba kì thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố năm 2020; Giải Nhì kì thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố năm 2021

– trình độ chuyên môn N2 tiếng Nhật (Là trình độ chuyên môn khó thứ hai trong 5 level JLPT)

– giành giải làm video tiếng Nhật tung ra cuốn sách yêu thích do trung tâm giao lưu văn hoá Japan tại Việt Nam phối tương thích với quỹ tổ chức

– Đạt học bổng khuyến học của hội sinh viên Việt Nam tại Nhật (VYSA)

– Thành viên sáng lập và trưởng phòng ban nội dung của CLB văn hoá Japan tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

– Thành viên ban hậu cần CLB môi trường tự nhiên

– Tham gia dạy tự nguyện tận nhà tình thương

tìm hiểu thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418